HLE và C9 thẳng tiến Main Event CKTG 2021, Doggo vượt Deft 30 chỉ số lính nhưng cũng đành "bó tay"

LộcD Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/10/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Không nằm ngoài dự đoán, Hanwha Life Esports đã không gặp bất kỳ khó khăn nào trước một Beyond Gaming thua xa về trình độ lẫn tâm lý.

Trong trận đấu quyết định tấm vé vào vòng bảng Main Event CKTG 2021, cả Beyond Gaming và Hanwha Life đều tỏ ra vô cùng quyết tâm. Tuy nhiên, trong khi HLE có thời gian nghỉ ngơi, thực lực vượt trội và tâm lý thoải mái hơn thì BYG lại không được may mắn như vậy. Sau khi bị vắt kiệt sức trong trận BO 5 với Galatasaray Esports, các tuyển thủ BYG còn nhận thêm một cú sốc khi đường giữa Maoan bị chính chủ sở hữu đội tuyển phát hiện có hành vi gian lận và ngay lập tức bị kick. Tổn thất này là không nhỏ khi Maoan luôn nằm trong đội hình chính của BYG suốt từ giải quốc nội đến nay.

HLE và C9 thẳng tiến Main Event CKTG 2021, Doggo vượt Deft 30 chỉ số lính nhưng cũng đành bó tay - Ảnh 1.

BYG bước vào trận đấu quyết định với sự tổn thất vô cùng lớn về cả mặt nhân sự lẫn tinh thần

Vì vắng mặt Maoan nên gánh nặng trên đôi vai của Xạ Thủ mới 18 tuổi Doggo càng tăng thêm trọng lượng. Trình độ của Doggo là không thể bàn cãi và có lẽ nhiều người chỉ hy vọng anh sẽ lại thi đấu cống hiến 100% khả năng vì ai cũng biết “một cánh én không làm nên mùa xuân”.

Highlights BYG vs HLE [Ngày 5][Vòng Khởi Động - Loại Trực Tiếp][CKTG 2021][09.10.2021][GAME 3]

Trận đấu diễn ra theo đúng hướng mà phần đông khán giả đã tiên liệu được từ trước. HLE với đẳng cấp vượt trội đã không gặp bất kỳ khó khăn gì để kiểm soát cả 3 ván đấu. Với một đội hình chắp vá, BYG vốn đã quá yếu so với HLE nay lại càng yếu hơn và một mình Doggo là không thể tạo ra sự khác biệt dù ở cả 3 ván đấu, Xạ Thủ sinh năm 2003 vẫn vượt trội hơn so với người đàn anh giàu kinh nghiệm Deft về chỉ số farm. Thậm chí, có thời điểm Doggo hơn Deft tới 30 chỉ số lính dù BYG tan nát cả dàn trụ.

HLE và C9 thẳng tiến Main Event CKTG 2021, Doggo vượt Deft 30 chỉ số lính nhưng cũng đành bó tay - Ảnh 3.

Doggo luôn farm vượt trội hơn Deft dù BYG thua hoàn toàn trước HLE

Cả 3 ván đấu đều diễn ra với cùng 1 kịch bản: HLE thua BYG ở đường dưới nhưng thắng ở cả 3 đường còn lại, sau đó, đội tuyển đến từ Hàn Quốc thắng giao tranh, lăn cầu tuyết và lấy đi cả ván đấu. Sự kháng cự của BYG là có nhưng chỉ đủ để cho người ta thêm tiếc nuối cho… Doggo.

Chiến thắng trước BYG, HLE trở thành đội thứ 3 giành được suất vào Main Event CKTG 2021. Đại diện từ Hàn Quốc sẽ ở bảng C với Fnatic, Royal Never Give Up và PSG Talon. Về phần BYG, họ có thể rời giải trong tư thế ngẩng cao đầu. Riêng Doggo, anh được kỳ vọng sẽ là cái tên tạo nên bom tấn khi thị trường chuyển nhượng mở cửa sau CKTG 2021.

HLE và C9 thẳng tiến Main Event CKTG 2021, Doggo vượt Deft 30 chỉ số lính nhưng cũng đành bó tay - Ảnh 4.

Doggo được dự đoán sẽ là cái tên vô cùng hot khi thị trường chuyển nhượng mở cửa sau CKTG 2021

Trong trận đấu cuối cùng của vòng play-in, không nằm ngoài dự đoán, Cloud9 cũng dễ dàng có được chiến thắng 3-0 trước một đối thủ bị đánh giá là yếu bậc nhất trong 4 cái tên góp mặt ở chuỗi BO 5 quyết định này. Nhưng có thể nói, chặng đường phía trước của C9 sẽ là cực kỳ chông gai khi họ rơi vào bảng A, nơi quy tụ 2 nhà vô địch CKTG là FunPlus Phoenix và DWG KIA.

HLE và C9 thẳng tiến Main Event CKTG 2021, Doggo vượt Deft 30 chỉ số lính nhưng cũng đành bó tay - Ảnh 5.

Những cái tên tham dự Main Event của CKTG 2021 đã được xác định đầy đủ

Như vậy, ngoại trừ DetonatioN FocusMe, những cái tên còn lại vượt qua vòng play-in đều không nằm ngoài tiên liệu của đại đa số cộng đồng LMHT. Ở thời điểm hiện tại, tất cả đều hướng về Main Event với những trận đấu hứa hẹn hấp dẫn hơn, đậm dấu ấn chuyên môn và chiến thuật hơn nữa, để đạt đến vinh quang cuối cùng là chiếc cúp vô địch CKTG 2021.