Hệ thống của Blizzard liên tục bị tấn công, game thủ Hearthstone, Overwatch, HotS chỉ biết “kêu trời”

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/09/2016 02:12 PM

 
  thích

Trong vài ngày chở lại đây, hệ thống máy chủ của Blizzard đã liên tục bị tấn công DDoS khiến cho các game thủ Hearthstone, Overwatch hay Heroes of the Storm không thể chơi game một cách bình thường.

Trong vài ngày chở lại đây, hệ thống máy chủ của Blizzard đã liên tục bị tấn công DDoS khiến cho các game thủ Hearthstone, Overwatch hay Heroes of the Storm không thể chơi game một cách bình thường.

Được biết, tấn công DDoS có thể mô tả như hành động ngăn cản những người dùng hợp pháp truy cập và sử dụng vào một dịch vụ nào đó. Nó bao gồm làm tràn ngập mạng, mất kết nối với dịch vụ… mà mục đích cuối cùng là máy chủ (Server) không thể đáp ứng được các yêu cầu sử dụng dịch vụ từ các máy trạm (Client).

DDoS có thể làm ngưng hoạt động của một máy tính, một mạng nội bộ, thậm chí cả một hệ thống mạng rất lớn. Về bản chất thực sự của DDoS, kẻ tấn công sẽ chiếm dụng một lượng lớn tài nguyên mạng như băng thông, bộ nhớ… và làm mất khả năng xử lý các yêu cầu dịch vụ từ các client khác.

Lướt qua các diễn đàn của các trò chơi do Blizzard cung cấp, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chủ đề liên quan đến vấn đề này. Phần lớn người chơi đều tỏ ra bực bội và khó chịu khi game liên tục bị gián đoán hoặc mất kết nối đến máy chủ.

Theo thông tin từ Blizzard, lần tấn công DDoS này nhằm vào các nhà mạng chứ không phải phía server game. Các nhà mạng lớn trên thế giới cũng như tại Việt Nam (Viettel, VNPT, FPT, CMC...) đều bị ảnh hưởng nặng nế và rất khó khăn để kết nối với hệ thống máy chủ của Blizzard.

Hiện tại, tình trạng này vẫn đang được Blizzard gấp rút tìm giải pháp sửa chữa và khắc phục. Trong thời gian này, các bạn nên hạn chế tham gia vào các trò chơi do Blizzard cung cấp như Hearthstone, Overwatch, Call of Duty hay Heroes of the Storms... Những thông tin mới nhất về sự cố này sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục trong các bài viết sau. Mong các bạn chú ý theo dõi.