Hết "phân biệt đối xử" người chơi, Assassin's Creed: Origins lại bị tố cáo game quá giật lag vì dùng... Denuvo!

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/10/2017 04:56 PM

 
  thích

Ở thời điểm hiện tại, Assassin's Creed: Origins đang sử dụng phiên bản Denuvo 4.8 mới nhất, và chưa có cách nào qua mặt được hệ thống bảo vệ bản quyền của game để tạo ra file crack

Như các bạn đã biết, vào ngày 27/10 vừa qua, Assassin's Creed: Origins, phiên bản mới nhất của series game hành động bí mật 10 năm tuổi đã chính thức ra mắt. Chủ đề tâm điểm của Assassin’s Creed: Origins sẽ là nền văn minh Ai Cập cổ đại và cốt truyện của game sẽ nói về hội sát thủ đầu tiên được thành lập trên thế giới. Người chơi sẽ điều khiển hai nhân vật, hai vợ chồng chiến binh Bayek và Aya, với hệ thống kĩ năng riêng biệt có thể lên cấp giống như các tựa game nhập vai.

Mang bên trong một thế giới ảo cực kỳ hoành tráng, mở và vô cùng rộng lớn, có thể nói Origins là dự án Assassin's Creed tham vọng nhất từ trước tới nay của Ubisoft, và hệ quả dẫn tới là, rất nhiều game thủ đang phải hoảng sợ trước cấu hình mà Assassin's Creed: Origins đòi hỏi. Nếu các bạn sử dụng card đồ họa của Nvidia, mọi vấn đề không quá nghiêm trọng, thế nhưng do đội ngũ phát triển game tối ưu có phần ưu ái "đội xanh", hệ quả là hàng loạt những người trót mua RX580, Vega 56 hay Vega 64, những chiếc card đồ họa mới toanh của AMD lại đang chật vật xoay sở để tìm cách chơi mượt tựa game này.


Thử nghiệm game trên Vega 64 không đạt được kết quả như mong muốn, ngay cả khi sử dụng CPU i7 8700K.

Thử nghiệm game trên Vega 64 không đạt được kết quả như mong muốn, ngay cả khi sử dụng CPU i7 8700K.

Những vấn đề về tối ưu của Assassin's Creed: Origins vẫn chưa chấm dứt. Mới đây một hacker của nhóm Revolt chuyên tạo ra những bản game crack đã cho biết, chính công cụ DRM bảo vệ tựa game này, Denuvo, là thủ phạm khiến cho game quá ngốn CPU.

Ở thời điểm hiện tại, Assassin's Creed: Origins đang sử dụng phiên bản Denuvo 4.8 mới nhất, và chưa có cách nào qua mặt được hệ thống bảo vệ bản quyền của game để tạo ra file crack. Để làm được điều này, Denuvo đã sử dụng VMProtect, một công cụ bảo vệ khác để bảo vệ chính DRM Denuvo để hacker không thể qua mặt giống như cách họ tạo ra file crack chỉ 1 tuần sau khi những game như FIFA 18 hay PES 2018 ra mắt trước đây vài tháng.

Điều này dẫn tới hậu quả là chính DRM bảo vệ tựa game này ngốn thêm tới 30 đến 40% sức mạnh của CPU thay vì sử dụng chúng để tối ưu từng khung hình trong game. Đối với game thủ, đặc biệt là những người đang sử dụng các thế hệ CPU trước như Kaby Lake hay Skylake 4 nhân 8 luồng, game vẫn rất trầy trật dù sở hữu CPU cao cấp.

Mặc dù khá hoành tráng và đẹp mắt, tuy nhiên theo nhiều bình luận trên các diễn đàn game trong và ngoài nước, lối chơi của Assassin’s Creed Origins đã không còn “chất” như xưa. Thay vì hành động lén lút, phiên bản này quá nặng về đối kháng và chặt chém. Nhưng khi thưởng thức game bạn sẽ thấy được nét ấn tượng của gameplay, cũng như lý do vì sao Bayek lại hung bạo đến như vậy, cốt truyện sẽ giải thích rất nhiều.