Hellboy: Nữ hoàng Máu Nimue, phản diện xinh đẹp trong Quỷ Đỏ là ai?

Stan  - Theo Helino | 14/04/2019 11:00 AM

 
  thích

Được biết đến như phản diện chính của bộ phim Hellboy, Nữ hoàng Máu Nimue (do nữ diễn viên xinh đẹp Milla Jovovich thủ vai) đã gây ấn tượng cho không ít fan của chàng Quỷ Đỏ trong trailer mới đây. Sau đây là tất cả những gì bạn cần biết về nhân vật phản diện khá hứa hẹn này.

I. Nguồn gốc

Vốn được biết đến với tên gọi Tiên nữ vùng Hồ, Nimue (hay Vivienne) là một trong những nhân vật phụ quan trọng trong truyền thuyết Vua Arthur của nước Anh, khi là người trao thanh kiếm Excalibur cho Arthur, quyến rũ và chôn sống Merlin dưới hầm mộ.

Hellboy: Nữ hoàng Máu Nimue, phản diện xinh đẹp trong Quỷ Đỏ là ai? - Ảnh 1.

Tạo hình của nữ minh tinh Milla Jovovich trong vai diễn Nữ hoàng Máu Nimue

Trong truyện tranh Hellboy, nguồn gốc của Nimue được tiết lộ trong bộ truyện The Storm and the Fury, khi mụ ta lừa dối Merlin để biết được những bí mật của ông. Thế nhưng không có sự hướng dẫn từ vị phù thủy già, mụ ta trở nên điên loạn và bắt đầu tìm cách triệu hồi Ogdru Jahad, quái thú hùng mạnh nhất vũ trụ Hellboy xuống Trái Đất. Sau cái chết của Merlin, những phù thủy khác tại Anh quốc e sợ mụ đến mức họ phải lừa giết mụ, cắt thành từng mảnh nhỏ, và chôn cất bên dưới lòng đất, nơi được canh gác bởi một người khổng lồ.

Sau khi Hellboy hạ gục nữ thần ma thuật Hecate, giới phù thủy nước Anh quyết định tìm kiếm một vị vua mới. Ban đầu, họ tìm đến Hellboy, con trai của một chúa quỷ và một phù thuỷ là hậu duệ của Vua Arthur. Sau đó, khi Hellboy từ chối, những phù thủy đã nghe theo lời một cư dân tộc tiên là Gruagach để mang trở lại Nimue.

Hellboy: Nữ hoàng Máu Nimue, phản diện xinh đẹp trong Quỷ Đỏ là ai? - Ảnh 2.

Việc Hellboy từ chối ngai vàng của giới phù thuỷ đã dẫn đến sự trở lại của Nimue

Với bức thư ủy quyền của giới phù thủy, người khổng lồ miễn cưỡng lấy chiếc rương đựng cơ thể của Nimue lên mặt đất, sau đó trốn xuống lòng đất do quá sợ hãi trước sự trở lại của ả. Gruagach mang xác của Nữ hoàng Máu trở lại tộc tiên Tuatha De Danaan. Hắn vấp phải sự phản đối từ vua tiên Dagda, thế nhưng sau đó Dagda đã bị sát hại bởi một gã tiên khác. Điều này đã khiến tộc tiên chấp nhận rằng Nimue sẽ là nữ hoàng mới của chủng tộc này.

Hellboy: Nữ hoàng Máu Nimue, phản diện xinh đẹp trong Quỷ Đỏ là ai? - Ảnh 3.

Cái chết của Dagda và sự hồi sinh không thể tránh khỏi của Nimue mở ra một thời kỳ tăm tối cho cả vũ trụ

II. Cuộc chiến với Hellboy

Trong khi Gruagach còn loay hoay chưa biết hồi sinh Nimue ra sao, thì người bác của Hellboy là Astaroth đã mang đến một ly máu của những cư dân trong một ngôi làng gần đó để giúp hồi sinh mụ. Nimue trỗi dậy và sát hại Hoàng hậu của tộc tiên là Mab, trở thành người thống trị mới của Tuatha De Danaan.

Hellboy: Nữ hoàng Máu Nimue, phản diện xinh đẹp trong Quỷ Đỏ là ai? - Ảnh 4.

Nimue được hồi sinh bởi ly máu của Astaroth và trở thành Nữ hoàng mới của tộc tiên

Nữ hoàng Máu được viếng thăm bởi một sứ giả của tộc người lùn, kẻ mang đến vương miện do quốc vương của chúng tặng mụ nhằm gia nhập liên minh. Nimue không chấp nhận món quà, mụ muốn vị sứ giả rèn vương miện thành một con dao để moi tim của vị quốc vương xứ lùn, tạo ra một chiếc mũ trụ với ba con quạ. Nimue tuyên bố là Nữ thần Chiến tranh, chứ không còn là Nữ hoàng của giới phù thuỷ nữa.

Sự trỗi dậy của Nimue khiến giới phù thuỷ Anh Quốc tự sát; một nửa trong số này tự vẫn bằng cách nhảy xuống sông, một số đi lẩn trốn do sợ hãi sự trả thù từ Nimue, còn một số khác tìm gặp mụ.

Hellboy: Nữ hoàng Máu Nimue, phản diện xinh đẹp trong Quỷ Đỏ là ai? - Ảnh 5.

Nimue từ chối ngôi vị Nữ hoàng phù thuỷ, tuyên bố trở thành Nữ thần Chiến tranh

Không chỉ vậy, hồn ma của Merlin cũng đã tiên liệu tương lai tăm tối sau sự trỗi dậy của Nimue.

Hellboy: Nữ hoàng Máu Nimue, phản diện xinh đẹp trong Quỷ Đỏ là ai? - Ảnh 6.

Hồn ma của Merlin tiên liệu tương lai tăm tối sau sự trỗi dậy của Nimue

Sau đó, người chị của Arthur là Morgan Le Fey dẫn Hellboy đến với thanh kiếm Excalibur đến tai Nimue. Ả bèn trao sức mạnh cho một con quái thú bằng máu của Hoàng hậu Mab để giết Hellboy, nhưng bị anh giết bằng chính Excalibur. Biết rằng Nimue sẽ không buông tha cho mình, Hellboy quyết định bỏ lại Excalibur cho người yêu anh là Alice do e ngại mình sẽ trở nên mất kiểm soát, sau đó một mình đi tính sổ với Nimue.

Hellboy: Nữ hoàng Máu Nimue, phản diện xinh đẹp trong Quỷ Đỏ là ai? - Ảnh 7.

Nimue cử một con quái thú đến thủ tiêu Hellboy, nhưng không thành

Hellboy gặp lại người bác Astaroth và được ông ta thuyết phục trở thành con Quái vật Khải huyền, sử dụng đội quân của Địa ngục để chống lại Nimue nhưng anh đã từ chối.

Sau đó, Hellboy gặp lại mụ phù thuỷ trong thần thoại Nga Baba Yaga, kẻ thù của mình xưa kia, chấp nhận hy sinh một con mắt để đổi lấy sự giúp đỡ của mụ. Trong khi đó, Nimue chuẩn bị một đội quân bao gồm Tứ Kỵ sĩ Khải huyền lẫn hàng vạn chiến binh đến từ nhiều chủng tộc yêu quái khác nhau. Mụ bất ngờ được một phù thuỷ khác hé lộ rằng, mụ chính là vật chủ của Ogdru Jahad, kẻ mà mụ tôn thờ bấy lâu nay.

Hellboy: Nữ hoàng Máu Nimue, phản diện xinh đẹp trong Quỷ Đỏ là ai? - Ảnh 8.

Hellboy hy sinh một con mắt để được "cựu thù" Baba Yaga giúp đỡ trong trận chiến với Nimue

Hellboy vượt qua quân đội của Nimue nhờ Baba Yaga, anh lên tận lâu đài của Nimue để chiến đấu với mụ. Trong khi Nimue bị Ogdru Jahad kiểm soát hoàn toàn và chiến thắng áp đảo Hellboy, Vasilisa, một hồn ma từng đồng hành với Hellboy ở nước Nga, nhặt vương miện của Nimue và biến một con quạ trên vương miện thành một thanh đoản kiếm.

Hellboy: Nữ hoàng Máu Nimue, phản diện xinh đẹp trong Quỷ Đỏ là ai? - Ảnh 9.

Trận chiến làm rung chuyển cả nước Anh của Hellboy và Nimue/Ogdru Jahad

Hellboy sử dụng thanh đoản kiếm để tiêu diệt Ogdru Jahad bên trong Nimue, nhưng trước khi chết hẳn, Nữ hoàng Máu đã moi tim của Hellboy ra khỏi lồng ngực, giết chết Hellboy và đẩy anh xuống Địa ngục để bắt đầu một cuộc hành trình mới.

Hellboy: Nữ hoàng Máu Nimue, phản diện xinh đẹp trong Quỷ Đỏ là ai? - Ảnh 10.

Hellboy tiêu diệt một phần sức mạnh của Ogdru Jahad trong cơ thể Nimue


Hellboy: Nữ hoàng Máu Nimue, phản diện xinh đẹp trong Quỷ Đỏ là ai? - Ảnh 11.

Nimue giết Hellboy trước khi bị kéo xuống Địa ngục

Còn quân đoàn của Nimue, sau đó cũng bị tiêu diệt bởi hiện thân của Vua Arthur là một cựu binh sĩ tên là George Washbrook, người đã cầm thanh kiếm Excalibur để dẫn dắt đội quân hiệp sĩ cổ đại của nước Anh xung trận.

III. Sức mạnh

Nimue được coi như phù thuỷ mạnh nhất nước Anh, kẻ sở hữu trí tuệ của phù thuỷ huyền thoại Merlin. Mụ không cần ra tay mà vẫn có thể hành hạ được một phù thuỷ, sử dụng máu của Hoàng hậu Mab để gia tăng sức mạnh cho tay sai, và chỉ có thể bị giết… một cách lén lút bởi nhiều phù thuỷ khác trong quá khứ.

Hellboy: Nữ hoàng Máu Nimue, phản diện xinh đẹp trong Quỷ Đỏ là ai? - Ảnh 12.

Nimue có thể hành hạ một phù thuỷ mà không cần đụng tay

Uy lực của Nimue kinh khủng đến mức mụ có thể hội quân từ rất nhiều chủng tộc thần thoại, chưa kể đến việc những phù thuỷ đã tự sát khi nghe đến sự trở lại của Nimue. Việc biến thành một Ogdru Jahad khiến Nimue - tuy chỉ là vật chủ - nhưng sở hữu sức mạnh kinh khủng có thể vượt trội hầu hết những nhân vật trong vũ trụ Hellboy.

Hellboy hiện đang công chiếu trên toàn quốc.