Hé lộ thời gian sửa xong cáp quang AAG, anh em lại chuẩn bị chơi game thả ga

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/04/2020 04:18 PM

 
  thích

Hy vọng rằng, sau khi cáp quang AAG được sửa chữa, hệ thống Internet tại Việt Nam phần nào sẽ trở lại ổn định hơn.

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, cáp quang AAG sẽ bắt đầu được sửa chữa vào ngày 17/4 tới đây. Thời gian sửa chữa kéo dài khoảng 4 ngày, dự kiến hoàn thành vào 21/4. Như vậy, game thủ chỉ cần chờ đợi hơn 1 tuần nữa là có thể tiếp tục chiến game quốc tề "phè phè".

Hé lộ thời gian sửa xong cáp quang AAG, anh em lại chuẩn bị chơi game thả ga - Ảnh 1.

 Được biết, Asia America Gateway - AAG là tuyến cáp quang biển quốc tế có tổng chiều dài 20.191 km, với lưu lượng thiết kế ban đầu là 2 Tb/giây và liên tục được nâng cấp theo thời gian, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á (ASEAN) với Mỹ.

Tuyến cáp quang biển quốc tế này được đưa vào khai thác từ tháng 11/2009, đi qua Malaysia (Mersing), Singapore (Changi), Thái Lan (Sri Racha), Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei (Tungku), Hong Kong (South Lantau), Philippines (Currimao) và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California). Từ khi được đưa vào khai thác đến nay, AAG đã nhiều lần gặp sự cố hoặc được bảo trì gây gián đoạn dịch vụ trên tuyến.

Trong thời gian vừa qua, khi người dân phải ở nhà thì nguồn giải trí, làm việc được lựa chọn nhiều nhất chính là Internet. Từ xem phim, nghe nhạc, livestream, chơi game hay hội họp, làm việc, học tập trực tuyến… tất cả đều tạo nên áp lực rất lớn cho hệ thống Internet. Kết hợp với việc AAG gặp sự cố thì hầu hết mọi dịch vụ mạng tại Việt Nam đều đang rất ì ạch và chậm chạp. 

Hy vọng rằng, sau khi AAG được sửa chữa, hệ thống Internet tại Việt Nam phần nào sẽ trở lại ổn định và hiệu quả hơn.