Hé lộ tướng mới, Đấu Trường Chân Lý bị nghi ngờ đạo nhái "Dead game"

Thế Anh  Phụ Nữ Số | 24/08/2023 05:14 PM

Rất nhiều người chơi đang cảm thấy bất ngờ khi Riot giới thiệu vị tướng này.

Chỉ còn nửa tháng nữa, Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) sẽ bước sang giai đoạn 2 với nhiều thay đổi đáng chú ý. Bên cạnh việc chỉnh sửa các tộc hệ, sự xuất hiện của tướng mới cũng trở thành một đề tài bàn tán nóng hổi. Dù luôn được đánh giá cao trong quá trình thiết kế, song mới đây, tựa game này bất ngờ dính phải cáo buộc đạo nhái từ phía người chơi.

Hé lộ tướng mới, Đấu Trường Chân Lý bị nghi ngờ đạo nhái "Dead game" - Ảnh 1.

ĐTCL mùa 9.5 đang vướng phải nhiều nghi ngờ đạo nhái.

Cụ thể, các nghi vấn xuất phát từ vị tướng Gangplank. Được biết, đây là một quân cờ 5 vàng mới được bổ sung ở giai đoạn 2. Theo những mô tả của Riot, Gangplank có thể triệu hồi chiến hạm Dreadway của lão đâm sầm vào đối thủ. Đây là kỹ năng mạnh mẽ, sở hữu sức công phá lớn và dễ dàng thay đổi cục diện trận đấu nếu sử dụng chuẩn xác. 

photo-1692866363168

Gangplank mùa 9.5 sở hữu kỹ năng đột phá, có tầm ảnh hưởng lớn tới thế trận của các cờ thủ.

photo-1692866546328

Chính vì vậy, vị tướng này đang rất được game thủ mong chờ ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, kỹ năng này nhanh chóng bị người chơi tố giác đạo nhái từ Auto Chess - tựa game tiên phong của thể loại cờ chiến lược trên di động. Sở dĩ, chiêu thức "gọi tàu" này vốn là một kỹ năng của Pirate Captain - một nhân vật 4 tiền khá được ưa chuộng . Vì vậy khi Gangplank sở hữu khả năng tương tự, nhiều người chơi đã đặt ra câu hỏi liệu ĐTCL có đang "tham khảo" các ý tưởng cũ hay không?

photo-1692867451248

Nói về cơ chế triệu hồi thì cả Gangplank và Pirate Captain đang đều sở hữu khả năng giống nhau.

Hé lộ tướng mới, Đấu Trường Chân Lý bị nghi ngờ đạo nhái "Dead game" - Ảnh 5.

Người chơi nhanh chóng đặt ra những nghi vấn cho Riot khi lần đầu chứng kiến kỹ năng mới của Gangplank.

Thực tế, các kỹ năng triệu hồi như trên không hề hiếm gặp. Nếu so sánh với các tựa game trước như Dota Chess, Magic Chess, Chess Rush... thì sự tương đồng hoàn toàn có thể xảy ra. Việc các kỹ năng này có vận hành ổn định trong tựa game hay không mới là điều quan trọng mà game thủ cần chú ý.