Hình ảnh cá nhân bị lợi dụng, Độ Mixi tuyên bố đã có cách “phản đòn” nhưng nước đi của kẻ gian mới gây bất ngờ

Kayle  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/06/2021 03:45 PM

Hướng giải quyết của Tộc trưởng Độ Mixi được người hâm mộ khen ngợi là độc và đỉnh nhưng kẻ lợi dụng lại có động thái bất ngờ hơn.

Trong làng game, sự nổi tiếng và độ phủ sóng của Độ Mixi là khá lớn, dường như không một fan game nào là không biết đến tên của Tộc trưởng. Có lẽ do vậy mà nhiều đối tượng đã lợi dụng hình ảnh của nam streamer này để trục lợi vì mục đích cá nhân.

Nhất là khi livestream, bên cạnh việc chơi game, Độ Mixi khiến fan yêu mến bởi những khoảnh khắc, những câu chuyện cũng như đôi ba lời tâm sự trên sóng, người yêu mến thường cắt lại những video ngắn đó, lưu lại thành kỷ niệm, đăng tải trong diễn đàn Bộ tộc để cùng nhau trò chuyện.

Những clip ngắn và có nội dung đáng yêu.

Cũng sưu tầm những khoảnh khắc như vậy, một đối tượng đã lập kênh và phát triển YouTube cá nhân với nội dung liên quan đến Độ Mixi và gia đình nhỏ, núp dưới mác Fan Bộ tộc Mixi Gaming. Đáng chú ý là hành động này không được sự đồng ý của nam streamer.

“Bình thường các bạn gửi mail xin lấy hình ảnh của tôi về làm YouTube hay quảng cáo tôi đều từ chối, bảo là không, tốt nhất là không nên làm và đừng làm là hay nhất”.

Hình ảnh cá nhân bị lợi dụng, Độ Mixi tuyên bố đã có cách “phản đòn” nhưng nước đi của kẻ gian mới gây bất ngờ - Ảnh 2.

Chỉ trong vài giờ đăng tải, các clip bị lấy cắp này đã thu được cả trăm nghìn view.

Về phía người hâm mộ, với tình cảm dành cho nam streamer người Tày, fan tích cực ủng hộ kênh YouTube này, đồng nghĩa với việc, đem lại nguồn thu cho kẻ gian. Trong một buổi live, chia sẻ về câu chuyện này, Độ Mixi cho biết:

“Thực ra những kênh nào lấy hình ảnh của tôi, tôi đều biết hết. Tôi đã lưu lại hết tất cả clip của kênh này về, rồi sẽ báo đánh sập kênh đấy. Sau đó làm một kênh Mixi Gaming short clip, đăng lên, để tít, thumbnail, view mình sẽ có.

Những ai cố tình làm tôi sẽ coi đấy là 'con chuột bạch', tôi sẽ nhìn vào, nếu có hiệu quả tôi sẽ làm một kênh y như thế. Mặc dù kênh đó đã mất công nhặt nhạnh ở đâu đó về, edit lại, để title, chọn từ khóa để được đề xuất nhiều nhất nhưng chắc chắn kênh đó sẽ bị bay.

Nếu tôi report cho nó sập luôn thì nó lại làm kênh khác. Không hay, phải lấy sức lao động nó về rồi mình làm, nó mới chừa đi, không làm nữa”.

Hình ảnh cá nhân bị lợi dụng, Độ Mixi tuyên bố đã có cách “phản đòn” nhưng nước đi của kẻ gian mới gây bất ngờ - Ảnh 3.

Độ Mixi giãi bày trên sóng.

Pha “phản đòn” này của chính chủ được fan tấm tắc khen rằng quá độc và đỉnh. Đến thời điểm hiện tại, kênh này cũng đã “bay màu”. Tuy nhiên, chắc chắn Độ Mixi chưa thể ngờ được, sau khi bị mất kênh, ngay lập tức, kẻ gian đã tạo một kênh mới có giao diện y hệt và cũng đã đăng tải những clip đầu tiên.

Hình ảnh cá nhân bị lợi dụng, Độ Mixi tuyên bố đã có cách “phản đòn” nhưng nước đi của kẻ gian mới gây bất ngờ - Ảnh 4.

Sự lì lợm này khiến fan của Độ Mixi không khỏi bất ngờ và bức xúc, tuy nhiên chắc chắn cái kết cho những kênh giả mạo như thế này sẽ chẳng tốt đẹp gì.

Hình ảnh cá nhân bị lợi dụng, Độ Mixi tuyên bố đã có cách “phản đòn” nhưng nước đi của kẻ gian mới gây bất ngờ - Ảnh 5.