Hideo Kojima nói lời từ biệt thương hiệu Metal Gear bằng trailer Death Stranding?

Lê Hảo  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/06/2021 04:56 PM

Tại sự kiện Summer Game Fest 2021 vừa qua, trailer của Death Stranding phiên bản Director’s Cut đã được công bố.


Hideo Kojima nói lời từ biệt thương hiệu Metal Gear bằng trailer Death Stranding? - Ảnh 1.

Dù đạo diễn game nổi tiếng Hideo Kojima đã giã từ công ty Konami vào 2015, những tin đồn về việc ông hợp tác một lần nữa với công ty cũ để cho ra dự án Metal Gear mới hoặc remake Metal Gear cũ vẫn tiếp tục tung ra.

Tuy các tin đồn này vẫn mang tính thực hư, có thể đoán rằng đạo diễn Hideo Kojima đang muốn bước sang chương mới, không nhìn lại quá khứ nữa. Điều này có thể thấy thông qua trailer của Death Stranding Director’s Cut

DEATH STRANDING DIRECTOR’S CUT Teaser Trailer - 2021 - 4K

Cụ thể hơn, trong trailer, chúng ta có thể thấy rằng nhân vật Sam đang đột nhập vào một khu vực khá là giống với khu vực đầu tiên của trò chơi Metal Gear Solid. Để tìm cách lén lút qua những tay lính canh, Sam đã tính sử dụng một chiếc thùng để làm ngụy trang.

Tuy nhiên, sau khi leo vào thùng, Sam cảm thấy rằng phương pháp này không phù hợp với anh và để lại lên kệ. Nếu đã quen thuộc với thương hiệu Metal Gear, các game thủ sẽ nhận ra rằng trốn dưới thùng chính là cách ưa thích mà các nhân vật mang mật danh Snake dùng để trốn kẻ địch.

Chúng ta có thể hiểu chi tiết trên mang hàm ý rằng đạo diễn Kojima đã có dự định trở về với Metal Gear, tuy nhiên sau khi cân nhắc, ông đã quyết định bỏ lại lên kệ và thực hiện hướng đi mới.

Tất nhiên, đây cũng chỉ là giả thuyết của chúng tôi. Suy cho cùng, việc Kojima có tái hợp với Konami hay không cũng sẽ không ảnh hưởng đến dự án remake Metal Gear Solid được đồn đoán. Có thể nói điều này là do các tin đồn cho thấy studio Bluepoint Games sẽ thực hiện quá trình remake và cốt truyện sẽ vẫn như cũ.

Thật đáng buồn khi nốt nhạc cuối trong bản hòa ca Metal Gear lại là Survive. Tuy nhiên, nếu Kojima đã muốn thực hiện dự án mới, việc ép ông nhìn lại quá khứ sẽ khiến ông khó mà cho ra các tác phẩm chất lượng cao.