HLV DK chỉ ra nguyên nhân khiến đội thất bại trước T1 nhưng bị người hâm mộ phản đối kịch liệt

Nam Minh  Phụ Nữ Thủ Đô | 02/07/2023 11:50 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Lí do được phía DK đưa ra cho trận thua T1 bị cho là không hợp lí.

Trận đại chiến rất được mong chờ giữa Dplus KIA (DK) và T1 đã kết thúc với phần thắng thuộc về Faker và các đồng đội. Không chỉ nhẹ nhàng vượt qua DK ở cả hai ván đấu, mà chiến thắng này còn giúp T1 cải thiện những điểm yếu đã tồn đọng trong một thời gian dài. Sự tự tin và chủ động đã trở lại với các tuyển thủ T1 cũng như giúp họ quên đi nỗi buồn sau trận thua KT Rolster. Nhưng riêng DK, ngay khi vừa gượng dậy thì họ lại quay về với vô số vấn đề.

DK đã thất bại hoàn toàn trước T1

DK đã thất bại hoàn toàn trước T1

Đây không phải lần đầu tiên DK thua trận trước T1, mà phải nói, đã từ rất lâu rồi, DK không thể giành chiến thắng trước T1. Nếu từ đây đến khi Chung kết thế giới (CKTG) 2023 kết thúc, DK không thể thắng T1, đó sẽ là tròn 2 năm kể từ lần cuối ShowMaker và các đồng đội giành kết quả tốt trước đoàn quân của Faker. Cũng trong gần 2 năm qua, DK không thể nếm trải vinh quang thêm bất kỳ lần nào nữa. Bản thân các tuyển thủ cũng trồi sụt phong độ cũng như đánh mất chính mình.

Đã từ rất lâu, DK không tìm nổi một trận thắng trước T1

Đã từ rất lâu, DK không tìm nổi một trận thắng trước T1

Trong buổi phỏng vấn sau khi trận đấu với T1 kết thúc, HLV trưởng của đội DK đã chia sẻ về lí do khiến đội nhà bại trận. Ông cho biết: "Tâm lý của các tuyển thủ đã bị ảnh hưởng rất nhiều khi chuẩn bị đối đầu với các đội như T1, Gen.G. Họ thi đấu tốt, nhưng áp lực là quá lớn và điều này làm ảnh hưởng đến màn trình diễn của họ. Đối thủ của DK luôn vào trận với ý chí và quyết tâm lớn. Đó là điều mà chúng tôi thua so với họ".

HLV Acorn cho rằng các tuyển thủ gặp vấn đề tâm lý

HLV Acorn cho rằng các tuyển thủ gặp vấn đề tâm lý

Tuy nhiên, lời giải thích của HLV trưởng DK khiến không ít người hâm mộ đội tuyển này bức xúc. DK hiện tại, trừ Kellin, còn lại đều là những cái tên đã dày dạn kinh nghiệm chinh chiến ở cả giải trong nước lẫn quốc tế. Cho rằng những Canyon, Deft yếu tâm lý là không thực sự chính xác, nhất là khi chính Deft đã cùng DRX đánh bại T1 ở CKTG 2022 vừa qua.

Lý do này khiến người hâm mộ DK không hài lòng

Lý do này khiến người hâm mộ DK không hài lòng

Trên thực tế, lời HLV trưởng DK nói không sai nhưng không đầy đủ. Các tuyển thủ DK đang chìm trong khủng hoảng và tâm lý chỉ là một trong số các lí do. Bản thân các tuyển thủ đã đánh mất phong độ từ lâu và có lẽ, những nỗ lực hiện tại của họ là chưa đủ để giúp họ thắng được các đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho danh hiệu cũng như chiếc vé dự CKTG 2023 sắp tới.