Hết sạch may mắn ở vòng play-in, Lowkey gần như chắc chắn bị loại, Việt Nam tiếp tục truyền thống gặp đội mạnh nhất vòng 'gửi xe'

Santa  - Theo Helino | 06/10/2019 11:56 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rất tiếc, lá thăm cực xui đã đưa Lowkey gặp trúng ông kẹ này, qua đó cánh cửa vào vòng bảng của CKTG gần như đã đóng lại với đại diện Việt Nam.

Hết sạch may mắn ở vòng play-in, Lowkey gần như chắc chắn bị loại, Việt Nam tiếp tục truyền thống gặp đội mạnh nhất vòng gửi xe - Ảnh 1.

Kết quả bốc thăm loại trực tiếp vòng khởi động CKTG 2019.

Dù phải bắt đầu kỳ CKTG đầu tiên ở vòng gửi xe do thành tích tệ hại của các đội tuyển đồng hương năm ngoái và MSI năm nay nhưng Damwon vẫn là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch và sự thật là không ai muốn đụng phải ông kẹ này quá sớm.

Rất tiếc, lá thăm cực xui đã đưa Lowkey gặp trúng ông kẹ này, qua đó cánh cửa vào vòng bảng của CKTG gần như đã đóng lại với đại diện Việt Nam. Nhưng nếu xét lại, LK chẳng thể trách ai, chỉ có thể tự trách bản thân mà thôi khi đã bỏ lỡ một cơ hội trời cho theo cái cách không thể nào cay đắng hơn.

Hết sạch may mắn ở vòng play-in, Lowkey gần như chắc chắn bị loại, Việt Nam tiếp tục truyền thống gặp đội mạnh nhất vòng gửi xe - Ảnh 2.

Damwon quá mạnh so với phần còn lại của vòng khởi động. Kể cả các đội hàng đầu, không ai muốn gặp họ quá sớm cả.

Dùng hết nhân phẩm bốc thăm vòng bảng playin nhưng lại tự quăng cơ hội vào thùng rác

LK đã vào một bảng đấu dễ nhất có thể tại vòng khởi động, một nhận định càng chắc chắn khi chứng kiến màn khởi động của các đội tuyển ở vòng loại này. Thế nhưng, ở trận đấu đầu tiên họ để hở Pantheon, con tướng luôn mặc định bị cấm ở phiên bản này và thất bại cay đắng trước MEGA. Ở trận đấu quyết định với HKA, rất khó hiểu khi họ đặt trách nhiệm lớn lên vai Hani - người vốn thua mọi kèo đường trên, kể cả ở VCS.

Dù biết chữ 'Nếu' không tồn tại nhưng... nếu không chủ quan trước MEGA, LK đã có ít nhất 2 cơ hội để giành vị trí đầu của của HKA, dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu triển khai ván 2 với HKA một cách nắn nót hơn, kết quả có lẽ cũng khác. Họ đã có cơ hội, nhưng lại không thể tận dụng nó vì những sai lầm không đáng có.

Nếu thái độ tiếp cận trận đấu khiêm nhường hơn, cẩn trọng hơn thay vì dành sức cho những phát ngôn thừa tự tin nhưng thiếu thực tế trước ván đấu, biết đâu LK đã có kết quả tích cực hơn.

Cộng đồng mạng có câu: gáy sớm ăn… nó quả không sai với Lowkey. Vẫn biết đây là đặc sản của đội game này, từ thời còn mang tên FFQ nhưng nếu thực sự muốn có kết quả tốt, họ nên khiêm tốn và biết lượng sức mình hơn. Lượng sức mình không phải tự ti mà để có cách tiếp cận trận đấu thực tế hơn. Nói rộng ra, các đối gáy sớm ở CKTG trước nay đều thất bại cay đắng, kể cả SKT.

Có cơ hội nào cho LK không?

Nếu bạn hỏi tôi thì tôi khá chắc chắn là không, nếu LK thắng, đây sẽ là kết quả bất ngờ nhất CKTG mọi thời đại. Nên nhớ, đây là một trận Bo5 chứ không phải Bo1 để các đội yếu hơn có thể gây bất ngờ như cái cách LK đã outpick HKA ở trận đấu đầu tiên.

Xét về con người, Damwon ở một đẳng cấp khác hẳn so với phần còn lại của vòng khởi động, kể cả Lowkey. Vị trí chênh lệch nhất của hai đội là đường trên, Hani là đường trên yếu nhất VCS - trong khi Nuguri khá chắc kèo là đường trên hay nhất LCK. Cả mùa LCK vừa rồi, kể cả khi DW thua trắng SKT, Nuguri cũng chưa bao giờ có dấu hiệu thua đường. Còn Hani, anh ta là người chơi farm kém nhất (CS kém nhất, GPM kém nhất), đóng góp sát thương ít nhất trong số các người đi top của VCS.

Hết sạch may mắn ở vòng play-in, Lowkey gần như chắc chắn bị loại, Việt Nam tiếp tục truyền thống gặp đội mạnh nhất vòng gửi xe - Ảnh 3.

Hani xếp cuối gần như hầu hết cả chỉ số quan trọng của người đi top ở VCS, trên được Hieu3, hỗ trợ của GAM đánh top 01 trận cho vui.

Trong khi mid với bot tôi cũng không thấy cơ hội nào để LK có thể đè bẹp đối thủ bù vào phần họ gần như chắc chắn thua trên top, như cái cách họ vẫn đánh ở VCS cả. Đấy là nói tích cực, còn hòa đường với đối thủ cũng đã là điều kỳ diệu với LK rồi.

Nhắc lại, đây là BO5, việc bạn chuẩn bị được ít nhất 3 bài dị để thắng đối thủ mạnh hơn là vô cùng khó, kể cả GAM 2017 với hàng tá chiến thuật kì quái vẫn thua trước TSM dù đã dẫn trước tới 2 ván. Đấy là trình độ còn không lệch đến như thế này.

Và chúng ta chưa bao giờ chiến thắng ở vòng canh cửa gửi xe, khi luôn gặp đối thủ khó nhất ở CKTG

Chúng ta đã có 2 lần bước đến vòng này tại các kỳ CKTG, chúng ta luôn gặp lá thăm xấu nhất có thể.

Năm ngoái, YG mạnh mẽ bước tới vòng canh cửa gặp ngay WE - đội hạt giống 3 của Trung Quốc nhưng thực tế lại là đội mạnh nhất LPL thời điểm đó. Họ thậm chí vào đến bán kết giải đấu và là đội duy nhất thắng được nhà vô địch SSG 1 game (2 thế lực KZ và SKT khi đó đều thua SSG 3 - 0).

Hết sạch may mắn ở vòng play-in, Lowkey gần như chắc chắn bị loại, Việt Nam tiếp tục truyền thống gặp đội mạnh nhất vòng gửi xe - Ảnh 4.

WE là đội mạnh nhất Trung Quốc khi đó, họ vào đến bán kết và có 1 ván thắng trước SSG. Đây là ván thua duy nhất của nhà địch tại vòng loại trực tiếp năm đó.

Nói rộng ra hơn một chút, chúng ta chưa hề thắng các đội hạt giống vòng này khi GAM thất bại trước TSM ở MSI 2017 dù dẫn trước 2 ván.

Nhưng hãy nhớ, ở kỳ trước, chúng ta không có quyền lựa chọn hay quyết định do đó là các đội "canh cửa" có sẵn và hoàn toàn là hên xui. Còn lần này, LK đã có RẤT RẤT nhiều cơ hội để sáng cửa hơn nhưng họ đã bỏ qua.

Mà nói công bằng lần nữa, kể cả kết quả bốc thăm đẹp, tức là chúng ta gặp CG hoặc Spy, tôi cũng không tin vào cơ hội đi tiếp của LK bởi thành thật mà nói, trình độ của họ cách quá xa so với hai đối thủ này. Hãy nhớ, HKA là đội yếu nhất trong pool 1 và cái cách LK thất bại toàn diện trong trận đấu quyết định như thế nào.

Thôi thì, gặp Hàn Quốc đổ cho đen dễ hơn...