Hiện tượng lạ trong chế độ chơi mới Sách Phép Tối Thượng: Yasuo không thể bị hạ gục (nhưng vẫn phế)

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2021 08:13 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đây chắc chắn là Yasuo mà ai cũng mong muốn sẽ có thật trong những chế độ chơi bình thường khác, nhất là khi leo rank và nó ở bên đội mình.

“Quốc tướng” Yasuo luôn là một trong những cái tên mà gần như chắc chắn sẽ được pick trong bất kỳ chế độ chơi nào của Liên Minh Huyền Thoại, từ Đấu Trường Công Lý cho đến Đấu Trường Chân Lý, kể cả là ARAM hay Một Cho Tất Cả… Nói chung, vị tướng này luôn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người chơi, kể cả khi ở phe địch hay phe ta và do đó, luôn vừa là tướng bị ghét nhất mà cũng là tướng được yêu thích nhất.

Mới đây, “thánh soi” Vandiril đã phát hiện thêm một bug cực kỳ nghiêm trọng liên quan đến “quốc tướng” trong chế độ Sách Phép Tối Thượng chuẩn bị ra mắt. Cụ thể, khi Yasuo pick được chiêu cuối Sát Thủ Vô Hình của Talon thì vị tướng này không thể bị tiêu diệt dù lượng máu đã ở mức thấp nhất.

Yasuo bất tử trong Sách Phép Tối Thượng

Theo đoạn clip của Vandiril, Yasuo đang ở cấp 16, tức là đã max cấp của chiêu cuối được thêm vào. Vị tướng này vẫn bị quái đánh vào máu nhưng khi di chuyển sang hang Rồng và lấy được Rồng Lửa thì liền bị Ngộ Không solo kill. Chiêu thức không hạ gục hoàn toàn Yasuo (đang mang Giáp Thiên Thần) nhưng cũng khiến vị tướng này phải hồi sinh. Nhưng sau đó thì bug xảy ra khi lượng máu của Yasuo xuống thấp nhất và vị tướng này không thể bị tiêu diệt kể từ lúc đó. Đặc biệt, bug này xảy ra ở 0:18, tức là trước thời điểm Yasuo kích hoạt Sát Thủ Vô Hình (ở 0:23).

Hiện tượng lạ trong chế độ chơi mới Sách Phép Tối Thượng: Yasuo không thể bị hạ gục (nhưng vẫn phế) - Ảnh 2.

bug xuất hiện từ 0:19

Hiện tượng lạ trong chế độ chơi mới Sách Phép Tối Thượng: Yasuo không thể bị hạ gục (nhưng vẫn phế) - Ảnh 3.

Nhưng 0:23 Yasuo mới kích hoạt Sát Thủ Vô Hình

Vẫn chưa xác định rõ đây là bug do sử dụng Yasuo ở chế độ Sách Phép Tối Thượng hay chỉ xảy ra khi cho “quốc tướng” pick được chiêu cuối của Talon. Tuy nhiên, có thể dự báo trước một cơn “đau đầu” nữa cho Riot khi ngày càng có nhiều bug xuất hiện trong chế độ chơi mới của họ mà những bug cũ, ví dụ như “Viego bất tử và gây crash game” vẫn chưa được chỉnh sửa triệt để.