Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG

Mặt Trứng  - Theo Helino | 21/12/2019 10:00 AM

 
  thích
Tân Thiên Long Mobile VNG
13/03/2019 NCB: VNG NPH:

Với hai tính năng mới cực kỳ hấp dẫn này, Tân Thiên Long Mobile VNG thêm một lần nữa khẳng định vị thế của mình trong dòng game kiếm hiệp nhập vai trên di động.

Hứa hẹn sẽ là món ăn tinh thần cực kỳ chất lượng cuối năm dành cho các đại hiệp của Tân Thiên Long Mobile VNG, phiên bản mới Hoa Khai Mộ Dung ra mắt vào ngày 25/12/2019 quả thật đã không làm cho các fan của tựa game Tuyệt tác kiếm hiệp Kim Dung này thất vọng. Bên cạnh việc đưa Mộ Dung xuất thế, nhất thống giang hồ, cũng như cho ra mắt thêm hàng loạt những thời trang, thú cưỡi mới lạ hưởng ứng không khí Giáng Sinh đang ngập tràn, Tân Thiên Long Mobile VNG còn mang tới hai tính năng cực kỳ mới lạ và khiến các fan hâm mộ háo hức trải nghiệm. Đó chính là phó bản Binh Thánh Kỳ Trận và tính năng Gia Viên.

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 1.

Phiên bản Hoa Khai Mộ Dung sẽ mang tới phụ bản Binh Thánh Kỳ Trận cùng tính năng Gia Viên vô cùng mới lạ trong Tân Thiên Long Mobile VNG

Gia Viên - Tính năng đưa các đại hiệp Tân Thiên Long Mobile VNG trở thành những lão nông đích thực

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 2.

Phiêu bạt giang hồ mãi thì cũng tới lúc phải mỏi mệt, tìm kiếm một mái nhà, một chỗ yên bình để dừng chân. Đó có lẽ là điều mà tất cả các đại hiệp giang hồ thường hướng tới, khi mà chẳng ai có thể làm lãng khách cả đời. Nắm bắt được tinh thần ấy, cũng như với mong muốn chuyển thể một thế giới kiếm hiệp sinh động, chân thực nhất tới với các game thủ của Tân Thiên Long Mobile VNG, BĐH tựa game đã cho ra đời tính năng Gia Viên.

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 3.

Tới với hệ thống Gia Viên, các đại hiệp Tân Thiên Long Mobile VNG sẽ có những phút giây an nhàn, hóa thân thành lão nông đích thực

Hai chữ Gia Viên có lẽ cũng đã quá đủ để nói lên hết ý nghĩa của tính năng mới này. Cụ thể, đó là nơi mà các đại hiệp Tân Thiên Long Mobile VNG sẽ được thỏa trí sáng tạo trang trí “sân nhà" theo ý của mình. Tất nhiên, Gia Viên cũng là địa điểm để kết bạn bốn phương và trải nghiệm hàng loạt các hoạt động khác mang đậm phong cách “lão nông” an nhàn như: Dưỡng hoa trồng cây, chặt cây làm mộc, trang trí nhà cửa, phong thủy chiêm tinh, tắm suối nước nóng, mở tiệc chiêu đãi, thú cưng giữ nhà… Ngoài ra, đó còn là “thánh địa" để các đại hiệp Tân Thiên Long Mobile VNG có thể yên tâm vận công cũng như tăng cường lực chiến của bản thân.

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 4.

Toàn cảnh hệ thống Gia Viên của các đại hiệp trong Tân Thiên Long Mobile VNG

Trong phiên bản mới Hoa Khai Mộ Dung, tính năng Gia Viên sẽ chính thức được giới thiệu. Và chỉ cần đạt tới level 70, toàn bộ các đại hiệp của Tân Thiên Long Mobile VNG đều sẽ có cơ hội sở hữu cho mình một “ngôi nhà” riêng biệt bằng cách đến gặp NPC Lý An Trai ở Tô Châu hoặc Lý An Giai ở Lạc Dương với chi phí là một triệu xu.

Tuy cách trang trí có thể khác nhau, thế nhưng hệ thống Gia Viên của bất kỳ đại hiệp nào cũng sẽ bao gồm ba kiến trúc chính: Nông Điền, Hồ Nước và Ô Thú. Mỗi loại kiến trúc sẽ có 5 cấp và là nơi sản xuất ra những nguyên liệu cần thiết dành cho các đại hiệp.

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 5.

Tính năng Nông Điền trong Gia Viên

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 6.
Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 7.

Còn đây là Hồ Nước

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 8.
Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 9.

Cuối cùng là Ô Thú

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 10.

Điển hình như Nông Điều sẽ tạo ra gỗ, Hồ Nước tạo ra trân châu trong khi nếu muốn thu hoạch da, các đại hiệp cần tìm tới Ô Thú. Tất nhiên, các loại nguyên liệu này cũng đều có những công dụng riêng, khi mà gỗ và da dùng để tăng cấp kiến trúc, dọn dẹp và chế tạo nội thất gia viên, còn trân châu dùng để cho phong thủy. Lưu ý, khi sản vật của các nguyên liệu nhiều hơn kho chứa, phần dư sẽ không thể nhận.

Đi sâu vào chi tiết, các đại hiệp sẽ tìm thấy những tính năng cực kỳ thú vị ngay trong hệ thống Gia Viên của chính mình đấy.

Quẻ tượng, thử vận may và cải vận

Mỗi ngày, các đại hiệp sẽ có một quẻ bói và hao tốn trâu chân thu hoạch từ Hồ Nước để thử vận may của bản thân. Nếu xúc xắc và quẻ bói giống nhau, các đại hiệp sẽ được tăng thuộc tính cũng như lực chiến tương ứng. Xúc xắc giống quẻ bói càng nhiều, điểm thành tựu sẽ càng cao.

Nếu như cảm thấy hôm nay nhân phẩm chưa cao, các đại hiệp có thể hao tốn Mai Rùa để Cải Vận. Khi thực hiện tính năng này, mặt xúc xắc sẽ giống với quẻ tượng hôm nay, hệ thống sẽ tự động khóa và gia tăng lực chiến. Nên nhớ, các đại hiệp có thể hao tổn tới Mai Rùa cho tới khi 6 xúc xắc đều giống với quẻ tượng hôm nay rồi lưu trữ. Và phải thử vận may trước thì mới có thể thực hiện chức năng cải vận nhé.

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 11.

Hệ thống Phong Thủy mang tới rất nhiều điểm lợi dành cho các đại hiệp Tân Thiên Long Mobile VNG

Tăng điểm thuộc tính

Thuộc tính hệ thống Phong thủy có thể tăng 6 loại lần lượt tăng đầy 1 cấp vận khí. Cứ 8 cấp vận khí là 1 vòng, thuộc tính của vận khí 8 sau khi tăng đầy, nếu muốn đến Vận khí 9, cần tăng cấp kiến trúc phong thủy.

Đổi quẻ

Sau khi kiến trúc của phong thủy đạt level 3, các đại hiệp sẽ được mở khóa tính năng đổi thẻ. Sau khi đổi quẻ bói số điểm thử vận may và trạng thái chúc phúc sẽ thay đổi tương ứng.

Trạng thái chúc phúc phong thủy

Thử vận may hoặc cải vận đến khi có từ 3 mặt xúc xắc phong thủy trở lên giống với quẻ tượng hôm nay, sau khi nhấp lưu có thể dựa theo quẻ tượng hôm nay khác nhau để nhận trạng thái chúc phúc khác nhau. Vào 0h00 mỗi ngày sẽ tạo mới lại chúc phúc.

Cách đổi chúc phúc phong thủy

Các đại hiệp hiệp có thể dùng tính năng đổi quẻ để thay đổi trạng thái chúc phúc, sau khi đổi quẻ thử vận may có thể nhận trạng thái chúc phúc tương ứng với quẻ mới. Chúc phúc mạnh liên quan đến số xúc xắc phong thủy, cấp vận khí.

Quan hệ giữa quẻ tượng và trạng thái chúc phúc phong thủy

Càn Quái – Vận Đào Hoa

Chấn Quái - Chấn Lôi Vận

Quẻ Khảm – Khảm Thủy Vận

Quẻ Cấn – Cấn Sơn Vận

Khôn Quái – Khôn Địa Vận

Quẻ Tốn - Tốn Phong Vận

Quẻ Ly – Ly Hỏa Vận

Quẻ Đoài - Đoái Trách Vận

Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, Gia Viên còn là tính năng kết nối các đại hiệp trong Tân Thiên Long Mobile VNG tới gần nhau hơn. Đương nhiên, nhà đẹp thì phải khoe, và các game thủ hoàn toàn có thể mời hảo hữu tới Gia Viên của mình để tham dự hoạt động Tắm Suối Nước Nóng tại “khu vườn" của bản thân cũng như những người chơi khác khi đạt cấp độ 70. Điểm đáng chú ý là số lần tắm suối sẽ không bị giới hạn nhé.

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 12.

Ôn Tuyền là một trong những tính năng rất được các fan của Tân Thiên Long Mobile VNG thích thú

Tuy nhiên, chỉ có lần đầu tắm suối nước nóng là các đại hiệp có cơ hội nhận được thêm kinh nghiệm trong ngày mà thôi. Mỗi tuần sẽ có tổng cộng 3 lần tưởng và nhận ngẫu nhiên. Ngoài ra, nếu có quan hệ phu thê hoặc sư đồ, khi tới Gia Viên của nhau tắm, các đại hiệp còn nhận được thêm các điểm yêu thương cũng như thưởng sư đồ.

Binh Thánh Kỳ Trận - Phụ bản duy nhất giới hạn 10 người tham gia trên thị trường game kiếm hiệp

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 13.

Bên cạnh Hệ Thống Gia Viên, một trong những điều cũng được các game thủ đặc biệt chú ý trong bản cập nhật mới Hoa Khai Mộ Dung, đó chính là Binh Thánh Kỳ Trận - một trong những phó bản có độ khó cao nhất của Tân Thiên Long Mobile VNG.

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 14.

Binh Thánh Kỳ Trận - phó bản cực khó nhưng không kém phần thú vị

Nếu như ai đã từng chơi Tân Thiên Long trên phiên bản PC thì chắc cũng hiểu, Binh Thánh Kỳ Trận là một trong những phó bản tốn thời gian và đồng thời cũng khiến không ít game thủ phải “mướt mồ hôi hột” mới có thể vượt qua. Và trong Tân Thiên Long Mobile cũng tương tự như vậy. Cụ thể, vào thứ 3 của mỗi tuần, các đại hiệp sẽ có cơ hội tới Nhạn Môn Quan, tham gia vượt phó bản Binh Thánh Kỳ Trận để góp phần giúp quân Đại Tống đẩy lùi giặc Khiết Đan.

Để có thể nhận nhiệm vụ này, các đại hiệp phải có cấp độ tối thiểu là 75 và cũng phải tìm cho mình những người bạn đồng hành ăn ý vì đây là phó bản theo hình thức tổ đội, lên tới 10 người tham gia. Chỉ riêng con số này thôi có lẽ cũng đã đủ khiến chúng ta hình dung ra độ khó của Binh Thánh Kỳ Trận rồi đấy. Nên nhớ, đây cũng là phó bản duy nhất của làng game kiếm hiệp cần huy động tới quân đoàn 10 đại hiệp cùng tham gia.

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 15.

Để tham gia phó bản, các đại hiệp sẽ cần lập quân đoàn lên tới 10 người

Để có thể vượt qua phó bản Binh Thánh Kỳ Trận, chỉ lực chiến thôi thì chưa đủ mà còn yêu cầu cả sự khôn ngoan cũng như kiến thức uyên thâm về Tân Thiên Long Mobile VNG của các đại hiệp nữa. Ngoài ra, đó còn là sự chuẩn bị kỹ càng ngay từ khâu lựa chọn đội hình, khi bạn cần có đủ cả các hệ phái nội và ngoại công trong đội ngũ cũng như những pha “phối hợp “ đầy ăn ý trong các tình huống chiến đấu. Có một lưu ý nhỏ, đó là tính cần thiết của nhiều người chơi Nga My, khi nó sẽ góp phần đảm bảo sự an toàn cho cả quân đoàn. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, hãy tới gặp NPC ở Lạc Dương để cùng công phá trận địa của địch nhé.

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 16.

Sau đó tới gặp NPC ở Lạc Dương để tham gia

Bước vào phó bản Binh Thánh Kỳ Trận, các đại hiệp sẽ phải đối đầu với những boss lợi hại nhất trong Tân Thiên Long Mobile VNG với những đặc điểm, vũ kỹ riêng biệt, thế nên cần nhất vẫn là sự đồng lòng, hiểu ý cũng như tuân thủ chiến thuật từ cả 10 người tham dự để có thể thành công vượt ải.

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 17.

Bản đồ với 5 boss và 4 lần tham chiến của Binh Thánh Kỳ Trận

Chi tiết hơn, Binh Thánh Kỳ Trận sẽ có tổng cộng 4 màn đánh boss cam go và vất vả. Mở đầu với boss Tiêu Dật Phong, các đại hiệp hãy cẩn thận và lưu ý với những cạm bẫy xuất hiện ngẫu nhiên trên mặt đất để hạn chế tổn thương. Đương nhiên, các boss càng ở phía sau thì càng khó. Sau khi vượt qua Tiêu Dật Phong, quân đoàn sẽ phải chia đôi để đối phó cùng lúc với Tiêu Như Úy và Tiêu Như Phong để có thể tiêu diệt cùng lúc hai boss này.

Nên nhớ, ngoài việc né tránh châm độc, các đại hiệp còn cần tiêu diệt Đồng Tâm Trúc ngay khi boss phát động tu dưỡng Sinh Tức Thuật, tránh để rơi vào tình trạng boss mất đi miễn dịch sát thương. Sau đó tới lượt Gia Luật Viêm thì có phần đơn giản hơn, khi các đại hiệp chỉ cần chạy vào vòng băng mỗi khi boss phát nộ. Đau đầu nhất có lẽ vẫn là boss cuối, Gia Luật Liên Thành với khả năng phân thân cũng như yêu cầu quân đoàn phải có đủ cả sát thương nội và ngoại công.

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 18.

Boss đầu tiên là Tiêu Dật Phong với khả năng đặt bẫy khó chịu

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 19.

Các đại hiệp sẽ phải né châm độc, cũng như để ý tiêu diệt hai boss Tiêu Như Úy và Tiêu Như Phong cùng lúc

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 20.

Boss Gia Luật Viêm có phần đơn giản hơn, khi chỉ cần chạy vào vùng băng màu xanh mỗi khi boss phát nộ

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 21.

Boss cuối Gia Luật Liên Thành có khả năng phân thân và khiến các đại hiệp cần phải chuẩn bị cả sát thương nội và ngoại công

Tất nhiên, với độ khó cao như vậy, Binh Thánh Kỳ Trận cũng sẽ mang tới những phần thưởng rất hấp dẫn dành cho những người tham gia bao gồm Đá Nguyên Liệu, Bùa Đảm Bảo 7-9*, Mảnh Ghép Bùa Đảm Bảo, Đá Ngũ Sắc, Mạc Kim Phù, Mảnh Mạc Kim Phù, Phụ Thể Kháng, Giảm Kháng, Thuộc Tính và đặc biệt là Chinh Nam Ấn để đổi danh hiệu.

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 22.

Chinh Nam Ấn - một trong những phần thưởng đáng chú ý của Binh Thánh Kỳ Trận

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 23.

Các đại hiệp có thể tiến hành đổi thưởng dựa theo những món đồ lấy được từ Binh Thánh Kỳ Trận

Tổng kết

Hệ thống Gia Viên và Binh Thánh Kỳ Trận, những tính năng “hiếm có khó tìm” mới xuất hiện trong Tân Thiên Long Mobile VNG - Ảnh 24.

Hệ thống Gia Viên lẫn phó bản Binh Thánh Kỳ Trận chắc chắn sẽ mang lại những bất ngờ thú vị dành cho các đại hiệp Tân Thiên Long Mobile VNG trong phiên bản mới Hoa Khai Mộ Dung này. Thế mới thấy, món quà cuối năm mà tựa game Tuyệt tác kiếm hiệp Kim Dung này dành tặng game thủ “hoành tráng” tới cỡ nào. Và còn chần chừ gì nữa, chuẩn bị vào ngay game để xây dựng Gia Viên cũng như tập hợp đội ngũ và thảo phạt Binh Thánh Kỳ Trận để kiếm cho mình những phần quà giá trị nào.

Trang chủ: http://ttlm.zing.vn/

Tải game tại: https://ttlm.onelink.me/Nysx/c3aa2c49

Fanpage Tân Thiên Long Mobile -VNG: https://www.facebook.com/ttlm.zing.vn/

Kênh Youtube chính thức: https://www.youtube.com/tanthienlongmobilevng