Hiếu PC bị giả mạo, lợi dụng để "lùa gà", quyết tâm ra dự án chống lừa đảo Crypto vì "1 mét vuông có tới 9 thằng lừa đảo"?

Huynh Duy  Pháp Luật & Bạn Đọc | 14/02/2022 09:21 AM

Hiếu PC cho biết, trong năm nay, anh quyết tâm sẽ ra mắt 1 dự án chống và xử lý hết những kẻ lừa đảo này bằng mọi cách để bảo vệ cộng đồng.

Mới đây, trên Facebook cá nhân của mình, Hiếu PC đã lên tiếng cảnh báo tên tuổi của anh đã bị một số đối tượng lợi dụng để "lùa gà" nhà đầu tư.

"Đời đôi khi muốn yên bình, sống tốt và làm tốt những gì mình có thể cho xã hội để bù đắp lại những tội lỗi đã gây ra ngày xưa. Mà đôi khi gặp phải bọn nó cứ dùng tên của mình hay thậm chí cả tên chongluadao vào dự án của bọn nó, bảo quen biết, thế này thế kia. Để tâng bốc, khoe mẽ cho dự án lùa gà của bọn nó.

Thật không biết nói gì hơn, ngoài việc mình cũng nói thẳng luôn cho mấy bọn lừa đảo, lùa gà tiền ảo, tiền điện tử, crypto, blockchain ... whatever names you want to call.... Nên nhớ đừng bao giờ lạm dụng hay lợi dụng tên của mình hay bất kỳ tên nào liên quan đến mình. Mình thề không bỏ qua!", Hiếu PC cảnh báo thông qua tài khoản Facebook cá nhân.

 Hiếu PC bị giả mạo, lợi dụng để lùa gà, quyết tâm ra dự án chống lừa đảo Crypto vì 1 mét vuông có tới 9 thằng lừa đảo? - Ảnh 1.

Chuyên gia an ninh mạng Hiếu PC lên tiếng cảnh báo tên tuổi của anh hiện đang bị lợi dụng để "lùa gà" cho dự án GameFi (Ảnh: Ngô Minh Hiếu)

 Hiếu PC bị giả mạo, lợi dụng để lùa gà, quyết tâm ra dự án chống lừa đảo Crypto vì 1 mét vuông có tới 9 thằng lừa đảo? - Ảnh 2.
 Hiếu PC bị giả mạo, lợi dụng để lùa gà, quyết tâm ra dự án chống lừa đảo Crypto vì 1 mét vuông có tới 9 thằng lừa đảo? - Ảnh 3.

Dựa theo hình ảnh mà chuyên gia an ninh mạng chia sẻ, có thể thấy anh không hề biết việc tên tuổi bị lợi dụng để "lùa gà" nhà đầu tư cho đến khi được một người anh em thông báo

Chia sẻ trong bài đăng, Hiếu PC cho biết quyết tâm ra mắt một dự án chống và đánh sập hết các kênh của những kẻ này để không nhà đầu tư nào bị lừa đảo nữa.

"Năm nay, mình quyết tâm ra 1 dự án chống và diệt hết bọn này bằng mọi cách. Dự án của mình, sẽ ra đời nhằm phân tích bốc phốt bọn chúng, và đồng thời sẽ ra sức cho "rụng" luôn web của bọn nó để mong rằng nhiều người tin tưởng hay đầu tư vào bọn chúng sẽ không bị xả rác vào đầu nữa.... phải nói rất buồn cho hiện trạng crypto ở Việt Nam hiện nay, 1 mét vuông có tới 9 thằng lừa, còn 1 thằng còn lại thì không biết sao, hên xui", Hiếu PC chia sẻ.

Chuyên gia an ninh mạng Hiếu PC cũng nhấn mạnh rằng: "Nhà đầu tư nên tỉnh táo, tìm hiểu kỹ và không nên nghe bánh vẽ của bọn nó."

Bên dưới bình luận, nhiều người lên tiếng ủng hộ động thái "mạnh tay" đối với những kẻ lừa đảo của chuyên gia an ninh mạng Hiếu PC.

 Hiếu PC bị giả mạo, lợi dụng để lùa gà, quyết tâm ra dự án chống lừa đảo Crypto vì 1 mét vuông có tới 9 thằng lừa đảo? - Ảnh 4.

Hiếu PC (Ngô Minh Hiếu) hiện đang là kỹ sư an toàn thông tin tại Trung tâm Giám sát An toàn Không gian mạng quốc gia (NCSC)

"Hay quá em. Thị trường và sân chơi "sạch" thì mới có đất cho dự án xịn và nhà đầu tư phát triển đường dài…", tài khoản K.N cho biết.

"Hóng dự án chống lừa đảo Crypto quá! Ủng hộ Hiếu tuyệt đối", tài khoản L.T.T bình luận.

"Ủng hộ bạn, mong dự án của bạn sớm triển khai và thành công dẹp hết tụi lừa đảo để không còn ai bị mất tiền nữa", người dùng L.Q.T ủng hộ.

Hiếu PC (tên thật) Ngô Minh Hiếu là cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng trong thời gian qua. Tuy trở về Việt Nam chưa lâu nhưng anh đã và đang góp sức mình vào hệ thống an ninh mạng bằng trang web Chống Lừa Đảo.

Anh hiện tại đang làm việc tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), trở thành một chuyên gia an ninh mạng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

https://kenh14.vn/hieu-pc-bi-gia-mao-loi-dung-de-lua-ga-quyet-tam-ra-du-an-chong-lua-dao-crypto-vi-1-met-vuong-co-toi-9-thang-lua-dao-20220213124300644.chn