HLTV hé lộ danh sách 20 tay súng CS:GO xuất sắc nhất năm 2018, ngôi vị số 1 ai cũng đoán được từ trước

DS  - Theo Helino | 21/01/2019 05:22 PM

 
  thích

Danh hiệu tay súng xuẩt sắc nhất đã dành cho Aleksandr "s1mple" Kostyliev, game thủ hiện đang thi đấu cho Natus Vincere.

Bắt đầu từ năm 2010, trang tin HLTV luôn mang đến cho cộng đồng game thủ bảng xếp hạng Top 20 Player xuất sắc nhất năm của tựa game Counter-Strike:Global Offensive nói riêng và series Counter-Strike nói chung. Giải thưởng nhằm vinh danh những tuyển thủ có thành tích thi đấu nổi bật cũng như ghi nhận sự nỗ lực cố gắng và cống hiến không ngừng nghỉ của họ.

HLTV hé lộ danh sách 20 tay súng CS:GO xuất sắc nhất năm 2018, ngôi vị số 1 ai cũng đoán được từ trước - Ảnh 1.

Qua mỗi năm, danh sách này thay đổi liên tục, có thêm những người mới nổi lên và theo lẽ tất nhiên, có không ít người gặp khó khăn trong việc trụ được hạng. Tuy nhiên hầu hết trong số họ vẫn được coi là huyền thoại của tựa game Counter-Strike:Global Offensive nói riêng và series Counter-Strike nói chung.

Bảng xếp hạng của trang HLTV được đưa ra dựa trên thành tích, chỉ số của các tuyển thủ chuyên nghiệp. trong suốt hơn 1 năm thi đấu. Mặc dù vậy, bảng xếp hạng này vẫn ưu ái những game thủ có thành tích cá nhân tốt hơn là danh hiệu tập thể. Bằng chứng là, tay súng số 1 của đội tuyển Natus Vincere là Aleksandr "s1mple" Kostyliev đã giành được vị trí số 1 khi vượt qua Nicolai "device" Reedtz, MVP của đội tuyển Đan Mạch Astralis. 

HLTV hé lộ danh sách 20 tay súng CS:GO xuất sắc nhất năm 2018, ngôi vị số 1 ai cũng đoán được từ trước - Ảnh 2.

Trong bài phỏng vấn với trang HLTV, bản thân s1mple cũng chia sẻ rằng anh đã hoàn thành được một mục tiêu của mình - được ghi dấu vào lịch sử của trò chơi bắn súng huyền thoại. Ngoài ra, anh cũng tự tin cho rằng mình chưa đạt tới đỉnh cao phong độ trong năm vừa qua, và sẽ tiếp tục cố gắng hơn trong năm tới. Đây có lẽ cũng là mục tiêu lớn của s1mple và Natus Vincere, khi thành tích của họ vẫn hơi "khiêm tốn" nếu so sánh với tiềm năng và sự kỳ vọng của người hâm mộ dành cho họ.

HLTV hé lộ danh sách 20 tay súng CS:GO xuất sắc nhất năm 2018, ngôi vị số 1 ai cũng đoán được từ trước - Ảnh 3.

Danh sách 20 game thủ CSGO xuất sắc nhất năm 2018 của trang HLTV.

Ngoài sự xuất hiện của những cái quen thuộc trong suốt nhiều năm qua như Freddy "KRIMZ" Johansson, Peter "dupreeh" Rasmussen, bảng xếp hạng 2018 của HLTV còn ghi nhận khá nhiều cái tên mới, trong số đó có rất nhiều tài năng trẻ mới nổi lên trong năm nay. Điều này cũng đánh dấu sự chuyển mình đầy thú vị của CS:GO, khi game thủ thế hệ kế cận liên tục ra đời và sẵn sàng "sóng sau xô sóng trước" bất kỳ lúc nào.

Qua mỗi năm, danh sách này thay đổi liên tục, có thêm những người mới nổi lên và theo lẽ tất nhiên, có không ít người gặp khó khăn trong việc trụ được hạng. Bằng chứng là cho đến thời điểm hiện tại, chỉ còn một cái tên duy nhất là Ladislav "GuardiaN" Kovács  vẫn còn giữ được vị trí của mình trên bảng xếp hạng của HLTV kể từ ngày Counter-Strike:Global Offensive ra đời cho tới nay.