Hết RAM, hết bo mạch chủ, giờ đến nguồn máy tính cũng có cả đèn LED!

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/12/2016 11:50 PM

Bộ nguồn máy tính mới toanh của Thermaltake thậm chí còn có cả vòng đèn LED tuyệt đẹp cho các modder nữa

Vừa qua, Thermaltake đã giới thiệu dòng nguồn máy tính cao cấp mới của mình, trang bị đèn LED RGB. Thế hệ Toughpower Grand RGB Gold mới thực tế được trang bị quạt tản nhiệt “Riing” RGB với 256 màu. Ngoài 5 chế độ sáng khác nhau, Toughpower Grand RGB Gold không có nhiều khác biệt so với một chiếc nguồn máy tính cao cấp khác với thiết kế modular, dây nguồn dẹt, quạt “thông minh” và bảo hành 10 năm.

Các thông số cơ bản cũng không có nhiều khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường khi đạt chuẩn ATX 12V v2.4 và EPS v2.92 cũng như nhãn 80 Plus Gold. Mẫu cao cấp nhất với công suất 850W còn được trang bị hẳn 2 chân nguồn CPU 4+4 để phục vụ các cấu hình máy với 2 CPU. Ngoài ra, dòng PSU này cũng rất được Thermaltake ưu ái trang bị các linh kiện cao cấp như tụ Rubycon (có khả năng chịu nhiệt lên tới 105 độ C), thiết kế ray đơn +12V có trị số Ampe cao. Quạt tản nhiệt 140mm “thông minh” được trang bị tính năng tự ngắt khi công suất dưới 20%.

Điểm hấp dẫn nhất của nguồn Toughpower Grand RGB Gold, khiến người tiêu dùng móc hầu bao chính là chiếc quạt tản nhiệt RGB Riing 14. Với tiếp xúc giữa trục quay và cánh quạt là chất lỏng để giảm ma sát, quạt tản nhiệt này hứa hẹn có thể chạy ở tốc độ cao mà không gây nhiều tiếng ồn. Trong khi đó, đèn RGB dù mới nhưng chưa mấy ấn tượng khi chỉ có 5 chế độ gồm: chuyển màu liên tục hoặc một màu đỏ, xanh lá, xanh dương hay trắng. Việc chuyển chế độ màu đèn được thực hiện thông qua một nút trên PSU và sẽ được lưu lại kể cả khi bạn tắt máy.

Về các cổng kết nối, Toughpower Grand RGB Gold sở hữu 4 tới 6 chân PCIe 6+2-pin. Như vậy, phiên bản 850W thậm chỉ có thể gánh được 3 card đồ họa cao cấp trên một hệ thống. Số lượng chân nguồn SATA cũng là từ 9 đến 12. Tất cả các cáp nguồn đi kèm đều ở dạng dẹt và có màu đen.

Thermaltake Toughpower Grand RGB Gold hiện đã được nhiều nhà bán lẻ ở Mỹ bán ra với giá 89, 99 và 119 USD lần lượt cho các phiên bản 650W, 750W và 850W. Thermaltake cũng dự định bán ra thêm dòng PSU RGB giá bình dân hơn, Smart Pro RGB Bronze vào năm sau. Smart Pro RGB Bronze sẽ được trang bị quạt RGB tương tự Toughpower Grand RGB nhưng chỉ được đánh giá ở hạng Bronze và bảo hành 7 năm.

(Theo GenK - Trí Thức Trẻ)