HLV kkOma sẽ tái hợp Faker tại Asian Games 2022, cặp đôi đường dưới vẫn là ẩn số gây tranh cãi

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/03/2022 01:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

HLV trưởng của đội LMHT Hàn Quốc tại Asian Games 2022 sẽ là kkOma nhưng cặp bot vẫn là ẩn số.

Cách đây ít giờ, phía KeSPA (Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc) đã chính thức thông báo tên các HLV sẽ dẫn dắt các đội tuyển Esports của Hàn Quốc tại Asian Games 2022 sắp tới. Trong số này, đáng chú ý nhất là vị trí HLV của bộ môn LMHT sẽ do kkOma nắm giữ. Ông hiện đang là Giám đốc thể thao của DK sau khi chuyển giao vị trí HLV trưởng cho HLV Daeny khi mùa giải 2021 kết thúc.

HLV kkOma sẽ tái hợp Faker tại Asian Games 2022, cặp đôi đường dưới vẫn là ẩn số gây tranh cãi - Ảnh 1.

HLV kkOma sẽ giữ ghế nóng đội tuyển LMHT Hàn Quốc tại Asian Games 2022

Với việc HLV kkOma chính thức được xác nhận sẽ dẫn dắt đội tuyển LMHT Hàn Quốc, các fan của LMHT xứ Hàn càng có cơ sở để tin rằng đội nhà sẽ giành huy chương trong kỳ Á vận hội năm nay. HLV kkOma là vị HLV sở hữu nhiều chức vô địch LCK nhất cũng như là có nhiều chức vô địch CKTG nhất. Chưa kể, ông sẽ có cơ hội tái hợp với cậu học trò cưng Faker - người mà gần như chắc chắn sẽ chiếm 1 suất tại vị trí midlaner của đội tuyển LMHT Hàn Quốc.

HLV kkOma sẽ tái hợp Faker tại Asian Games 2022, cặp đôi đường dưới vẫn là ẩn số gây tranh cãi - Ảnh 2.

HLV kkOma sẽ có thể tái hợp cậu học trò cưng Faker

Nhưng khi các vị trí đều không gặp nhiều vướng mắc, thì vị trí top lane và đặc biệt là đường dưới lại đang nhận nhiều sự tranh cãi. Nhiều nhất vẫn là ở vị trí Xạ Thủ. Bởi lẽ, với phong độ hiện tại, Keria cũng xem như đã chắc suất cho vị trí Hỗ Trợ. Nhưng nếu cả Keria lẫn Faker đều được chọn, và đội tuyển LMHT xứ Hàn áp dụng luật 1 đội chỉ có tối đa 2 tuyển thủ được chọn, thì sẽ không còn suất nào cho Gumayusi - Xạ Thủ cũng thuộc biên chế T1.

HLV kkOma sẽ tái hợp Faker tại Asian Games 2022, cặp đôi đường dưới vẫn là ẩn số gây tranh cãi - Ảnh 3.

Nhưng nếu Keria cũng được chọn và Hàn Quốc áp dụng quy định 1 đội chỉ có tối đa 2 tuyển thủ được chọn cho ĐTQG, thì Gumayusi có thể sẽ phải ở nhà

Điều này dẫn tới 1 vấn đề: Nếu Gumayusi thực sự không thể được chọn, ai sẽ lãnh trọng trách thay anh. 2 cái tên được nghĩ đến đầu tiên là Deft và Ruler. Nhưng Deft tuy rằng dày dạn kinh nghiệm và kỹ năng cũng không phải bàn nhưng Deft lại thường xuyên trồi sụt, nhất là vào giai đoạn căng thẳng, điển hình như trận thua Kwangdong Freecs mới đây tại khuôn khổ playoffs LCK Mùa Xuân 2022.

HLV kkOma sẽ tái hợp Faker tại Asian Games 2022, cặp đôi đường dưới vẫn là ẩn số gây tranh cãi - Ảnh 4.

Deft từng cặp cùng Keria nhưng hiện Xạ Thủ kỳ cựu này không có phong độ tốt

Còn Ruler, anh tài năng, khả năng "gánh team" đã được chứng tỏ nhưng Ruler lại chưa từng thi đấu cùng Keria một lần nào. Cặp bot thường có yêu cầu đặc biệt là 2 tuyển thủ cần có sự phối hợp ăn ý với nhau và điều này có thể cản chân Ruler trong việc được chọn vào đội hình tham dự Asian Games 2022 sắp tới.

HLV kkOma sẽ tái hợp Faker tại Asian Games 2022, cặp đôi đường dưới vẫn là ẩn số gây tranh cãi - Ảnh 5.

Ruler thì không cần bàn cãi về tài năng, phong độ nhưng anh lại chưa từng thi đấu cùng Keria bao giờ

Trong khi đó, vị trí Đường Trên cũng đang khiến nhiều người đau đầu. Hiện tại, toplaner tại Hàn Quốc không thiếu nhưng nếu tìm ra người có thể so được với những Bin, Xiaohu hay Ale, Flandre... bên phía LPL là tương đối khó khăn. Kể từ khi Nuguri và Khan nghỉ thi đấu, LCK rơi vào tình trạng thiếu hụt toplaner có khả năng xoay chuyển cục diện trận đấu. Zeus của T1 đang thi đấu khá tốt nhưng anh còn quá trẻ và tương tự như Gumayusi, Zeus cũng sẽ vướng quy định về số lượng tuyển thủ/đội.

HLV kkOma sẽ tái hợp Faker tại Asian Games 2022, cặp đôi đường dưới vẫn là ẩn số gây tranh cãi - Ảnh 6.

Nuguri nghỉ thi đấu dài hạn khiến vị trí toplaner của đội tuyển Hàn Quốc cũng thiếu hụt trầm trọng những cái tên có thể gây đột biến, một mình xoay chuyển cục diện trận đấu

Hiện tại, vấn đề này tiếp tục gây tranh cãi trong cộng đồng LMHT xứ Hàn nói chung và thế giới nói riêng. Đây là kỳ Asian Games cực kỳ quan trọng khi lần đầu tiên LMHT có cơ hội tranh huy chương. Do đó, Hàn Quốc, Trung Quốc và bất cứ nước nào tham gia cũng sẽ muốn có kết quả tốt nhất có thể.

https://gamek.vn/hlv-kkoma-se-tai-hop-faker-tai-asian-games-2022-cap-doi-duong-duoi-van-la-an-so-gay-tranh-cai-20220325130648097.chn