HLV Daeny bất ngờ gửi lời khen đội tuyển cũ, thừa nhận từng không nghĩ Faker có thể phát triển hơn

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 16/11/2023 09:42 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

HLV Daeny chia sẻ về lối chơi hiện tại của T1 và nhận định về Faker.

Trận đấu giữa T1 và Weibo Gaming sắp tới không chỉ mang ý nghĩa một trận chung kết của một kỳ CKTG, hay việc một nhà cựu vô địch CKTG sẽ có thêm lần nữa giương cao chiếc cúp vô địch, mà còn là cuộc hội ngộ giữa những "cố nhân". Đầu tiên, chính là TheShy sẽ lại đấu với Faker một lần nữa, kể từ MSI 2019. Sau đó, một sự tái ngộ còn đặc biệt hơn: HLV Daeny sẽ lần đầu tiên trực tiếp dẫn dắt một đội tuyển, trở lại với chung kết của CKTG và đối đầu với đội tuyển cũ của ông - T1.

HLV Daeny không có những kỉ niệm đẹp khi làm việc tại T1 năm 2021

HLV Daeny không có những kỉ niệm đẹp khi làm việc tại T1 năm 2021

Trong lịch sử T1, có những HLV đã gắn với sự thăng trầm của đội nhưng có lẽ không một fan T1 nào có thể quên được HLV Daeny - nhân vật đặc biệt bậc nhất. Ông là người đầu tiên và duy nhất cho đến hiện tại, "dám" đẩy Faker lên băng ghế dự bị khi anh đang là đầu tàu của T1. Đồng thời, HLV Daeny cũng gây tranh cãi khi ông từng lên tiếng ám chỉ Faker là thành viên khiến T1 của năm 2021 thụt lùi. Để rồi, ông cũng trở thành HLV đầu tiên trong lịch sử SKT T1/T1 và cả LCK bị "bay ghế" ngay khi giải đấu vẫn còn đang diễn ra.

Ông là HLV đầu tiên trong lịch sử LCK và SKT T1/T1 rời đội khi giải đấu chỉ mới đi được nửa quãng đường

Ông là HLV đầu tiên trong lịch sử LCK và SKT T1/T1 rời đội khi giải đấu chỉ mới đi được nửa quãng đường

Mới đây, HLV Daeny đã bất ngờ gửi lời khen tới đội tuyển cũ trước thềm cuộc đối đầu quan trọng với T1 tại trận chung kết CKTG 2023. Theo đó, ông nhận định: "Càng tìm hiểu về T1, tôi càng cảm thấy sợ họ ở thời điểm hiện tại. Nhưng cũng phải nói, họ đang đi đúng với định hướng của tôi ngày xưa. Tôi đến T1 vào năm 2021 để dạy mọi người cách chơi cùng nhau, và dù rất cố gắng nhưng tôi không thể hoàn thành vì những hoàn cảnh bất khả kháng".

HLV Daeny thừa nhận T1 hiện tại quá đáng sợ nhưng đi đúng theo định hướng của ông năm xưa

HLV Daeny thừa nhận T1 hiện tại quá đáng sợ nhưng đi đúng theo định hướng của ông năm xưa

Ngoài ra, vị HLV cũng cho biết ông ngạc nhiên khi Faker đã tìm ra những điểm cần cải thiện và phát triển hơn. HLV Daeny cũng cảnh báo về bể tướng rộng của Keria. Có lẽ nhiều fan T1 vẫn còn nhớ, Keria là tuyển thủ duy nhất mà HLV Daeny trọng dụng trong quãng thời gian ngắn ông huấn luyện T1. Keria khi đó là vị trí không bao giờ bị thay thế duy nhất, dù HLV Daeny xoay đội hình liên tục.

HLV Daeny từng nghĩ Faker không thể phát triển thêm được nữa

HLV Daeny từng nghĩ Faker không thể phát triển thêm được nữa

Tuy nhiên, HLV Daeny có lẽ đã quên rằng Faker là tuyển thủ có thái độ chuyên nghiệp và sự cần mẫn bậc nhất trong làng LMHT. Do đó, việc phong độ của Faker có lúc đi xuống là chuyện dễ hiểu. Nhưng chắc chắn anh sẽ trở lại và lợi hại hơn nữa. Tiếp tục cùng T1 vào chung kết của một kỳ CKTG thứ hai liên tiếp chính là minh chứng cho sự bền bỉ và nỗ lực của Faker.

https://gamek.vn/hlv-daeny-bat-ngo-gui-loi-khen-doi-tuyen-cu-thua-nhan-tung-khong-nghi-faker-co-the-phat-trien-hon-178231116004336408.chn