Hết Cờ vây đến StarCraft, bây giờ máy tính đe dọa loài người trong cả game bắn súng

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/04/2016 05:45 PM

Dự kiến thì cuộc đối đầu kinh điển này trong game bắn súng Doom giữa máy tính và người sẽ diễn ra vào ngày 31/5 tới đây trong hội nghị Computational Intelligence and Games (CIG).

Như chúng ta đã biết, sự kiện chiếc máy tính cụ thể là phần mềm trí thông minh nhân tạo Alpha Go đánh bại loài người trong bộ môn Cờ vây có lịch sử tới hơn 3000 năm là một trong những dấu mốc quan trọng trong lịch sử nhân loại.

Tiếp theo đó thì một bộ môn eSport nổi tiếng khác là StarCraft cùng Hearthstone cũng đang được Google phát triển hệ thống AI nhằm chiến đấu với các game thủ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Và mới đây thì hệ thống trí tuệ nhân tạo dành riêng cho việc chiến đấu trong tựa game bắn súng cổ điển Doom cũng đã được công bố.

Nếu như đã từng chơi game bắn súng với những con bot in-game, chắc hẳn bạn sẽ 'hiểu' được mức độ khó nhằn của cuộc đấu này. Đơn giản bởi các nhân vật ảo này xử lý quá nhanh và được cung cấp sẵn mọi thông tin về súng, bước di chuyển, vị trí... của người chơi sẵn từ cơ chế vận hành nên rõ ràng là 'ăn gian'.

Tuy nhiên, trong cuộc đối đầu sẽ diễn ra tới đây thì phần mềm trí tuệ nhân tạo này được tách biệt hoàn toàn với trò chơi Doom và cũng chỉ được tiếp nhận những thông tin tương đồng với game thủ mà thôi chứ không được can thiệp sâu vào cơ chế vận hành như các loại bot được gọi in-game.

Dự kiến thì cuộc đối đầu kinh điển này sẽ diễn ra vào ngày 31/5 tới đây trong hội nghị Computational Intelligence and Games (CIG). Chắc chắn đây là một sự thử thách vô cùng khắc nghiệt đối với game thủ tham gia đối đầu cũng như một màn so tài 'vô tiền khoáng hậu' vô cùng hấp dẫn.

Sau Cờ Vây và StarCraft, đến lượt Hearthstone trở thành mục tiêu để máy tính đánh bại loài người