Hiếm có khó tìm, đây là những thẻ bài "quý" nhất của làng game thế giới

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 01/05/2023 11:37 AM

(Tổ Quốc) - Với giá trị sưu tập và độ hiếm của mình, những thẻ bài này đều được các game thủ rao bán với mức giá rất cao.

Các trò chơi giao dịch thẻ bài (Trading Card Game) đang ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Có thể kể tới những cái tên nổi bật như Yu-Gi-Oh!, Magic: The Gathering hay thậm chí cả Pokémon nữa. Thậm chí, nếu nói về mức độ sinh lời cho cả nhà sản xuất lẫn game thủ, các trò chơi thẻ bài này đôi khi còn vượt trội hơn nhiều bom tấn bây giờ. Nhờ vào hệ thống thẻ đa dạng, cập nhật liên tục và trên hết, giá trị sưu tập cũng như độ hiếm của một số vật phẩm đã khiến các thẻ bài đôi khi có giá trị lên tới hàng nghìn, hoặc hàng triệu đô cũng không phải là câu chuyện hiếm gặp. Và dưới đây chính là những thẻ bài hiếm có khó tìm, giá trị bậc nhất làng game thế giới.

Thẻ 1996 World Champion trong Magic: The Gathering

Đây có thể coi là thẻ bài hiếm có khó tìm bậc nhất trên thế giới vì nhiều lý do. Thứ nhất, nó được ghi vào sách kỷ lục Guiness về độ hiếm có của mình. Ngoài ra, độ hiếm của 1996 World Champion còn được thể hiện ở chỗ không chỉ các bản sao thử nghiệm, ngay cả những bản in ấn sau đó cũng đều bị phá hủy để đảm bảo vị trí độc tôn của nó.

Hiếm có khó tìm, đây là những thẻ bài "quý" nhất của làng game thế giới - Ảnh 1.

Người sở hữu tấm thẻ là Tom Chanpheng - nhà vô địch thế giới của Magic: The Gathering vào năm 1996. Bất chấp độ hiếm có và chỉ có duy nhất một ấn phẩm trên thế giới, Tom vẫn bán thẻ 1996 World Champion vào năm 2001 cho một nhà sưu tập tư nhân với mức giá 17.500$ (khoảng hơn 400 triệu VND).

Tyler The Great Warrior trong Yu-Gi-Oh!

Tyler The Great Warrior cũng là thẻ bài đang gây ra sự xôn xao trên toàn thế giới khi nhiều khả năng, đây sẽ là thẻ đầu tiên được bán với con số vượt ngưỡng 1 triệu đô trong các trò chơi TCG. Được biết, đây là tấm thẻ mà Konami kết hợp với tổ chức từ thiện Make A Wish dành tặng cho cậu bé Tyler - người lúc đó đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư gan hiếm gặp. Đó cũng là thẻ bài độc nhất vô nhị, không có ấn phẩm thứ hai trong Yu-Gi-Oh!.

Hiếm có khó tìm, đây là những thẻ bài "quý" nhất của làng game thế giới - Ảnh 2.

18 năm sau, Tyler mong muốn lập gia đình, đi du lịch vòng quanh thế giới. Và đó cũng là lý do mà anh chàng đang rao bán đấu giá công khai tấm thẻ này. Với độ hiếm của mình, thẻ Tyler The Great Warrior đang thu hút vô số sự chú ý.

Shichifukujin Dragon trong Magic: The Gathering

Shichifukujin Dragon là thẻ bài độc đáo và cực kỳ hiếm trong Magic: The Gathering, và cũng là cái tên được ghi vào sách kỷ lục Guiness tương tự như những gì mà Thẻ 1996 World Champion từng làm được. Cả thế giới cũng chỉ có duy nhất một ấn phẩm của thẻ bài này.

Hiếm có khó tìm, đây là những thẻ bài "quý" nhất của làng game thế giới - Ảnh 3.

Được thiết kế bởi Mark Rosewater và minh họa bởi Christopher Rush, Shichifukujin Dragon đã bị hủy bỏ toàn bộ các bản in thử nghiệm. Được thiết kế với phong cách mang đậm nét văn hóa Nhật Barnr, cho tới nay, Shichifukujin Dragon chỉ được trưng bày tại các sự kiện đặc biệt hoặc tại trụ sở chính của Hobby tại Tokyo, Nhật Bản.