- Theo Trí Thức Trẻ | 21/06/2020 01:20 PM
Yuta Shinohara, 25 tuổi, là một chàng trai yêu thích thiên nhiên và có niềm đam mê vô bờ bến với các loại côn trùng. Yuta cũng là entomophagy, người ăn các sản phẩm làm từ côn trùng.
Trong một cuộc phỏng vấn video với Asian Boss vào ngày 23/1/2018, Yuta đã tiết lộ rằng anh chỉ bắt đầu bộc lộ sở thích này vào năm 19 tuổi.
Đó là khi Tổ chức Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) thúc đẩy việc ăn côn trùng để đảm bảo an ninh lương thực.
Yuta cũng tiết lộ rằng, tại một thời điểm, anh đã "hẹn hò" với một con gián mà anh đặt tên là Lisa. "Cô nàng" này có xuất thân từ châu Phi.
Yuta nói rằng tình yêu của họ là thứ tình cảm thuần khiết và không có tình dục. Yuta đã hẹn hò với Lisa trong suốt một năm dài và anh tin rằng cả hai có thể giao tiếp với nhau.
Sau một năm, Lisa chết và Yuta quyết định ăn con gián để cả hai có thể ở bên nhau mãi mãi.
Anh chia sẻ rằng: "Bây giờ Lisa đã sống ở trong trái tim tôi và tiếp tục sống như một phần của cơ thể tôi."
Yuta gọi Lisa là "mối tình đầu" của mình.
Sau đó, để vượt qua nỗi đau mất "người yêu", Yuta đã tập trung toàn bộ tâm trí vào chuyện bếp núc.
Anh đã chế biến được rất nhiều món ngon về côn trùng, nổi bật nhất là mì ramen dế, với khoảng 100 con dế được nấu chín để bên trong tô mì.
Yuta cũng giải thích rằng côn trùng không phải là loại thức ăn duy nhất trong chế độ ăn của anh.
Yuta cho biết côn trùng có vị như thế nào phụ thuộc vào chế độ ăn của chính nó, anh cũng khuyến khích mọi người ăn sâu bướm hoa anh đào vì chúng có vị như bánh gạo.