Hình nền huyền thoại của Windows 10 được tạo ra như thế nào?

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 28/05/2024 06:00 PM

Hình nền mặc định của Windows 10, còn được gọi là "Hero", được Microsoft đầu tư rất nhiều công sức và công nghệ để tạo ra.

Hình nền mặc định của Windows 10, còn được gọi là "Hero", được Microsoft đầu tư rất nhiều công sức và công nghệ để tạo ra.  

Hình nền huyền thoại của Windows 10 được tạo ra như thế nào?- Ảnh 1.

Cách đây đúng 1 thập kỷ, Microsoft đã hợp tác với nhà thiết kế Bradley G. Munkowitz (hay còn gọi là GMUNK) để thực hiện dự án này. Một studio nhiếp ảnh đã được thiết lập, nơi các kỹ thuật ánh sáng phức tạp được sử dụng để tạo ra hiệu ứng hình ảnh mong muốn. 

Họ sử dụng các máy chiếu và đèn LED mạnh mẽ để chiếu sáng logo Windows. Các tia sáng và hiệu ứng khói được tạo ra bằng cách sử dụng các công cụ đặc biệt để tạo nên bức ảnh có chiều sâu và hiệu ứng 3D. 

Để tạo ra các tia sáng và hiệu ứng khói, đội ngũ sản xuất đã sử dụng các kỹ thuật như chiếu sáng qua các tấm kính khắc và sử dụng sương mù nhân tạo. Các hiệu ứng ánh sáng được điều chỉnh cẩn thận để tạo ra sự phản chiếu và khúc xạ ánh sáng, mang lại cảm giác chiều sâu và huyền bí cho logo Windows. 

photo-1716887040220

Sau khi chụp ảnh, các hình ảnh đã được chỉnh sửa và hoàn thiện bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng cao nhất. Mặc dù có sử dụng một số chỉnh sửa kỹ thuật số, phần lớn hiệu ứng ánh sáng và khói đều được tạo ra trực tiếp trong studio. 

Hình nền "Hero" của Windows 10 là một tác phẩm nghệ thuật kết hợp giữa nhiếp ảnh và ánh sáng, không phải là sản phẩm hoàn toàn kỹ thuật số. Sự đầu tư kỹ lưỡng vào ánh sáng và hiệu ứng đã giúp Microsoft tạo ra một hình nền độc đáo và biểu tượng cho hệ điều hành của họ.


https://gamek.vn/hinh-nen-huyen-thoai-cua-windows-10-duoc-tao-ra-nhu-the-nao-178240528160514327.chn