Hitman 2 sẽ trở thành tựa game hành động lén lút hay nhất mọi thời đại?

Andrew Anh  - Theo Helino | 22/06/2018 12:07 AM

Với những người yêu thích thể loại hành động lén lút, Hitman 2 chắc chắn là tựa game bạn không thể bỏ qua.

Cũng đã quá lâu kể từ khi siêu phẩm Hitman lần đâu tiên ra mắt, vẫn thực sự chưa có nhiều tựa game hay về sát thủ hiện đại. Cho mãi đến khi Hitman 2 trở lại trong E3, thật sự nhiều gamer trên toàn thế giới đều mong muốn về một sự lột xác hoàn toàn mới cho Agent 47.

Agent 47 đã trở lại và nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ những người bạn mới – Warner Bros Games. Trong sự kiện games được công bố vào ngày 13 tháng 11, 2018. Cho đến hiện tại, Hitman mới chỉ đưa ra bản Demo với bối cảnh đầy nắng tại Miami, bạn sẽ được giao mục tiêu để xử lí và khám phá những kĩ năng đỉnh cao của mình – giống như việc bạn có thể dùng một con cá lớn đập thẳng vào mặt một đối tượng nào đó. Tuy nhiên, sau khi chơi thử Hitman 2 tại E3, thì những điều đã nói không thực sự quan trọng, bởi nó hoàn toàn giống với phiên bản Hitman đầu tiên do IO Interactive sản xuất năm 2018. Và game thủ thực sự thích điều đó.

Cho dù Hitman 2 nãy đã có một nhà phát hành mới – Warner Bros, IO Interactive vẫn không thay đổi những gì họ đã làm và phát huy tốt những điểm mạnh đó với Hitman 2. Trong phiên bản Demo, bạn sẽ phải xư lý một tay lái nữ F1 tên Sierra Knox, người đang cạnh tranh trong một cuộc đua ở Miami, nằm trong một sự kiện thu hút rất nhiều du khách. Một trong số cải tiến của Hitman 2 so với Hitman cũ, đó là du khách không chỉ đông về số lượng, mà AI điều khiển nó sẽ trở nên tự nhiên hơn, nhằm giúp game trở nên chân thật hơn. Điều này cải thiện đáng kể trải nghiệm của người chơi, khi con người xung quanh bạn trở nên có sức sống hơn, giúp cuộc ám sát trở nên gay cấn hơn.

Khác với các phiên bản trước, đám đông nay có thể trở thành công cụ để bạn sử dung trong các nhiệm vụ ám sát. Điều này khá giống với phiên bản cũ của Assassin’s Creed, khi bạn có thể di chuyển giữa dòng người để giúp Agent 47 tránh khỏi tai mắt và không bị lộ danh tính sát thủ của mình. Ngoài ra vẫn sẽ có rất nhiều các nhân vật phụ xuyên suốt bản đồ với một chấm trắng trên đầu họ để có thể dễ đang phân biệt với bạn khi bạn đang cải trang thường phục.

Trong phần demo này, nếu bạn muốn lọt vào khu vực Vip của sự kiện, bạn sẽ phải xoay sở để có được bộ đồng phục của bảo vệ. Thế những nếu bạn cứ lảng vảng trước mặt của hắn quá lâu, bạn chắc chắn sẽ bị nghi ngờ và có thể bị lộ. Chọn cách đi lẫn vào đám đông sẽ giúp bạn có thể giảm bớt nguy cơ đó, và ở giữa đám đông như thế việc không thể nhận dạng ra bạn ở đâu là một điều hết sức quan trọng. Đây có lẽ là một trong số những sự bổ sung tuyệt vời cho công thức “sát nhân” quen thuộc của Hitman. Giờ đây Agent 47 sẽ trở thành một tay sát nhân lão luyện, giúp người chơi có thể thực hiện những pha nguy hiểm và trước đấy nhiều người chơi hitman thường bỏ qua.

Tuy nhiên đám đông cũng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin rất có ích cho các dự tính của mình nếu bạn chịu khó đi quanh và lắng nghe những câu chuyện phiếm từ những người xung quanh. Thế nhưng bạn sẽ không thể bỏ được mạch chuyện chính mà bạn đang theo. Cải trang trong hàng tá những bộ đồ, bạn phải vượt qua được những bảo vệ nghiêm ngặt ở đây mà không gây bất kì sự chú ý nào. Sau khi vượt qua được hàng rào đó, người chơi tiến tới định danh 1 thợ máy trong đội sửa chữa của Sierra. Thật may mắn khi người ta chỉ biết tên mà chẳng bao giờ nhớ mặt người đó, nên sẽ chẳng ai mấy để ý đến Agent 47 “đầu hói” trong trang phục thợ máy đó,

Nhưng để trở thành anh thợ máy đó, bạn phải tiếp cận và lấy trộm bộ quần áo. Theo chân hắn ta tới một quán bar, bạn sẽ đi đường vòng vào bếp và “trá hình” trong bộ quần áo đầu bếp, mang theo một lọ thuốc chuột, vòng qua quầy bar và chờ cho đến khi hắn ta không để ý đến ly rượu đã uống để hành động. Bạn có thể dễ dàng xử lí hắn, cho hắn vào toilet để lấy bộ quần áo và thản nhiên trở lại pit stop đê làm công việc của mình. Bạn sẽ gắn vào chiếc xe đua đó bộ phát nổ từ xa, rồi chạy khỏi đó đến đường đua và ấn nút để xem thành quả của mình.

Tuy nhiên phiên bản demo cũng cho thấy, mỗi cuộc ám sát sẽ có rất nhiều cách để thực hiện, và độ khó của mỗi cách đòi hỏi một phần vào sự tính toán và suy nghĩ của game thủ trong việc, bạn sẽ cải trang trong bộ quần áo nào, và bộ quần áo đó sẽ giúp bạn ám sát mục tiêu theo cách nào. Điều này góp phần nâng cao tính chơi lại của game cũng như giúp bạn khám phá nhiều tình tiết logic mà chỉ một cách thủ tiêu cũng không thể lột tả hết được. Cùng chờ ngày ra mắt của tựa game để được hóa thân vào Agent 47 “lấy cá đập mặt người” bạn nhé.