Hero Emblems - Khi xếp kim cương kết hợp nhập vai đánh quái

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/12/2016 04:10 PM

Hero Emblems là một tựa game với sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 thể loại game match-3 kinh điển và nhập vai Nhật Bản cực thú vị.

Cứ mỗi cuối tuần, tôi lại tìm kiếm cho chiếc smartphone của mình hàng loạt trò chơi mới thông qua hệ thống App Store hay Google Play. Dĩ nhiên, đó đều không phải là những sản phẩm thuộc hàng bom tấn vừa ra mắt, thay vào đó là những tựa game đáp ứng được sở thích của riêng tôi và tôi cảm thấy hứng thú dù chỉ thông qua hình ảnh logo ban đầu. Hên xui mà, thà cứ tải hàng loạt về rồi tiền hành chơi thử thì cũng may ra kiếm được kha khá tựa game thú vị đấy.

Hero Emblems Trailer

Với hình ảnh đại diện là một chàng hiệp sĩ có tạo hình hoạt họa, 2D đơn giản thì Hero Emblems đã trở thành một trong những trò chơi tải về. Đây là một game JRPG kết hợp với nhiều yếu tố "Side-Scrolling beat'em up và match-3 độc đáo. Được thiết lập trong bối cảnh binh đao nguy hiểm cùng nhiều loại phép thuật, Hero Emblems kể về cuộc hành trình phiêu lưu của 4 chiến binh dũng cảm đại diện cho những sức mạnh khác nhau đang cố gắng ngăn chặn sự sống dậy của chúa tể tội ác God of Evil. Tôi ấn tượng với tất cả những yếu tố đó và đã giữ nó lại và trải nghiệm và giờ giới thiệu đến với bạn đọc trong series "Game hay có thể bạn chưa biết" ngày hôm nay.

Cốt truyện trong Hero Emblems được mô tả vô cùng hấp dẫn. Ba nghìn năm trước, chúa tể tội ác đã thống lãnh vương quốc Shayara Kingdom nhưng thật may mắn, bốn vị anh hùng của chúng ta đã đứng đậy và đánh bại God of Evil cùng tay sai của hắn. Sức mạnh của 4 vị anh hùng này đã được truyền lại qua nhiều thế hệ cho đến tận bây giờ.

Tham gia vào Hero Emblems, bạn sẽ phải "nằm lòng" vai trò của từng thành viên trong đội quân của mình. Mỗi chiến binh sẽ khoác trên mình một huy hiệu khác nhau, tương ứng với những thuộc tính Khiên, Kiếm, Hồi Thương và Phép Thuật. Bằng việc liên kết 4 huy hiệu này suốt cuộc hành trình, game thủ sẽ có cơ hội kích hoạt những chiêu thức tấn công hoành tráng hay phòng thủ khi cần thiết.

Như đã nói ở trên, Hero Emblems đã kết hợp thành công những yếu tố hấp dẫn nhất của hai trường phái match-3 và JRPG, điển hình là hệ thống ra đòn combo dài, nhiều tầng lớp. Game có lối chơi khá đặc biệt, game thủ có thể tiến hành tấn công, phòng ngự và hồi sinh thông qua việc triệt tiêu huy hiệu. Khi sắp xếp các loại huy hiệu giống nhau thành hàng riêng biệt và bị triệt tiêu thì sẽ tiếp tục xuất hiện kỹ năng huy hiệu khác.

Tôi khẳng định khi tham gia vào Hero Emblems, bạn sẽ được dạo chơi trong 1 thế giới JRPG đầy thú vị mang lại cho bạn những trải nghiệm tương tự như các game nhập vai trên console vậy. Chính vì thế hãy cố gắng tạo ra các đòn tấn công uy lực và luyện tập rèn luyện cho mình những kỹ năng thật nhuần nhuyễn nhé.

Trên hết, bạn đừng ngần ngại đi sâu vào các khu vực ngục tối, các hang động và đại dương để khám phá thêm nhiều địa điểm trong 1 thế giới tưởng tượng vô cùng thú vị. Trong hành trình này, tôi đã có những chuyến đến thăm nhiều làng mạc để mua thêm các trang bị và kỹ năng mới phục vụ cho cuộc chiến chống lại ác quỷ.

Có rất nhiều loại quỷ dữ với những ưu nhược điểm khác nhau sẽ xuất hiện khắp mọi nơi để thử thách bạn. Một vài loại quỷ có sức mạnh tấn công kinh hoàng như làm đóng băng, phóng độc, v..v. Người chơi sẽ phải lên kế hoạch chiến lược tốt nhất để tấn công vào điểm yếu của kẻ thù và giành chiến thắng.

Thế giới trong Hero Emblems được thiết kế nền đồ họa 2D đơn giản và không có nhiều hiệu ứng cầu kì, tuy nhiên lại có những nét vẽ hết sức cá tính, và sức hút riêng biệt hiển hiện lên trước mắt mỗi người chơi sự thiện cảm với tông màu tương sáng. Nếu bạn là người yêu thích sự mới mẻ và muốn thử sức với những tựa game mới thì hãy thử sức với tựa game này.

Đừng tiếc 3,99 USD để tải trò chơi này về tại đây.