Hết hồn chưa? Đã phát minh ra lọ xịt giúp con người có thể cai nghiện game với thành phần cực “nặng mùi”

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2020 10:29 AM

Sau nghiên cứu về sự tiến hóa của loài người nếu quá nghiện game, mới đây, một sản phẩm “chống nghiện game” nữa lại được ra đời.

Khi mà đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên thế giới, rất nhiều game thủ lựa chọn cách thức ở nhà, đây là một trong những cách bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Với việc xã hội hóa bị hạn chế, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã khuyến nghị mọi người ở nhà và chơi trò chơi điện tử để giúp đối phó với sự căng thẳng của đại dịch, nhưng điều này chắc chắn đã dẫn đến tranh cãi về việc những người thân yêu dành quá nhiều thời gian để chơi game.

Hết hồn chưa? Đã phát minh ra lọ xịt giúp con người có thể cai nghiện game với thành phần cực “nặng mùi” - Ảnh 1.

Đó cũng chính là lý do ra đời của một trong những vật dụng "dị hợm" nhất quả đất mang tên bình xịt chống nghiện game. Với tên gọi chính xác là Anti-Gaming Spray đang được bán với mục đích khiến mọi người tránh xa máy chơi game của họ.

Anti-Gaming Spray đang được rao bán với mức giá 5.99$, tương đương khoảng 130.000 VNĐ. Tuy nhiên, có vẻ như việc mua sản phẩm này vào thời điểm hiện tại rất khó bởi mặt hàng đã được "sold out". Anti-Gaming Spray được làm từ tinh chất trái cây sầu riêng, tinh dầu hoắc hương, kala namak, tinh dầu tỏi và giấm. Thuốc xịt này được biết đến là "cực nặng mùi" với ý tưởng xịt vào xung quanh máy chơi game hay tay cầm, điện thoại nhằm giúp game thủ tránh xa máy chơi game của họ.

Hết hồn chưa? Đã phát minh ra lọ xịt giúp con người có thể cai nghiện game với thành phần cực “nặng mùi” - Ảnh 2.

Anti-Gaming Spray đã được thử nghiệm trên 35 trường hợp là các mối quan hệ đang gặp vấn đề trục trặc liên quan đến nghiện game trong một nghiên cứu kéo dài 5 tuần. Có một điều thú vị là Anti-Gaming Spray đến từ công ty đã thực hiện nghiên cứu về game thủ nghiện game sẽ tiến hóa ra sao trong tương lai. Vì vậy, có vẻ như sản phẩm này đang được tung ra như giải pháp khả thi để giúp mọi người tránh khỏi các vấn đề liên quan đến nghiện game.

Lại nói về nghiên cứu tiến hóa này, Future Gamer là mô hình mà các nhà nghiên cứu tại OnlineCasino.ca tin rằng con người sẽ trở nên hình dạng có phần "dị hợm" như thế này nếu như quá đắm đuối vào game. Tên nhân vật mà nghiên cứu này đặt cho là Michael, nhân vật có dấu hiệu của tình trạng sức khỏe và thể chất liên quan đến việc nghiện game.

Hết hồn chưa? Đã phát minh ra lọ xịt giúp con người có thể cai nghiện game với thành phần cực “nặng mùi” - Ảnh 3.

Đây thực sự là một trong những vấn đề gây nhức nhối với nhiều quốc gia trên thế giới. Trên thực tế, có một số người đã nghiện game (ví dụ Fortnite) rất nặng đến nỗi họ phải cần đến phòng khám phục hồi chức năng. Theo thống kê, nghiện game gây ra vấn đề quan trọng trong mối quan hệ gia đình, với Fortnite dudocj trích dẫn là lý do tạo ra 5% các cuộc ly hôn được trình lên web "Ly hôn trực tuyến" (Divorce Online) tại một số quốc gia (như nước Anh).

Hết hồn chưa? Đã phát minh ra lọ xịt giúp con người có thể cai nghiện game với thành phần cực “nặng mùi” - Ảnh 4.

Do vậy, việc nghiên cứu ra sản phẩm Anti-Gaming Spray cũng nhằm mục đích giúp game thủ chơi game có ý thức và điều độ hơn nhằm tránh gây ra những chuyện đáng tiếc ngoài mong muốn. Tuy nhiên, cũng có thể thấy rằng, Anti-Gaming Spray có thể cũng sẽ được sử dụng nhằm mục đích chơi khăm mọi người vì độ "nặng mùi" của nó.