Hiểm họa mới còn nguy hiểm hơn cả Thanos xuất hiện và những chi tiết thú vị trong cốt truyện của Eternals

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/05/2021 09:26 AM

Trailer đầu tiên của Eternals đã hé lộ một vài chi tiết đặc biệt mà có thể giúp cho fan lẫn người xem có được cái nhìn đầu tiên, dự đoán về những gì sẽ diễn ra.

Sau một thời gian chờ đợi, Marvel Studios đã chính thức tung ra đoạn trailer cho bom tấn về những cá thể quyền năng, Eternals. Sau khi kết thúc giai thoại Infinity Saga, vũ trụ MCU giờ đây đang tiếp tục phát triển với những hướng đi đầy mới mẻ hơn. Marvel Studios đã vạch ra một lộ trình đầy tham vọng và ra mắt cho không chỉ dàn nhân vật quen thuộc, mà ở đó còn là những làn gió mới như Shang-Chi, Ms. Marvel và dàn Eternals của đạo diễn Chloé Zhao. MCU vẫn còn một danh sách những cái tên nổi tiếng để đưa lên màn ảnh, và Eternals được kỳ vọng sẽ trở thành cái tên tiếp theo nối thành công của Guardians of the Galaxy.

Rất nhiều fan đã khá quen thuộc với cái tên Eternals, khi đây vốn là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất lịch sử Marvel Comics và còn có mối liên hệ với gã Titan điên Thanos. Để đảm bảo cho chất lượng từ bom tấn lần này, Marvel Studios đã tập hợp lại một đội ngũ tài năng trong làng điện ảnh. Đầu tiên là nữ đạo diễn vừa mới ẵm giải thưởng Đạo diễn Xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar cho Nomadland, Chloé Zhao. Dàn diễn viên gồm Gemma Chan, Angelina Jolie, Salma Hayek, Richard Madden, Kumail Nanjiani, Brian Thyree Henry.

Etenals đã được ấn định lịch ra mắt khán giả toàn cầu là vào tháng 11/2021. Đoạn trailer đầu tiên đã hé lộ một vài chi tiết đặc biệt mà có thể giúp cho fan lẫn người xem có được cái nhìn đầu tiên, dự đoán về những gì sẽ diễn ra. Hãy cùng nhau đi qua những chi tiết ấy nào!

Hiểm họa mới còn nguy hiểm hơn cả Thanos xuất hiện và những chi tiết thú vị trong cốt truyện của Eternals - Ảnh 1.

7. Lấy bối cảnh sau Endgame

Ở cuối đoạn trailer như phần nào khẳng định là bối cảnh chính trong Eternals sẽ diễn ra sau sự kiện ở Avengers: Endgame. Vẫn chưa có gợi nhắc đến Thanos, vốn cũng có xuất thân từ hành tinh Titan, nhưng lại xuất hiện chi tiết về những siêu anh hùng nổi tiếng. Sprite đã nhắc đến Iron Man và Captain America khi đặt ra câu hỏi về việc ai sẽ đứng lên lãnh đạo nhóm Avengers. Đoạn hội thoại giữa các thành viên của Eternals kết nối trực tiếp với sự kiện Iron Man sử dụng các viên đá vô cực và hy sinh, còn Steve Rogers lại rời khỏi dòng thời gian chính để hưởng một cuộc đời viên mãn bên cạnh Peggy Carter. Có một vài người xem chỉ ra có thể là Eternals còn lấy mốc thời gian sau TV series The Falcon and The Winter Soldier, khi có nói ra cụm từ "Captain Rogers" (Đội trưởng Rogers). Nhiều khả năng là phim sẽ diễn ra vào năm 2024.

Hiểm họa mới còn nguy hiểm hơn cả Thanos xuất hiện và những chi tiết thú vị trong cốt truyện của Eternals - Ảnh 2.

6. Thời điểm quá khứ 7000 năm trước

Không chỉ hiện tại, mà câu truyện của Eternals cũng sẽ tập trung vào quá khứ xa xưa trong lịch sử. Đoạn trailer đã xác nhận câu truyện của Eternals trong khoảng thời gian ở trái đất là 7000 năm. Thêm vào đó, dòng chữ "In the beginning…" (Vào thời kỳ khởi đầu) và tấm poster theo phong cách kinh thánh như ám chỉ đến khoảng thời gian khi mà nền văn minh nhân loại bắt đầu. Các Eternals đã đặt chân đến trái đất, đóng vai trò dẫn dắt loài người và sinh sống tại đây qua nhiều cột mốc lịch sử khác nhau.

Hiểm họa mới còn nguy hiểm hơn cả Thanos xuất hiện và những chi tiết thú vị trong cốt truyện của Eternals - Ảnh 3.

5. Các Eternals ở khắp mọi nơi trên trái đất

Đoạn trailer vẫn chưa tiết lộ quá nhiều về nơi ở của các Eternals trong thời hiện đại. Nhưng có vẻ như là cả nhóm phân chia ra từng người ở một nơi khác nhau trên hành tinh xanh. Sersi có mặt tại nước Anh với Dane Whitman/Black Knight, còn Kingo lại trở thành ngôi sao Bollywood ở Ấn Độ. Có vẻ như là Druig sinh sống ở trong rừng, còn bộ đôi Thena với Gilgamesh lại đồng hành cùng với nhau. Ikaris, Sprite và Ajak vẫn chưa rõ địa điểm và mục đích của riêng họ. Còn chi tiết về Makkari trong thời hiện đại là đọc sách bằng siêu tốc độ và đặt kính thực tế ảo Oculus nằm gần đó.

Hiểm họa mới còn nguy hiểm hơn cả Thanos xuất hiện và những chi tiết thú vị trong cốt truyện của Eternals - Ảnh 4.

4. Cuộc tình tay ba

Đoạn trailer cũng đã cho thấy quá trình phát triển mối quan hệ tình cảm trong các thành viên, đặc biệt là Sersi. Đầu tiên là giữa cô với Ikaris từ khi đặt chân tới trái đất cho thời hiện đại. Tuy nhiên, hình ảnh từ hậu trường ở nước Anh và đích thân nữ diễn viên Gemma Chan xác nhận là nhân vật của cô cũng có một cuộc tình khác. Và đó chính là Dane Whitman/Black Knight do Kit Harington thủ vai. Có vẻ như là Sersi sẽ phải lựa chọn giữa Ikaris hay Dane ở trong phim.

Hiểm họa mới còn nguy hiểm hơn cả Thanos xuất hiện và những chi tiết thú vị trong cốt truyện của Eternals - Ảnh 5.

3. Các Eternals không can dự vào sự kiện trong MCU

Kể từ thời điểm đặt chân tới trái đất, các Eternals đã dành ra hàng nghìn năm sinh sống và dõi theo quá trình loài người phát triển. Trong trailer, Ajak cho biết là họ đã giúp cho thế hệ loài người cổ xưa trong việc hình thành nên nền văn minh, nhưng sau đó lại quyết định không can thiệp vào bất kỳ sự kiện từ lớn cho đến bé nào khác, mà chỉ quan sát. Nếu bám theo nguyên tác, có thể là các Eternals không muốn làm đảo lộn trình tự phát triển tự nhiên của trái đất, và chỉ thực sự can thiệp vào nếu có sự hiện diện từ những thực thể nguy hiểm. Điều này sẽ chỉ ra lý do vì sao mà Eternals không tham gia vào sự kiện ở hai phần Infinity War và Endgame.

Hiểm họa mới còn nguy hiểm hơn cả Thanos xuất hiện và những chi tiết thú vị trong cốt truyện của Eternals - Ảnh 6.

2. Một mối hiểm họa xuất hiện, khiến cho Eternals một lần nữa tái hợp

Các Eternals trong trailer đã tái hợp lại với nhau để chống lại mối hiểm họa đang tiến đến trái đất. Nhiều khả năng đây chính là Deviants, một trong những chủng loài được các Celestials tạo ra cùng với Eternals. Tuy chưa xuất hiện trong trailer, nhưng các món đồ chơi ăn theo gần đây cũng đã cho thấy được những nét đầu tiên về Deviants thông qua cái tên Kro. Eternals đã bỏ qua các sự kiện gồm Loki đến trái đất, Ultron muốn hủy diệt nhân loại và Thanos tấn công. Nhưng có vẻ như là Deviants là một nhóm phản diện nguy hiểm đến mức mà buộc các thành viên phải tập hợp lại sau nhiều năm chia cách.

Hiểm họa mới còn nguy hiểm hơn cả Thanos xuất hiện và những chi tiết thú vị trong cốt truyện của Eternals - Ảnh 7.

1. Sự xuất hiện của các Celestials

Không chỉ riêng gì Deviants, mà Marvel Studios còn được đồn đoán là đưa vào thực thể quyền năng mang tên Celestials. Các Celestials có màn ra mắt trong phần phim đầu tiên của Guardians of the Galaxy với Knowhere chính là hộp sọ của một Celestials đã chết. Các Celestial cũng đã xuất hiện trong bản thảo đầu tiên của Eternals và có vai trò quan trọng trong lịch sử comic. Chính Celestials đã tạo nên Eternals, Deviants và đặc biệt là tổ tiên của các Mutants.

Hiểm họa mới còn nguy hiểm hơn cả Thanos xuất hiện và những chi tiết thú vị trong cốt truyện của Eternals - Ảnh 8.

Đây có thể là bước đệm để Marvel Studios đưa dị nhân vào vũ trụ rộng lớn của mình. Eternals sẽ cho fan lẫn người xem thấy được sức mạnh khủng khiếp và đi sâu vào câu truyện xoay quanh các Celestials.