Hết tiền chơi game, đu dây điện vào nhà dân trộm iPhone

PV  - Theo Thời Đại | 12/10/2016 04:55 PM

 
  thích

Mỗi khi hết tiền chơi game, Đăng lại tìm cách đột nhập vào nhà dân để trộm cắp tài sản.

Khoảng 23h30 ngày 6/10, Chu Văn Đăng (SN 1995, HKTT tại Yên Thế, Bắc Giang) đang đi bộ trên phố, phát hiện thấy nhà bên cạnh số 11 ngõ 79C Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm, cửa sổ không được che chắn nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Chỉ sau ít phút quan sát, Đăng đu dây diện trèo lên bờ tường ngăn rồi nhảy vào ban công tầng 2 của ngôi nhà. Thấy cửa ban công không khóa, Đăng mở ra, đi vào trong.

Tại đây, Đăng phát hiện một người đàn ông đang nằm ngủ, trên đầu giường có để 2 chiếc điện thoại di động iPhone 4 và 6 đã nhanh tay cho vào túi quần. Đối tượng quay ra theo đường cũ rồi đi về một quán Internet trên phố Hòe Nhai để chơi game.

Đối tượng tại cơ quan điều tra

Đến sáng 7/10, Trương Văn Quân đến quán chơi game. Đăng nhờ Quân chở đi tìm nơi mở khóa hai chiếc điện thoại trộm cắp và được Quân đồng ý.

Cả hai đến một cửa hàng trên phố Lĩnh Nam để nhờ thợ mở khóa nhưng do không thỏa thuận được giá cả nên đã mang về khu vực Lý Quốc Sư tìm cửa hàng khác. Do cửa hàng chưa mở cửa nên cả hai ngồi ở ngoài vỉa hè để chờ.

Đúng lúc này tổ công tác CAP Hàng Trống làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát phát hiện Đăng đang cầm điện thoại trên tay dáng vẻ nghi vấn đã yêu cầu kiểm tra hành chính.

Đối tượng luôn miệng nói cả hai chiếc điện thoại là của mình nhưng khi được tổ công tác yêu cầu mở máy thì nói quên mật khẩu. Ngay sau đó, cả hai đối tượng đã bị đưa về trụ sở CAP Hàng Trống để làm rõ.

Qua đấu tranh, Đăng khai nhận hành vi đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản. Mở rộng điều tra, CAQ Hoàn Kiếm còn làm rõ Đăng đã từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Theo VTC News