HLE Deft: "Tôi mà nghỉ 1 tuần là cảm giác chơi game sẽ biến mất ngay nhưng Chovy thì không như thế"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/09/2021 09:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như chính Deft cũng phải bất ngờ với việc Chovy không tập luyện quá nhiều nhưng vẫn có thể chơi ở đẳng cấp cao nhất.

Có thể nói giai đoạn mùa Hè của năm 2021 là một khoảng thời gian buồn vui lẫn lộn của tập thể Hanwha Life Esports. Họ chắc chắn sẽ rất buồn khi ở vòng bảng LCK Mùa Hè 2021, HLE chỉ có được vị trí thứ 8 và không đủ điều kiện tham dự giai đoạn playoffs. Tuy nhiên niềm vui cuối cùng cũng tới với đội tuyển này khi HLE lần lượt đánh bại Liiv SANDBOX và Nongshim RedForce tại Vòng Loại Khu Vực để có vé dự CKTG 2021.

HLE Deft: Tôi mà nghỉ 1 tuần là cảm giác chơi game sẽ biến mất ngay nhưng Chovy thì không như thế - Ảnh 1.

Sau nhiều khó khăn thì HLE cuối cùng cũng có vé dự CKTG 2021

Đối với hành trình giành vé dự CKTG 2021 của Hanwha Life Esports thì tuyển thủ Đường giữa - Chovy chắc chắn là người góp công lớn nhất. Chẳng phải tự nhiên mà người hâm mộ LCK lại nghĩ ra biệt danh "cột sống vàng" để đặt cho Chovy nhằm ám chỉ rằng tuyển thủ này đã gồng gánh HLE trong khoảng thời gian vừa qua.

HLE Deft: Tôi mà nghỉ 1 tuần là cảm giác chơi game sẽ biến mất ngay nhưng Chovy thì không như thế - Ảnh 2.

Trong một buổi phỏng vấn gần đây với tờ Fomos, Deft đã tiết lộ rằng bên cạnh tài năng thì Chovy còn là một tuyển thủ có phần lạ lùng và vô cùng thú v đối với anh. Lý do được Deft đưa ra đó là Chovy có thể thi đấu ở một đẳng cấp cực kỳ cao mà không cần phải luyện tập quá nhiều.

HLE Deft: Tôi mà nghỉ 1 tuần là cảm giác chơi game sẽ biến mất ngay nhưng Chovy thì không như thế - Ảnh 3.

Khi được hỏi về một tuyển thủ lạ lùng trong team Hanwha Life Esports, Deft đã lựa chọn Chovy. "Với tôi thì Ji-hoon (Chovy) là tuyển thủ thú vị nhất. Không phải em ấy không tập luyện đâu mà là kỹ năng của Chovy quá tốt khi so với thời gian mà tuyển thủ này bỏ ra để train. Thông thường khi tôi nghỉ 1 tuần là cảm giác tay sẽ biến mất ngay nhưng Chovy thì không như thế. Vì vậy tôi luôn phải tập luyện chăm chỉ và thật thú vị khi gặp được một người chơi như Chovy.

Thông thường khi bước vào kỳ nghỉ thì tôi sẽ thư giãn bằng cách chơi đùa với những chú thú cưng của mình. Tuy nhiên tôi vẫn không thể ngừng tập luyện được. Vì vậy tôi sẽ lên sóng livestream và chơi LMHT như một cách để tập luyện" - Deft chia sẻ với tờ Fomos.

HLE Deft: Tôi mà nghỉ 1 tuần là cảm giác chơi game sẽ biến mất ngay nhưng Chovy thì không như thế - Ảnh 4.

Deft là một người tập luyện vô cùng chăm chỉ, kể cả trong kỳ nghỉ

Với những chia sẻ kể trên của Deft thì chúng ta có thể thấy được rằng Chovy giống như một "thiên tài" khi sở hữu kỹ năng siêu việt dù không tập luyện quá nhiều. Hơn nữa, Chovy còn tỏ ra là một người thích nghi cực kỳ nhanh chóng với nhiều vị tướng, meta khác nhau ở vị trí Đường giữa. Theo thống kê ttrang FMKOREA, Chovy dù mới chơi 334 ván ở LCK nhưng anh đã sdng tới 50 vị tướng khác nhau, sánh ngang với những cái tên "gạo cội" của giải đấu này.

HLE Deft: Tôi mà nghỉ 1 tuần là cảm giác chơi game sẽ biến mất ngay nhưng Chovy thì không như thế - Ảnh 5.

Chovy đã sử dụng 50 vị tướng khác nhau tại LCK dù mới chỉ thi đấu 334 ván

Mặc dù có kỹ năng xuất sắc và được đánh giá rất cao như vậy nhưng Chovy lại chưa có được danh hiệu LCK, MSI hay CKTG nào để khẳng định bản thân. Tại CKTG 2021 sắp tới thì cơ hội vô địch của Chovy và Hanwha Life Esports cũng là rất nhỏ khi thực lực của đội tuyển này khó có thể so sánh với những cái tên hàng đầu như FunPlus Phoenix, EDward Gaming, DWG KIA.

Nhiều khả năng CKTG 2021 sẽ là giải đấu lớn cuối cùng mà Chovy khoác áo Hanwha Life Esports. Một tài năng Liên Minh Huyền Thoại lớn như Chovy có lẽ cần tìm tới những đội tuyển lớn hơn so với HLE để có thể phát triển sự nghiệp, khẳng định bản thân và hơn hết là gặt hái những danh hiệu.

HLE Deft: Tôi mà nghỉ 1 tuần là cảm giác chơi game sẽ biến mất ngay nhưng Chovy thì không như thế - Ảnh 6.

Có lẽ sau khi CKTG 2021 kết thúc thì Chovy cần tìm tới một đội tuyển lớn hơn để phát triển sự nghiệp