Hé lộ những thông tin đầu tiên về gameplay của FIFA 20

Andrew Anh  - Theo Helino | 07/06/2019 12:18 PM

Theo đó, tùy vào phản hồi của người chơi, EA sẽ đưa ra những sự thay đổi hợp lý cho gameplay của FIFA 20

Dù không lọt vào vị trí các siêu phẩm đang được quan tâm nhất hiện nay, song tựa game sân cỏ FIFA vẫn luôn có cho mình một chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ. Dù chưa được EA tiết lộ đầy đủ, song phiên bản tiếp theo là FIFA 20 sẽ được ra mắt với nhiều điểm cải thiện và sáng tạo thông qua những phản hồi được ghi nhận được từ phía người chơi trong suốt thời gian qua.

Hé lộ những thông tin đầu tiên về gameplay của FIFA 20 - Ảnh 1.

Theo dự kiến, EA sẽ có một buổi công bố chi tiết hơn về FIFA 20 tại sự kiện EA Play 2019 vào ngày 8 tháng 6 tới đây. Tuy nhiên, để giúp người hâm mộ không phải trông ngóng lâu, các nhà phát triển đã quyết đinh tiết lộ về một số cải tiến trong gameplay của tựa game này. Trong một bài đăng mới đây, các nhà phát triển của FIFA đã thảo luận về việc lắng nghe nhiều hơn những phản hồi của cộng đồng người chơi. Sau khi đề cập về FIFA 19, phần lớn bài viết này tập trung vào những thay đổi trên một số phương diện dự định sẽ được thực hiện trong FIFA 20.

Hé lộ những thông tin đầu tiên về gameplay của FIFA 20 - Ảnh 2.

Các cải thiện này bao gồm hệ thống phòng thủ AI, đá phạt 1 - 1, dứt điểm chuẩn xác, sút chuyền vô-lê, các động tác di chuyển có thứ tự, các tư thế vận động của thủ môn và chuyền bóng. Hệ thống phòng thủ AI mới đang được cải tiến với các tinh chỉnh nhấn mạnh vào việc phòng thủ thủ công và một hệ thống phòng thủ có chiến lược cho phép bạn có thể đảm bảo rằng hậu vệ sẽ thực hiện cản phá trong những tình huống có lợi cho đội của bạn. Đối với thủ môn, tốc độ di chuyển của họ sẽ bị giảm xuống để có thể gần sát với thực tế nhất, sau khi nhiều người chơi phản hồi rằng, thủ môn trong các phiên bản trước bắt bóng rất nhanh và chuẩn, làm mất sự tự nhiên của một cầu thủ trên sân cỏ.

Hé lộ những thông tin đầu tiên về gameplay của FIFA 20 - Ảnh 3.

Về mặt tấn công, động tác sút sẽ được sửa đổi để có thể nâng cao độ chính xác và có một đường đi phù hợp với những cú sút vừa và yếu. Những cú dứt điểm cũng sẽ được thay đổi với phần màu xanh của thanh chỉ thị thời gian sẽ ngắn hơn và các pha dứt điểm vừa phải cũng sẽ được chỉnh sửa cho phù hợp. Kỹ năng của cầu thủ được tinh chỉnh khi nhiều người chơi cho rằng, họ gần như bị áp đảo trong FIFA 19. Đối với FIFA 20, các kỹ năng dạng chuỗi cũng được điều chỉnh để trở nên khó thực hiện hơn khi sẽ có xác suất bị hỏng cao hơn. Ngoài ra, còn rất nhiều các sửa đổi nhỏ khác mà nhà phát triển thực hiện được đề cập trong bài post Pitch Notes trên trang web của EA để người chơi tiện theo dõi.

Hé lộ những thông tin đầu tiên về gameplay của FIFA 20 - Ảnh 4.

Hiện tại, EA vẫn chưa tiết lộ ngày phát hành cũng như nền tảng của FIFA 20. Tuy nhiên, trong những phiên bản gần đây, FIFA luôn gần như trung thành với bốn nền tảng là PC, PS4, Xbox One và Nintendo Switch và thường ra mắt vào tháng chín. Cùng đón chờ thông tin mới nhất về siêu phẩm game bóng đá này vào ngày 8 tháng 6 sắp tới nhé.