Hitman sắp có phim dài tập do chính biên kịch John Wick chắp bút, có lẽ cái "dớp" bom xịt sắp hết rồi

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/11/2017 09:48 AM

Nếu nhà biên kịch vẫn vững tay bút như với John Wick, cùng với diễn xuất của các nhân vật đủ tốt, thì chẳng có lý do gì Hitman phiên bản mới trở thành bom xịt cả

Hitman, gọi là game hành động bí mật cũng không sai, nhưng nó lại khác biệt hoàn toàn so với những cái tên khác có trên thị trường. Nếu như Metal Gear Solid đòi hỏi người chơi phải nắm rõ khu vực họ đang đứng, và dựa vào đó cùng quỹ đạo di chuyển của đối phương để né tránh và di chuyển đến địa điểm mới, còn Thief thì bắt game thủ phải nấp vào những khu vực tối tăm và dựa vào những chướng ngại vật trên bản đồ để trốn tránh. Còn Hitman, IO Interactive nghĩ ra một phong cách gameplay chưa từng có: Nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất.

Vậy điều gì đã tạo nên thành công của Hitman? Đó chính là khả năng tạo ra câu chuyện theo ý muốn của chính người chơi. Những pha ám sát hoàn hảo chỉ là một trong số những bài kiểm tra khả năng của người chơi, trong khi họ hoàn toàn có thể sáng tạo để qua màn. Từ những thử thách cá nhân, màn chơi có chiều sâu, giải pháp tự do, cho đến kịch tính trong từng màn chơi đều được đẩy lên cao độ, và tất cả tổng hòa lại trở thành một series game với giá trị chơi lại cao hơn bao giờ hết.

Ấy thế nhưng, chưa một bộ phim nào lấy đề tài Hitman lại có được thành công như những tựa game cả. Hồi năm 2007, Timothy Olyphant đã có một màn trình diễn ổn về mặt hành động nhưng cốt truyện, lời thoại và nút thắt đã khiến bộ phim không giành được thành công xứng đáng trong mắt các nhà phê bình. Còn phiên bản phim năm 2015 với Rupert Friend chỉ có thể được mô tả bằng hai từ: Thảm họa.

Nhưng điều đó không khiến IO Interactive chán nản, vì sắp tới đây, họ và mạng video Hulu sẽ sản xuất một bộ phim dài tập phát hành thông qua dịch vụ của Hulu lấy đề tài gã sát thủ 47 huyền thoại. Tuy nhiên để xóa tan mọi nghi ngờ của dư luận, IO Interactive đã nhanh chóng giới thiệu biên kịch sẽ chắp bút viết nên kịch bản của series phim Hitman: Derek Kolstad. Nếu như bạn chưa biết thì đây chính là biên kịch đã viết cốt truyện của hai phần phim John Wick rất được giới hâm mộ điện ảnh yêu thích. Nếu ông vẫn vững tay bút như với John Wick, cùng với diễn xuất của các nhân vật đủ tốt, thì chẳng có lý do gì Hitman phiên bản mới trở thành bom xịt cả.

Hiện tại, Derek Kolstad cũng đang hoàn thiện kịch bản của John Wick: Chapter 3, dự kiến sẽ ra rạp vào năm 2019 tới.