Hết Vice City, lại có mod bê nguyên Red Dead Redemption vào trong GTA V

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/03/2017 05:20 PM

 
  thích

Nhiều game thủ đang hy vọng rằng từ bản mod dành cho GTA V này, họ sẽ được trải nghiệm Red Dead Redemption trên PC.

Nhờ có sự sáng tạo của giới modder mà GTA V nói riêng và dòng game Grand Theft Auto đều có sức sống rất mạnh mẽ và gần như chẳng bao giờ chịu lép vế trước những tựa game mới cùng thể loại, dù chúng có ra mắt sau hàng năm trời đi nữa.

Sau khi bản mod với mục tiêu đưa cả thành phố Vice City sang thế giới GTA V được công bố, ngày hôm nay trên diễn đàn NeoGAF một nhóm modder mang tên gọi "Team White" đã giới thiệu dự án không kém phần tham vọng: Bê nguyên cả bản đồ Red Dead Redemption vào trong GTA V. Đối với những ai chưa biết thì Red Dead Redemption là một sản phẩm cùng chung mái nhà Rockstar Games với Grand Theft Auto, có điều tựa game này chỉ phát hành độc quyền trên console và lấy bối cảnh miền viễn Tây cổ điển.


Logo kết hợp giữa Red Dead Redemption và GTA V của bản mod.

Logo kết hợp giữa Red Dead Redemption và GTA V của bản mod.

Mang tên gọi "Red Dead Redemption V", mục tiêu của bản mod là tái hiện lại thế giới Red Dead Redemption trong GTA V một cách chính xác nhất có thể. Đại diện nhóm modder cho biết quá trình chuyển đổi từ phiên bản Xbox 360 của trò chơi đang diễn ra khá thuận lợi và dự tính sẽ có dung lượng khoảng 2GB khi hoàn tất.

Bên cạnh đó, sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất nhóm modder hứa hẹn sẽ mang đến thêm những nội dung mới cho Red Dead Redemption V. Mặc dù không được đề cập đến cụ thể là gì nhưng nhiều game thủ đang hy vọng rằng qua bản mod này, họ lần đầu tiên sẽ có cơ hội trải nghiệm Red Dead Redemption trên PC, điều mà Rockstar Games vẫn từ chối thực hiện trong nhiều năm qua.

Tất nhiên điều quan trọng trước mắt là bản mod này cần đi đến hoàn thiện 100% trước khi bị bỏ dở giữa chừng giống như nhiều sản phẩm mang tính chất tự phát khác. Hiện chưa có ngày ra mắt dự kiến nào được nhóm phát triển đưa ra dành cho Red Dead Redemption V.

>> Chiêm ngưỡng mod GTA V nặng khủng khiếp, dùng GTX 1080 mà còn cháy cả máy