Hết lo hack, game thủ Việt lại sợ Call of Duty Mobile sẽ bị “hút máu” đến cạn kiệt khi chính thức phát hành tại Việt Nam

Lee Chueng Hee  - Theo Helino | 11/01/2020 09:17 PM

 
  thích
Call of Duty Mobile
Chưa rõ NCB: VNG NPH:

Call of Duty Mobile được phát hành chính thức tại Việt Nam là một tin vui, nhưng sau niềm vui ấy thì lại là nhiều thứ khiến người chơi Việt phải suy nghĩ và lo lắng, mặc dù điều đó còn chưa xảy ra...

Việc Call of Duty Mobile xuất hiện tại Đại hội 360mobi 2020 của VNG trong những ngày đầu năm mới như một lời khẳng định của NPH rằng siêu phẩm bắn súng sắp sửa xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Tất nhiên, đây là một tin vui, bởi lẽ game thủ sẽ không phải tìm cách sang Store của các thị trường khác để tải game, được trải nghiệm một sản phẩm game bắn súng chính chủ tại Việt Nam và những vấn đề "râu ria" khác mà sẽ không thể có được khi chơi phiên bản quốc tế.

Hết lo hack, game thủ Việt lại sợ Call of Duty Mobile sẽ bị “hút máu” đến cạn kiệt khi chính thức phát hành tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang, người chơi Việt đã xuất hiện những lo lắng xung quanh tựa game bắn súng đáng mong đợi này. Từ câu chuyện lo sợ Call of Duty Mobile sẽ rơi vào tình trạng người người dùng hack, nhà nhà dùng cheat thì mới đây, cộng đồng game thủ lại rơi vào tranh cãi khi sợ rằng Call of Duty Mobile sẽ bị NPH "hút máu" khi chính thức phát hành trong tương lai.

Hết lo hack, game thủ Việt lại sợ Call of Duty Mobile sẽ bị “hút máu” đến cạn kiệt khi chính thức phát hành tại Việt Nam - Ảnh 2.

Có hai luồng ý kiến xung quanh vấn đề này. Một bên thì ý kiến, Call of Duty Mobile sẽ giống như những tựa game khác được phát hành bởi VNG, đó là sẽ liên tục cho ra những sự kiện "hút máu" người chơi nhằm gia tăng tối đa doanh thu. Một bên thì nhẹ nhàng hơn khi cho rằng, hút máu hay không cũng còn phụ thuộc vào quyết định của game thủ có tham gia vào sự kiện của tựa game đó hay không. Bởi lẽ, đối với một sản phẩm eSports, mà đặc biệt như Call of Duty Mobile thì yếu tố kỹ năng luôn được đặt lên hàng đầu.

Hết lo hack, game thủ Việt lại sợ Call of Duty Mobile sẽ bị “hút máu” đến cạn kiệt khi chính thức phát hành tại Việt Nam - Ảnh 3.

Tất nhiên, việc sở hữu những vũ khí mạnh hơn sẽ là một lợi thế, nhưng nếu đã trải nghiệm phiên bản Call of Duty Mobile quốc tế thì người chơi sẽ thấy rằng, với hệ thống vũ khí ban đầu, sau đó nâng cấp dần lên, người chơi đã có đủ tài nguyên để chiến đấu trong hệ sinh thái của tựa game bắn súng này. Thế nhưng, như đã biết, game thủ Việt luôn luôn "ưa hình thức" nên việc dễ bị cuốn theo những sự kiện của NPH (nếu có) cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Đây cũng là nguyên nhân mà nhiều người chơi cho biết việc VNG có hút máu thành công hay không cũng phụ thuộc rất lớn vào "ý chí" của người chơi.

Hết lo hack, game thủ Việt lại sợ Call of Duty Mobile sẽ bị “hút máu” đến cạn kiệt khi chính thức phát hành tại Việt Nam - Ảnh 4.

Hiện tại, vẫn còn quá sớm để khẳng định liệu Call of Duty Mobile có rơi vào tình trạng "hút máu" như lo lắng của người chơi hay không khi thậm chí sản phẩm này còn chưa chính thức ra mắt. Điều này càng thêm khẳng định sức hút và sự quan tâm của game thủ đối với Call of Duty Mobile tại thị trường Việt Nam trong thời gian vừa qua bởi lẽ đã lâu rồi, game thủ Việt mới có trong tay một sản phẩm game bắn súng có chất lượng cao cả về mặt đồ họa lẫn lối chơi. Điều mà đã được xây dựng thương hiệu trong series Call of Duty và được Activision và Tencent chuyển thể sang phiên bản Mobile một cách cực kỳ thành công.

Hết lo hack, game thủ Việt lại sợ Call of Duty Mobile sẽ bị “hút máu” đến cạn kiệt khi chính thức phát hành tại Việt Nam - Ảnh 5.

Như vậy, có thể thấy điều mà game thủ Việt đang suy nghĩ những ngày qua hoàn toàn chỉ là lo xa. Hãy cùng chờ đợi đến ngày siêu phẩm này chính thức tại Việt Nam để khẳng định xem Call of Duty Mobile có bị "hút máu" đến mức cạn kiệt như game thủ đã lo lắng trong những ngày đầu năm qua hay không nhé.