Hé lộ số tiền đáng kinh ngạc mà Ninja và Shroud kiếm được nhờ làm streamer, tầm 10 triệu đô mỗi năm như Pewdiepie chưa là gì

Froong  - Theo Helino | 03/01/2020 11:20 AM

Top đầu như Shroud với Ninja thì quả là tiền tiêu không phải nghĩ rồi.

Trong thời buổi kinh tế thị trường ngày nay, việc đồng tiền quyết định chất lượng và đẳng cấp đúng là rất chính xác, và để chiêu mộ các Streamer hot nhất về với kênh của mình, các công ty kinh doanh nền tảng trực tuyến đã phải bỏ những số tiền lớn để đạt được mục đích.

Chúng ta đã từng nhận được thông tin về số tiền mà youtube hay facebook trả cho các streamer trước đây, nhưng đó đều là những thông tin được chính các streamer hay người quản lý của họ tiết lộ. Và vì thế nhiều người vẫn băn khoăn về số tiền thực sự mà các nền tảng trực tuyến trả cho họ.

Hé lộ số tiền đáng kinh ngạc mà Ninja và Shroud kiếm được nhờ làm streamer, tầm 10 triệu đô mỗi năm như Pewdiepie chưa là gì - Ảnh 1.

Trong một báo cáo mới nhất về cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các trang phát trực tuyến được Bloomberg tiết lộ, thì số tiền thù lao mà các streamer được nhận thực sự là rất cao, không nói quá khi nó đã vượt qua sức tưởng tưởng của nhiều người. Cụ thể, các streamer lớn nhất đang kiếm được 40 triệu đô la trong vòng ba đến năm năm, đây là hợp đồng với các streamer chuyên nghiệp. Nếu con số này là chính xác, chúng ta có thể ước tính được các streamer như Ninja và Shroud có thể kiếm được từ 8 triệu đô la đến 13 đô la triệu mỗi năm, tất nhiên, đây còn là chưa đi kèm với những hợp đồng quảng cáo, tài trợ từ nhiều nhãn hàng nữa.

Báo cáo này cũng nhắc lại việc các chuyên gia trong ngành tiếp thị đã dự đoán về việc các trang web phát trực tuyến của Google hay Microsoft thúc đẩy việc ký hợp đồng với các Streamer nổi tiếng như một cách tiếp thị, bởi càng có nhiều người xem trên các kênh của họ, thì cơ hội để họ bán được các sản phẩm của mình càng lớn.

Hé lộ số tiền đáng kinh ngạc mà Ninja và Shroud kiếm được nhờ làm streamer, tầm 10 triệu đô mỗi năm như Pewdiepie chưa là gì - Ảnh 2.

Với việc các nền tảng trực tuyến của các công ty lớn đang đổ tiền vào việc quảng cáo như vậy để thu hút người xem, các Streamer đang có rất nhiều cơ hội để kiếm tiền. Theo như giám đốc điều hành và chuyên gia tiếp thị của N3RDFUSION, ông Devin Nash đã phát biểu trên stream về việc các streamer như Pokimane và MOONMOON kiếm được bao nhiêu trên Twitch, thì với cách tính của Nash, số tiền trung bình mà mỗi Streamer được nhận từ những nhà tài trợ lớn rơi vào khoảng từ 15K đến 20K USD.

Ví dụ như trên hồ sơ của Ninja, anh có hợp đồng tài trợ bởi Red Bull, NZXT, một công ty bất động sản và cả Adidas. Cùng với đó thì Shroud đang được tài trợ bởi  Postmate và một trang web lưu trữ máy chủ trò chơi có tên Nitrado. Nhờ vào những hợp đồng này, dựa trên cách tính của Nash thì Ninja sẽ kiếm được 60 triệu đô la mỗi tháng cho các khoản tài trợ của mình, trong khi đó Shroud kiếm được 30 đô la mỗi tháng. Đó là còn chưa kể tới các khoản thu khác từ các hợp đồng nhỏ, sự kiện hay các điều khoản bí mật của họ.

Hé lộ số tiền đáng kinh ngạc mà Ninja và Shroud kiếm được nhờ làm streamer, tầm 10 triệu đô mỗi năm như Pewdiepie chưa là gì - Ảnh 3.

Trong tuần vừa qua, Ninja đã nhận được 110.700 Embers (đơn vị tiền ảo của Mixer) chỉ từ mười nhà tài trợ hàng đầu của mình, theo trang web mixerStats. Điều này tương đương với việc Ninja sẽ nhận được $ 1.107 đô la mỗi tuần, $ 4,28 mỗi tháng, và $ 53,136 mỗi năm. Đó chỉ là số tiền được tính từ các nhà tài trợ hàng đầu và trung bình, không bao gồm các nhà tài trợ nhỏ lẻ khác.

Nhìn vào những con số thống kê đáng kinh ngạc trên, chúng ta có thể thấy các streamer như Ninja và shroud không hề kiếm ít tiền hơn khi chuyển từ Twitch sang mixer. Nếu ước tính của Bloomberg là chính xác, thì thực sự đây chính là kỷ nguyên kiếm tiền vô cùng rực rỡ của các Streamer.