Heroes Auto Chess - game mobile "nhái" hiện tượng mới nổi DOTA Auto Chess nhưng còn hạn chế

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 18/02/2019 07:00 PM

Heroes Auto Chess hiện đang được phát hành miễn phí nhưng nhận không ít đánh giá xấu từ phía cộng đồng.

DOTA Auto Chess là một trong những hiện tượng mới nổi của làng game thế giới. Chỉ một custom map của Dota 2 mà nhiều game thủ không hề có hứng thú với thể loại MOBA hay biết đến Dota 2 cũng vội vàng download về máy chỉ để chơi custom này là bạn có thể hiểu sức hút của nó như thế nào rồi. Một bản nhái chất lượng kém hơn của Auto Chess là Heroes Auto Chess hiện đang được phát hành miễn phí nhưng nhận không ít đánh giá xấu từ phía cộng đồng.

Heroes Auto Chess - game mobile nhái hiện tượng mới nổi DOTA Auto Chess nhưng còn hạn chế - Ảnh 1.

Dù chỉ là một custom map của DotA 2 song DOTA Auto Chess đang là một trong những hiện tượng mới nổi của làng game thế giới. Với đà phát triển này cộng đồng game thủ cũng mong mỏi Auto Chess sẽ sớm tách ra thành một tựa game riêng biệt hoặc có một bản launcher khác nhẹ nhàng hơn. Và rất nhanh chóng, NSX OneTonGames đã cho ra lò Heroes Auto Chess một bản nhái không thương tiếc từ tên gọi cho đến lối chơi của thương hiệu đang nổi này.

Heroes Auto Chess - game mobile nhái hiện tượng mới nổi DOTA Auto Chess nhưng còn hạn chế - Ảnh 2.

Thoạt nhìn sơ qua bạn có thể nhận ra ngay lối chơi không lẫn vào đâu được của Auto Chess, tất nhiên là việc thiếu những unit quen thuộc của DotA 2 sẽ làm khó chịu cho không ít người. Tuy nhiên lối chơi của Heroes Auto Chess thì i xì, ở đó vẫn là việc mua quân cờ bằng tiền rớt ra sau mỗi vòng đấu cho đến việc nâng cấp cờ bằng xếp nhiều quân cùng loại lên bàn. Có thể nói game mobile này đã nhái trắng trợn Auto Chess của DotA 2.

Heroes Auto Chess - game mobile nhái hiện tượng mới nổi DOTA Auto Chess nhưng còn hạn chế - Ảnh 3.

Bằng việc thu thập 3 quân tướng giống Class và Race để kết hợp thành quân cờ cấp cao hơn. Mỗi Round bạn sẽ chiến đấu với những đối thủ khác nhau và tạo nên những chiến thuật hoàn toàn mới để vượt qua từng thủ thách một. Game cũng đòi hỏi người chơi sử dụng khả năng quản lý kinh tế của mình để có thể mua được những quân cờ hiệu quả nhất so với ngân sách của mình. Tiếp sau đó bạn có thể nâng cấp thêm các tính năng đi kèm như nhận thêm vàng để có thể phá kỷ lục, bước lên những tầng thử thách cao hơn và trở thành nhà vô địch trong tựa game Heroes Auto Chess.

Yếu tố góp phần quan trọng trong lối chơi chiến thuật của Heroes Auto Chess chính là class combo. Một số unit khi xuất hiện trên cùng bàn cờ sẽ cho nhau những chỉ số hỗ trợ cần thiết giúp bạn tìm ra lối chơi của riêng mình và tạo nên sức mạnh tổng thể của đội hình. Dù bạn không có quân cờ mạnh nhưng xếp được đội hình có sự liên kết chặt chẽ sẽ giúp bạn dễ dàng chiến thắng với nhiều loại đối thủ khác nhau.

Heroes Auto Chess - game mobile nhái hiện tượng mới nổi DOTA Auto Chess nhưng còn hạn chế - Ảnh 4.

Tất nhiên do phát triển trên nền tảng mobile nên Heroes Auto Chess thiếu rất nhiều tính năng quen thuộc như phòng chờ, chế độ PVP lên đến 7 người chơi khác hay tính năng quan sát đội hình của đối phương. Trái lại game khá tuyến tính khi bạn gần như chỉ phải mò mẫm tại phần sân của mình mà thôi, đồng thời lối chơi gần như chỉ gói gọn trong việc vượt qua các vòng đấu với đối thủ AI mà thôi.

Được biết trước đây Tencent cũng đã nhận ra tiềm năng của Auto Chess và tỏ ý muốn làm một phiên bản mobile hoặc chế độ tương tự cho các game mà hãng này đang phân phối. Nhưng rất tiếc là team dev Auto Chess lại không hứng thú với ý kiến này và muốn được hợp tác với chính Valve hơn, hi vọng trong thời gian tới sẽ xuất hiện một số phiên bản Auto Chess chất lượng hơn