Hé lộ tựa đề chính thức cả 4 phần tiếp theo của bom tấn Avatar

Mirikatoji  - Theo Helino | 04/11/2018 12:11 PM

Tựa đề vừa được công bố của 4 phần hậu truyện Avatar mang đến nhiều dự đoán cho câu chuyện và cho thấy tính sử thi đồ sộ của series phim bom tấn này.

Gần một thập kỷ sau khi phát hành lần đầu tiên vào năm 2009, bom tấn Avatar của đạo diễn James Cameron vẫn đang là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại với tiền thu về từ các phòng vé toàn cầu lên tới 2.8 tỷ USD.

Không những thế bộ phim còn là tác phẩm đầu tiên được thực hiện dưới dạng 3D- một khái niệm mới mẻ lúc bấy giờ. Avatar đã thực sự mở ra cả một kỷ nguyên mới cho nền điện ảnh Hollywood, là sự tiên phong đi đầu cho một thời đại công nghệ kỹ thuật hoàn toàn mới.

Hé lộ tựa đề chính thức cả 4 phần tiếp theo của bom tấn Avatar - Ảnh 1.

Trước đó đạo diễn Cameron đã thông báo đã có kế hoạch thực hiện 4 phần hậu truyện của series này, khiến các fan hâm mộ rất háo hức. Chúng ta có thể lại được nhìn thấy những khung cảnh thần tiên, tuyệt mĩ ở hành tinh Pandora cùng những con người da xanh Na’vi vô cùng thân thiện, dễ mến, cùng những câu chuyện cuộc phiêu lưu vô cùng lì kì. Và sau nhiều lần trì hoãn, Avatar cũng ấn định thời điểm khởi chiếu cho các phần tiếp theo.

Một điều chắc chắn là James Cameron sẽ không đặt tên cho các phần tiếp theo là Avatar 2, Avatar 3… Vậy tựa đề chính thức là gì? Mới đây, BBC News cho biết họ đã được xem qua một số tài liệu nội bộ của phía sản xuất, qua đó hé lộ tựa đề của không những 1 mà là 4 phần phim.

Hé lộ tựa đề chính thức cả 4 phần tiếp theo của bom tấn Avatar - Ảnh 2.

Đầu tiên chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng Avatar : The Way of Water. Tựa đề phần hai nghe khá hợp lý, vì nội dung theo khẳng định của các diễn viên sẽ liên quan nhiều đến thế giới dưới nước trên hành tinh Pandora. Vì Cameron không muốn lặp lại những gì mà ông đã chiêu đãi khán giả trong bom tấn năm 2009 mà muốn khám phá những chân trời mới lạ.

Hé lộ tựa đề chính thức cả 4 phần tiếp theo của bom tấn Avatar - Ảnh 3.

Tiếp đó là phần ba với tựa đề gây tò mò Avatar: The Seed Bearer. Người mang hạt giống được nhắc đến sẽ tạo nên một cây thần của tộc Na’vi? Trong phần đầu tiên, chúng ta đã được biết đến Cây Linh Hồn – một cây cổ thụ thần kỳ có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh, sức mạnh của người Na’vi cũng như sự tồn vong của Pandora. Hay phải chăng tựa đề này mang nghĩa ẩn dụ về con của Jack và Neytiri?

Hé lộ tựa đề chính thức cả 4 phần tiếp theo của bom tấn Avatar - Ảnh 4.

Phần bốn mang tên Avatar: The Tulkun Rider. Nhưng Tulkun là tên của linh thú nào? Phần một từng giới thiệu Toruk Makto, một sinh vật giống rồng với đôi cánh cam sặc sỡ mà người Na’vi kính sợ. Jack đã chinh phục được Toruk Makto và cưỡi nó đánh trả cuộc tấn công của con người. 

Cameron có thể sẽ giới thiệu một chủng người ngoài hành tinh khác bên cạnh những người da xanh Na’vi. Còn linh thú, nếu liên hệ với phần hai, sẽ là một sinh vật huyền thoại từ đại dương. Và người cưỡi Tulkun dù là ai đi chăng nữa sẽ lãnh đạo tộc người ngoài hành tinh trong cuộc đại chiến.

Hé lộ tựa đề chính thức cả 4 phần tiếp theo của bom tấn Avatar - Ảnh 5.

Sau cùng là Avatar: The Quest for Eywa sẽ khép lại thiên sử thi của tộc Na’vi. Rốt cuộc Eywa là một vị thần, một chốn linh thiêng hay một vật báu? Dù là gì, người Na’vi cũng phải bảo vệ hoặc trông cậy sức mạnh của Eywa để giữ lấy hành tinh Pandora.

Tuy nhiên các nội dung này chỉ là suy đoán chứ chưa được xác thực, nhưng với tựa đề của cả 4 phần được công bố, có thể thấy loạt phim Avatar sẽ mang đậm tính sử thi.

Hé lộ tựa đề chính thức cả 4 phần tiếp theo của bom tấn Avatar - Ảnh 6.

Tuần qua, nữ diễn viên Sigourney Weaver (vai Tiến sĩ Grace Augustine) cũng đã xác nhận, Avatar 2 và 3 đã quay xong và phần 4, 5 đang được tiếp tục thực hiện. Theo bà, các phần phim hoàn toàn độc lập với nhau nhưng vẫn liên kết để tạo nên một thiên sử thi đồ sộ, cho thấy tầm nhìn xa rộng của James Cameron.

Cũng như phần trước, Avatar sẽ sử dụng công nghệ làm phim tiên tiến nhất sẽ làm thỏa mãn yêu cầu thị giác của khán giả hơn. Nhiều khả năng đạo diễn thiên tài James Cameron đang nhắm đến việc dùng ứng dụng công nghệ phòng chiếu laser tân tiến nhất chưa từng xuất hiện trên điện ảnh thế giới và công nghệ 3D mà không cần dùng kính.

Hé lộ tựa đề chính thức cả 4 phần tiếp theo của bom tấn Avatar - Ảnh 7.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu với một series phim mang tầm cỡ thế giới, cách mạng như thế này thì ngài đạo diễn của chúng ta sẽ không bao giờ tiết kiệm chi phí mà sẽ sử dụng những gì tốt nhất, hoàng tráng nhất để có thể mang đến cho khán giả những giây phút trải nghiệm tuyệt vời như những gì ông đã làm vào 10 năm trước.

Lịch phát hành dự kiến của các phần tiếp theo:

Avatar: The Way of Water (Avatar 2) – Ngày 18/12/2020.

Avatar: The Seed Bearer (Avatar 3) – Ngày 17/12/2021.

Avatar: The Tulkun Rider (Avatar 4)– Ngày 20/12/2024.

Avatar: The Quest for Eywa (Avatar 5)– Ngày 19/12/2025.