HLV RNG bất ngờ gợi lại "nỗi đau" của T1 tại MSI 2022: "Đã mạnh hơn thì chơi ở bên nào cũng thắng"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/07/2022 12:16 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

HLV KenZhu phản đối ý kiến về việc được chọn đội xanh tới 3 lần trong trận Chung Kết MSI 2022 đã giúp RNG chiến thắng.

Nếu các bạn còn nhớ thì tại trận Chung Kết MSI 2022, RNG đã đánh bại T1 với tỷ số đầy kịch tính là 3-2. Sau trận đấu này thì có nhiều ý kiến cho rằng RNG đã nhận được lợi thế lớn khi được chơi ở đội xanh (phía luôn giành chiến thắng trong trận Chung Kết đó) tới 3 lần. Thậm chí câu chuyện về việc RNG được ưu ái chơi ở đội xanh còn tiếp diễn ở LPL Mùa Hè 2022 khi đội tuyển này có tỷ lệ thắng vượt trội khi nằm ở phía này.

HLV RNG bất ngờ gợi lại nỗi đau của T1 tại MSI 2022: Đã mạnh hơn thì chơi ở bên nào cũng thắng - Ảnh 1.

RNG nhận phải nhiều ý kiến trái chiều về việc họ nhận nhiều ưu ái và được chơi ở đội xanh liên tục

Tuy nhiên vào ngày hôm qua - 20/7, RNG đã đập tan mọi ý kiến trái chiều hướng về mình khi hạ gục BLG với tỷ số 2-0 đầy thuyết phục. Điều đáng nói ở đây đó là ở cả 2 ván thắng, RNG đều ở bên đội đỏ như một lời khẳng định về sức mạnh. Thậm chí sau trận đấu, HLV KenZhu của RNG còn trả lời phỏng vấn rằng: "Một khi đã mạnh hơn thì chơi ở phía nào cũng thắng, chúng tôi (RNG) vẫn đang chơi cực kỳ tốt".

HLV RNG bất ngờ gợi lại nỗi đau của T1 tại MSI 2022: Đã mạnh hơn thì chơi ở bên nào cũng thắng - Ảnh 2.

HLV KenZhu của RNG đã đập tan mọi nghi ngờ nhắm vào RNG khi anh cùng học trò đánh bại BLG với cả 2 ván đấu ở bên đội đỏ

Xét một cách công bằng thì đúng là đội xanh luôn có lợi thế một chút so với đội đỏ trong LMHT. Theo thống kê thì tỷ lệ thắng của đội xanh ở chế độ xếp hạng là 50,8%, cao hơn một chút so với con số 49,2% của đội đỏ.

Tuy nhiên sự chênh lệch này là cực kỳ nhỏ nên chúng ta không thể khẳng định rằng cứ chơi ở đội xanh là tự động chiến thắng được. Đặc biệt là với môi trường thi đấu chuyên nghiệp thì các tuyển thủ, HLV có rất nhiều cách để biến đội đỏ thành bên có lợi khi thi đấu. Đơn cử ngay ở giai đoạn cấm chọn thì phía đội đỏ sẽ có lợi thế chọn cuối và mở ra một hoặc nhiều kèo đấu khắc chế, có lợi cho cả đội.

HLV RNG bất ngờ gợi lại nỗi đau của T1 tại MSI 2022: Đã mạnh hơn thì chơi ở bên nào cũng thắng - Ảnh 3.

Chiến thắng vừa rồi giúp RNG xây chắc vị trí ở nhóm dẫn đầu của LPL Mùa Hè 2022

Vì vậy nên đúng như những gì mà HLV KenZhu chia sẻ, dù có chơi ở đội nào thì chỉ cần bạn mạnh hơn là sẽ giành chiến thắng mà thôi. Với chiến thắng 2-0 trước BLG vừa qua thì RNG đã lọt vào nhóm 4 đội mạnh nhất, vì vậy việc đội tuyển này có tấm vé chơi tại vòng loại trực tiếp sắp tới có lẽ chỉ nằm ở vấn đề thời gian mà thôi.

https://gamek.vn/hlv-rng-bat-ngo-goi-lai-noi-dau-cua-t1-tai-msi-2022-da-manh-hon-thi-choi-o-ben-nao-cung-thang-20220721083157843.chn