Hết điện thoại, giờ đến cả card đồ họa cũng có... chống nước

PV  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/05/2016 03:20 PM

 
  thích

Chiếc card đồ họa còn có thêm lớp bảo vệ phủ trên bề mặt bo mạch nhằm hạn chế sự đoản mạch do bụi bẩn, chất ăn mòn hay chất lỏng rò rỉ từ bộ tản nhiệt nước

Khác với các sản phẩm G1 Gaming cùng dòng, điểm nổi bật của nhóm Xtreme Gaming là được nhà sản xuất đẩy xung nhịp lên mức cao nhất có thể. Điều này cũng đồng nghĩa với hiệu năng card cũng được cải thiện đáng kể, hữu ích cho các game thủ vì không phải ai cũng có khả năng tối ưu hiệu năng card đồ họa của mình. N960Xtreme-4GD còn có thêm lớp bảo vệ phủ trên bề mặt bo mạch nhằm hạn chế sự đoản mạch do bụi bẩn, chất ăn mòn hay chất lỏng rò rỉ từ bộ tản nhiệt nước. Tất nhiên lớp bảo vệ này chỉ có phạm vi nhất định và nhà sản xuất cũng khuyến cáo người dùng luôn cẩn trọng để giữ an toàn cho card đồ họa và các thiết bị phần cứng khác.

​

Như đề cập trên, thiết kế card dựa trên nhân đồ họa GeForce GTX 960 và được ép xung sẵn khi xuất xưởng nên hoạt động ở xung nhịp cao hơn mức tiêu chuẩn Nvidia công bố. Cụ thể xung nhịp mặc định của GPU là 1.304 MHz và có thể tăng tốc đạt 1.342 MHz ở chế độ OC Mode. Card cũng được trang bị 4GB GDDR5 với xung nhịp (mem clock) 1.752 MHz và giao tiếp bộ nhớ 128 bit.

Về kích cỡ, N960Xtreme-4GD chiếm hai khe gắn card mở rộng nên dễ dàng nâng cấp về sau khi cần ghép nối đa card đồ họa theo công nghệ Nvidia SLI . Các ngõ xuất tín hiệu hình ảnh gồm dual-link DVI, HDMI và có đến 3 ngõ DisplayPort, kết hợp cùng công nghệ Gigabyte Flex giúp tự động phát hiện và ghép nối 4 màn hình cùng lúc để hiển thị những hình ảnh có độ phân giải lên tới 5.760 x 1.080 pixel cho nhu cầu chơi game, trình chiếu phim ảnh hoặc cần mở rộng không gian làm việc với nhiều ứng dụng cùng lúc.

Hệ thống tản nhiệt WindForce 2x với 2 quạt làm mát loại 90mm cùng các ống đồng dẫn nhiệt cỡ lớn tiếp xúc trực tiếp bề mặt GPU, không chỉ tăng hiệu quả tản nhiệt đến 23% mà còn giảm tiếng ồn phát sinh, giúp việc ép xung tốt hơn do nhiệt độ GPU luôn thấp hơn so với tản nhiệt tiêu chuẩn. Ngoài ra, N960Xtreme-4GD còn được trang bị công nghệ Ultra Durable VGA , tương tự công nghệ mà hãng áp dụng trên sản phẩm bo mạch chủ, giúp nhiệt độ card thấp hơn, tiết kiệm điện năng tiêu thụ đồng thời mang đến khả năng ép xung tốt hơn đến 30% so với thế hệ trước đây.

Theo Gigabyte cho biết mẫu card Xtreme Gaming mới cần hai đường cấp nguồn +12V PCIe 8 chân và 6 chân với công suất 10A (tương đương 120W) cùng bộ nguồn 400W trở lên nhằm đủ đáp ứng yêu cầu hệ thống.