Hellboy và 9 bộ truyện tranh kinh dị đáng đọc nhất cho người thích thử cảm giác "rùng rợn"

PHGH  - Theo Helino | 21/06/2019 11:59 PM

Từ khi được sinh ra cho đến nay, xu hướng nghệ thuật theo trường phái horror vẫn luôn là yếu tố tuy rất ghê rợn nhưng lại vô cùng cuốn hút người thưởng thức. Với riêng comic, có ba điều làm nên một bộ truyện tranh kinh dị thành công: độc đáo, đáng sợ và gây shock.

Và dưới đây là top 9 bộ truyện đáp ứng được cả ba điều trên, tất nhiên chúng thực sự rất đáng để bạn bỏ thời gian ra đọc.

9. Hellboy

Hellboy và 9 bộ truyện tranh kinh dị đáng đọc nhất cho người thích thử cảm giác rùng rợn - Ảnh 1.

"Hellboy" là một nhân vật hư cấu được tạo ra bởi nhà văn Mike Mignola. Nhân vật đầu tiên xuất hiện tại San Diego Comic-Con Comics #2 (tháng Tám năm 1993). Đầu truyện về Đứa trẻ đến từ Địa ngục sở hữu vô số khoảnh khắc kinh hoàng, lý tưởng để làm hài lòng tất cả những người hâm mộ thể loại kinh dị.

8. Creepy

Hellboy và 9 bộ truyện tranh kinh dị đáng đọc nhất cho người thích thử cảm giác rùng rợn - Ảnh 2.

Ra mắt vào năm 1964 bởi Warren Publishing, "Creepy" là một series kinh dị xuất bản ở định dạng tạp chí. Một số đầu truyện đáng chú ý thuộc "Creepy" bao gồm "Teel-Tale Heart" của Edgar Allen Poe (Creepy # 3) và "Sand Doom" (Creepy # 5).

7. Monter Soup

Hellboy và 9 bộ truyện tranh kinh dị đáng đọc nhất cho người thích thử cảm giác rùng rợn - Ảnh 3.

Loạt truyện tuy nghiêng một phần về hài kịch, nhưng nó vẫn chứa đầy những khoảnh khắc và hình ảnh ghê rợn. "Monster Soup" có một nhóm quái vật bị kết án sống dưới sự quản thúc tại lâu đài của một nhà khoa học điên. Khi các nhân vật tương tác và các mối quan hệ được hình thành, độc giả dần phát hiện ra những bi kịch ám ảnh từng người chiếm giữ lâu đài, cũng như bắt đầu khám phá ra một âm mưu khủng khiếp phía sau.

6. Hellblazer

Hellboy và 9 bộ truyện tranh kinh dị đáng đọc nhất cho người thích thử cảm giác rùng rợn - Ảnh 4.

"Hellblazer" là một bộ truyện kinh dị nổi tiếng tới từ ông lớn DC Comics. Hellblazer còn được biết đến với tên gọi John Constantine, được nhà văn Alan Moore tạo ra trong quá trình sáng tạo nên Swamp Thing. Cho đến nay nhân vật này vẫn luôn chứng tỏ được tầm ảnh hưởng vô cùng lớn trong các dự án kinh dị của DC Comics.

5. Locke & Key

Hellboy và 9 bộ truyện tranh kinh dị đáng đọc nhất cho người thích thử cảm giác rùng rợn - Ảnh 5.

Được chấp bút bởi Joe Hill, con trai của Stephen King huyền thoại, và được vẽ bởi Gabriel Rodríguez, "Locke & Key" là một bộ truyện giả tưởng kinh dị được xuất bản bởi IDW. Trên hành trình của câu chuyện, tác giả đã đưa người đọc đến rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau chứ không hẳn chỉ là 1 bữa tiệc hù dọa rẻ tiền.

4. Split Lip

Hellboy và 9 bộ truyện tranh kinh dị đáng đọc nhất cho người thích thử cảm giác rùng rợn - Ảnh 6.

"Split Lip", một tuyển tập được viết bởi Sam Costello, là một ví dụ khác về những webcomics kinh dị với nội dung chất lượng. Mỗi câu chuyện xoay quanh một dạng kinh dị khác nhau. Không có chủ đề định sẵn, không ai biết tác giả sẽ bắt đầu phần tiếp theo ra sao. Rất nhiều trong số những câu chuyện đó vẫn đang được miễn phí như "Face Blind" xuất sắc và "A Slip of Tongue".

3. Swamp Thing

Hellboy và 9 bộ truyện tranh kinh dị đáng đọc nhất cho người thích thử cảm giác rùng rợn - Ảnh 7.

"Swamp Thing" là một bộ truyện kinh dị có lịch sử lâu đời của DC Comics, bắt đầu bằng sự hợp tác giữa nhà văn Len Wein và họa sĩ Bernie Wrightson trong đầu truyện House of Secrets #92. "Swamp Thing" đã được chuyển thể sang rất nhiều phiên bản, bao gồm loạt phim truyền hình cùng tên phát trực tuyến trên hệ thống DC Universe gần đây. Bản thân nhân vật này cũng đã tồn tại trong một thời gian dài, và mang đến rất nhiều nỗi kinh hoàng cho các độc giả suốt hàng thập kỷ qua.

2. Tales from the Crypt

Hellboy và 9 bộ truyện tranh kinh dị đáng đọc nhất cho người thích thử cảm giác rùng rợn - Ảnh 8.

Trong khi "Tales from the Crypt" được nhiều khán giả hiện đại biết đến như một bộ phim kinh dị được phát sóng trên HBO, thì khái niệm này đã bắt nguồn từ một bộ truyện tranh của EC Comics từ tận những năm 1950. "Tales from the Crypt" đã rất thành công trong việc tạo lại sự hứng thú với thể loại truyện tranh một lần nữa cho độc giả sau Thế Chiến II thông qua việc sử dụng yếu tố kinh dị.

1. The Walking Dead

Hellboy và 9 bộ truyện tranh kinh dị đáng đọc nhất cho người thích thử cảm giác rùng rợn - Ảnh 9.

Có lẽ không phải giới thiệu nhiều về "The Walking Dead" của Rober Kirkman. Đây là một loạt phim kinh dị lấy đề tài zombie dài phần và là một series game cực kỳ nổi tiếng. Tuy nhiên, điều không nên bỏ qua là "The Walking Dead" cũng sở hữu phiên bản truyện tranh rất đáng sợ, với lối kể chuyện xoay quanh những ngày tận thế sau thảm họa xác sống không hồi kết thực sự hấp dẫn. Dù là bi thảm hay hy vọng, nhưng đến cuối cùng của mỗi sự kết thúc đều là việc những người sống sót phải tiếp tục quá trình sinh tồn.