HK: Tựa game kì lạ nơi bạn là một chú mèo trong thế giới toàn robot

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/07/2016 05:30 PM

Việc cho phép điều khiển loài vật nuôi gần gũi như mèo cùng đồ họa ấn tượng đã khiến cho tựa game này thu hút được nhiều sự quan tâm.

Ở nước ta mèo chỉ là một loài vật nuôi trong nhà nhưng đối với cộng đồng mạng thế giới, mèo từ lâu đã trở thành một biểu tượng nhờ sự dễ thương và ngộ nghĩnh của chúng. Có lẽ cũng vì lý do này mà HK Project - một tựa game indie đi theo phong cách phiêu lưu với nhân vật chính là một chú mèo trong thế giới tương lai giả tưởng lại thu hút được nhiều sự chú ý đến như vậy.

Vì mới được phát triển chưa lâu nên hiện gần như chưa có thông tin nào về bối cảnh, cốt truyện của HK, chỉ biết rằng qua những hình ảnh mà nhóm phát triển gồm vỏn vẹn hai thành viên đến từ nước Pháp giới thiệu trên trang chủ game, trò chơi sẽ diễn ra ở một thế giới hiện đại nơi robot sinh sống và trò chuyện giống như con người. Dù vậy đáng ngạc nhiên là HK lại không đi theo hướng thế giới mở đang "mốt" hiện nay.

Một đoạn clip gameplay ngắn có độ dài chỉ vài chục giây mang mục đích thử nghiệm cũng cho thấy chất lượng đồ họa khá ấn tượng của HK. Ngoài ra, lối chơi của game nhiều khả năng sẽ chủ yếu xoay quanh hai yếu tố platform và tìm đường khi bạn phải điều khiển chú mèo luồn lách trên những ống nước, lỗ thông hơi hay chuyền mình từ tòa nhà này sang tòa nhà khác.

HK Graphics Test.

Trên trang chủ của trò chơi, đại diện nhóm phát triển cho biết HK sẽ phải mất khoảng vài năm để hoàn thành và sẽ ra mắt trên PC trước tiên, sau đó sẽ cân nhắc tới các hệ console.

>> Tựa game muốn chơi hết phải mất 584 tỷ năm đã hoàn thành, ấn định ngày ra mắt