Hình thức quán net mới sắp xuất hiện tại Việt Nam: Chỉ có 2 máy tính tiếp được 40 khách!

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/10/2017 04:49 PM

Hình thức kinh doanh quán net hoàn toàn mới mẻ và rất an toàn cho các chủ đầu tư, hoàn toàn không lo mất linh kiện.

Theo thông tin mới cập nhật, tại Việt Nam ta sẽ sớm xuất hiện một hình thức kinh doanh quán net hoàn toàn mới mẻ với chỉ có vài chiếc máy tính trong phòng mà thôi, còn lại là các thiết bị ngoại vi phím chuột tai nghe... chứ không phải là cả loạt PC xếp trong phòng nữa.

Được biết, đây là công nghệ kinh doanh game net kiểu mới với việc các máy chủ sẽ chạy công nghệ ảo hoá, tạo nhiều máy trạm trên một máy chủ thực và kết nối các thiết bị ngoại vi tới để điều khiển, hiển thị cho các công việc như chơi game, lướt mạng...

Theo kế hoạch phát triển quán net mới này thì chủ đầu tư có ý định lắp đặt phòng máy chỉ có 2 máy tính nhưng tiếp được tới 40 khách cùng lúc: "Các bác nghĩ thế nào nếu 1 phòng net 40 máy mà chỉ có 2 máy server. Còn lại là phím, chuột và tai nghe!". Dự kiến phòng máy này sẽ được triển khai ngay trước Tết Nguyên Đán năm nay.

Giải pháp sử dụng 2 máy chủ để chạy ảo hoá máy trạm này thực chất đã được áp dụng từ lâu ở các nước khác xung quanh chúng ta như Trung Quốc hay Hàn Quốc nhưng đây là lần đầu được áp dụng tại Việt Nam ta.

Giải pháp này có lợi thế lớn cho các chủ quán net bởi chi phí đầu tư bảo dưỡng sẽ chỉ tập trung vào máy chủ mà thôi, khỏi cần lo tới các máy trạm. Hơn nữa với tình hình trộm cắp linh kiện đang rất phổ biến tại Việt Nam như hiện nay thì quả thực đây là một phát kiến tuyệt vời!

Tuy vậy, tính khả thi của hệ thống vẫn chưa được kiểm chứng, không rõ mọi thứ có thể chạy mượt được hay không nên vẫn còn khiến cho nhiều người cảm thấy hoài nghi...

Chủ quán net có tâm nhất Việt Nam: Không bán mì cho khách vì sợ ăn nhiều ảnh hưởng sức khỏe