Hết đồ chơi game thủ, Asus ROG lại chiều cả cộng đồng streamer với microphone cực ngầu Magnus

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/05/2017 09:56 PM

 
  thích

Asus Strix Magnus có ba chế độ thu âm đặc biệt gồm – Cardioid, Stereo và Enviroment Noise Cancelation (ENC) – cho game thủ nhiều sự lựa chọn phù hợp, dễ dàng chuyển đổi theo nhu cầu sử dụng.

ASUS Republic of Gamers vào ngày hôm nay đã chính thức ra mắt người hâm mộ chiếc microphone chuyên game đầu tiên của ASUS ROG – Strix Magnus, được thiết kế dành riêng cho các game thủ streamer. Strix Magnus được trang bị tới 3 lớp tĩnh điện – công nghệ chuyên dụng cho phòng thu, và công nghệ lọc tiếng ồn ENC tiên tiến cho chất lượng âm thu như được thu ở phòng thu chuyên nghiệp, ngay cả ở những môi trường ồn ào, kèm theo đó là hệ thống đèn nền Aura RGB rực rỡ, mang đến một bầu không khí quyến rũ, cá tính khi hòa cùng ánh sáng của hệ thống.

Strix Magnus là một công cụ mạnh mẽ, mang đến cho người dùng, đặc biệt là các streamer và cả khán giả của họ một chất lượng thu thoại cao cấp nhất. ROG Strix Magnus được trang bị tới 3 màng tĩnh điện 14mm có độ nhạy cực cao chuyên dùng cho môi trường phòng thu chuyên nghiệp, ghi âm giọng nói và các âm thanh khác với độ trung thực cực cao, cho phép các streamer có thể thoải mái thể hiện cảm xúc trong từng khoảnh khắc đến với người xem của mình.

Bên cạnh đó, công nghệ lọc tiếng ồn ENC tiên tiến cho phép chất lượng âm thanh đầu vào được chắt lọc kỹ lưỡng mà không cần bất kỳ một hệ thống lọc phụ trợ đắt tiền và cồng kềnh khác. Một microphone chuyên dụng khác bên trong Strix Magnus sẽ có nhiệm vụ “nghe” những tiếng ồn xung quanh môi trường và gửi những tiếng ồn này đến 3 màng tĩnh điện để phân tích, loại bỏ các tạp âm hoặc tránh bị méo tiếng – chẳng hạn như âm bàn phím, âm click chuột và tiếng gió quạt – cho chất lượng âm thanh “trong vắt”.

Strix Magnus còn có ba chế độ thu âm đặc biệt gồm – Cardioid, Stereo và Enviroment Noise Cancelation (ENC) – cho game thủ nhiều sự lựa chọn phù hợp, dễ dàng chuyển đổi theo nhu cầu sử dụng.

Strix Magnus cũng giống như nhiều sản phẩm trong đại gia đình ASUS ROG khác, đều được trang bị hệ thống đèn nền Aura RGB nổi bật với khả năng tùy biến không giới hạn. Hệ thống đèn nền Aura RGB cho phép game thủ tùy chọn tới hơn 16,8 triệu màu cùng 4 hiệu ứng ánh sáng độc đáo. Strix Magnus có khả năng đồng bộ đèn nền với tất cả các linh kiện tích hợp Aura RGB khác thông qua công nghệ Aura Sync, thống nhất toàn bộ đèn nền của cả hệ thống.

Được thiết kế phục vụ chủ yếu cho streamer, nên yếu tố tiên quyết chính là không được gây vướng víu cho người dùng. Strix Magnus mang một thiết kế vô cùng tinh gọn, nhỏ hơn tới 50% so với các microphone chuyên game phổ biến khác, cho phép người dùng có thể đặt trực tiếp Strix Magnus cùng với bàn phím và chuột ngay trên bàn mà không gây cản tầm nhìn, không chiếm dụng nhiều không gian chung, cũng chẳng cần các hệ thống chân đỡ gắn tường/gắn bàn rườm rà khác, giúp game thủ hoặc streamer có thể tập trung tối đa vào quá trình trải nghiệm game của mình.

Để có được thiết kế này, đội ngũ kỹ sư thiết kế của ASUS đã dựa trên một nghiên cứu sâu rộng về người dùng máy tính, quá trình sử dụng trong thời gian dài. Cùng với đó, thiết kế của Strix Magnus với nhiều đường nét mạnh mẽ, kiểu dáng sang trọng với chất kim loại được lấy cảm hứng từ những mẫu robot trong tương lai xa sẽ điểm thêm phần ấn tượng cho hệ thống của game thủ.

Các nút điều chỉnh trên Strix Magnus cũng được thiết kế tối ưu, rút gọn sự rườm rà, thao tác đơn giản và dễ dàng khi đang phát trực tiếp. Các nút điều khiển bổ sung của microphone như độ nhạy, chế độ ghi âm đều được đặt ở những vị trí thuận tiện, trực quan, liên kết với nhau cho phép người dùng có thể điều chỉnh âm thanh chính xác ngay cả khi đang “cao trào”.

ROG Strix Magnus sử dụng giao tiếp USB 2.0 tiện lợi cùng một cổng phụ hỗ trợ. Cổng mở rộng phụ trợ này cho phép người dùng có thể mở rộng hệ thống thiết bị ngoại vi của mình như nhạc cụ hay các công cụ chuyên dụng khác. ROG Strix Magnus cũng đi kèm với một túi đựng chuyên dụng, bảo vệ chống sốc và tác động từ bên ngoài khi người dùng mang ra ngoài.