Hinamatsuri & 6 bộ Manga thể loại 'phản Isekai' mà bạn không thể bỏ qua

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/09/2021 06:04 PM

 
  thích

Ngày nay, Manga ngày càng đa dạng hơn với những thể loại mới như isekai hay thậm chí là Reverse Isekai.

Những năm gần đây, truyện tranh dành cho đối tượng độc giả trưởng thành ngày càng đa dạng, mang tới thể loại mới như isekai hay reverse isekai (phản isekai). Trong truyện tranh "phản isekai", các nhân vật kỳ ảo đến từ thế giới song song sẽ được triệu hồi tới trái đất, làm quen với cuộc sống bình thường.

Hinamatsuri & 6 bộ Manga thể loại phản Isekai mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 1.

Reverse isekai có rất ít tác phẩm nổi bật, nhưng một số bộ truyện như Hinamatsuri lại được nhiều độc giả ưa chuộng. Bộ truyện xoay quanh Nitta, một thành viên của tổ chức tội phạm Yakuza ở Nhật, và một cô gái siêu nhiên đến từ thế giới khác có tên Hina.

Hinamatsuri & 6 bộ Manga thể loại phản Isekai mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 2.

Kết hợp yếu tố hài hước, viễn tưởng lẫn đời thường vào cùng một bộ truyện, Hinamtsuri lại trở thành hiện tượng mới trong giới manga. Liệu còn bộ truyện tranh nào cũng pha trộn những thể loại này và đủ hay để chúng ta thưởng thức không? Hãy thử tham khảo những cái tên dưới đây nhé!

1. Miss Kobayashi's Dragon Maid

Hinamatsuri & 6 bộ Manga thể loại phản Isekai mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 3.

Miss Kobayashi's Dragon Maid xoay quanh cuộc đời của Kobayashi, một nữ nhân viên văn phòng bình thường với cuộc sống đơn độc, buồn tẻ. Mọi thứ hoàn toàn thay đổi khi cô cứu sống một "nàng rồng" tên Tohru. Vô cùng biết ơn, Tohru tìm mọi cách để báo đáp Kobayashi, và từ đó những câu chuyện dở khóc dở cười giữa hai nhân vật kỳ lạ này ra đời.

2. Otherworldly Izakaya 'Nobu'

Hinamatsuri & 6 bộ Manga thể loại phản Isekai mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 4.

Đây là bộ truyện tranh xoay quanh một quán rượu Nhật Bản được gọi là Nobu, nằm ở thành phố giả tưởng lấy bối cảnh Châu Âu thời Trung cổ. Khi những công dân ở thế giới xa lạ này tới quán rượu Nobu kỳ diệu, họ được thưởng thức những món ăn tuyệt hảo đậm chất Nhật Bản ở một nơi chỉ có thể miêu tả là thế giới khác.

3. Restaurant To Another World

Restaurant To Another World kể về một nhà hàng bình thường phục vụ những món ăn Âu. Thế nhưng vào ngày thứ Bảy, nhà hàng này sẽ chỉ đón tiếp những vị khách đến từ các thế giới song song khác nhau.

Hinamatsuri & 6 bộ Manga thể loại phản Isekai mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 5.

Restaurant To Another World có nhiều nét tương đồng với Otherworldly Izakaya 'Nobu', là một bộ manga đẹp đẽ xoay quanh ẩm thực và sự kết nối kỳ diệu giữa các thế giới.

4. Re:Creators

Re:Creators là một bộ manga dành cho đối tượng người trưởng thành, đậm chất khoa học viễn tưởng. Bộ manga xoay quanh Souta Mizushino, một học sinh trung học bình thường nhưng khao khát trở thành một người sáng tạo, có thể tạo ra những thế giới viễn tưởng thông qua viết lách và hình ảnh minh họa.

Hinamatsuri & 6 bộ Manga thể loại phản Isekai mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 6.

Khi đang xem một bộ anime, Souta đột ngột xuất hiện ở trận đánh đang diễn ra trong bộ anime đó. Chỉ một khoảnh khắc ngắn ngủi, rồi cậu lại quay về thế giới của mình. Nhưng Souta đã không trở lại một mình, mà còn mang theo cả nữ chính của bộ anime ra ngoài thế giới thực.

5. The Devil Is A Part-Timer!

The Devil Is A Part-Timer! là một bộ manga theo phong cách reverse-isekai khá nổi tiếng. Quỷ Vương sau khi thất bại trước Anh Hùng và không thể thống trị thế giới đã tái sinh ở một thế giới khác. Không đâu xa, đó chính là Nhật Bản. Nhưng làm sao để một chúa quỷ có thể hòa nhập với con người mà không sử dụng sức mạnh của mình? Câu trả lời là trở thành một nhân viên bán thời gian mẫn cán.

Hinamatsuri & 6 bộ Manga thể loại phản Isekai mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 7.

Một phần manga spin-off của loạt truyện này là The Devil Is a Part-Timer! High School! cũng lấy chủ đề tương tự, nhưng lấy bối cảnh trường trung học thay vì cửa hàng đồ ăn nhanh.

6. Why Not Go To Jusco With Me, Valkyrie?

Seta Rinichirou là một học sinh trung học bình thường ở thị trấn Hiraya, Nagano. Cho đến một đêm định mệnh, anh tình cờ gặp công chúa Polilyfa và nữ kỵ sĩ hộ tống cô, Krauzera, ở giữa một cánh đồng.

Hinamatsuri & 6 bộ Manga thể loại phản Isekai mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 8.

Cả hai cô gái đều đến từ thế giới khác và đang bị đội quân Orc tấn công. Ở thế giới hiện thực, họ vẫn vô cùng lo lắng cho vương quốc của mình và quyết định thành lập một chính phủ mới ngay tại nhà của Rinichirou.