Hết chuyện macro, game thủ PUBG Việt lại cãi nhau chí choé chỉ vì... tốc độ chuột

Nút Chuối  - Theo Helino | 27/02/2018 10:42 PM

Mỗi game thủ đều có thói quen và cách sử dụng chuột chơi game khác nhau và đều có tốc độ chuột hợp lý nhất đối với mỗi nhu cầu

Trước đây ít lâu, cộng đồng game thủ Việt Nam đã có một thời gian tranh luận vô cùng gay gắt quanh chủ đề macro trong PUBG. Thực tế thì, macro giảm giật súng trong game online bắn súng nói chung đã không còn là thứ gì quá xa lạ. Vì sao lại gọi chúng là macro? Vì phần mềm này sẽ "gán" vào nút chuột trái của bạn không chỉ một lệnh "LMB" như bình thường, mà là một chuỗi các lệnh, độ trễ cũng như input khác nhau, với mục đích là để làm giảm độ giật của các món vũ khí khi bắn liên thanh.

Tranh cãi dĩ nhiên bùng phát trước những người chơi game PUBG không dùng chút phần mềm hỗ trợ nào, và những người, ở thời điểm hiện tại, vẫn còn đang cho rằng macro là hợp pháp không sợ bị khóa tài khoản như những kẻ sử dụng hack cheat. Mỗi phe đều có những lý luận riêng bảo vệ ý kiến của bản thân họ. Thế nhưng khi không bên nào tìm được tiếng nói chung, những câu chữ miệt thị, xúc phạm lẫn nhau để bảo vệ cho bản thân cũng xuất hiện.

Ngay sau đó những tranh cãi đã lắng dịu khi PUBG Corp, nhà phát hành tựa game sinh tồn bom tấn lên tiếng tuyên bố, bất kỳ ai dùng macro cũng đều vi phạm điều khoản chơi game, và sẽ bị khóa tài khoản. Thế nhưng bây giờ tranh cãi lại chuyển sang thứ tưởng chừng như chẳng ai để tâm, đó là... tốc độ chuột khi chơi game. Bạn thấy đấy, mỗi game thủ đều có thói quen và cách sử dụng chuột chơi game khác nhau và đều có tốc độ chuột hợp lý nhất đối với mỗi nhu cầu.

Chỉ đơn giản câu chuyện tốc độ chuột mà không chỉ lý thuyết chuột chơi game, cảm giác sử dụng mà cả... bộ não của những game thủ cũng bị đem ra làm đề tài bàn tán. Khách quan mà nói thì, việc người khác sử dụng chuột ra sao, tốc độ thế nào gần như chẳng liên quan tới anh bạn đang cố cự cãi cho rằng mình đúng trong tấm hình trên đây. Quả là một hồi chuông cảnh tỉnh ý thức game thủ Việt, khi ngay cả việc tôn trọng lựa chọn của người khác còn chưa được, mà thay vào đó là dùng những từ ngữ mang tính miệt thị như thế này để tranh luận.