Hé lộ nguyên mẫu smartphone 5G của ASUS, trượt 2 chiều, màn hình không khiếm khuyết

Chíp  Trí Thức Trẻ | 08/04/2019 05:36 PM

Không chỉ dừng lại ở bản thiết kế, ASUS đang phát triển và thử nghiệm các nguyên mẫu này trong thực tế.

Bạn còn nhớ thiết kế trượt 2 chiều của Nokia N95? Khi trượt xuống bạn sẽ có các nút điều khiển đa phương tiền và khi trượt lên bạn sẽ có một bàn phím. Có thể nguyên mẫu smartphone 5G trượt 2 chiều của ASUS lấy cả hứng từ Nokia N95.

Hé lộ nguyên mẫu smartphone 5G của ASUS, trượt 2 chiều, màn hình không khiếm khuyết - Ảnh 1.

Concept smartphone 5G của ASUS được tạo ra bởi nhà thiết kế từng làm việc cho dự án Zenfone 5 và được chia sẻ trên Twitter bởi Evan Blass, leaker có tiếng trong làng rò rỉ. Dù có 2 model khác nhau nhưng về cơ bản chúng đều có thiết kế trượt 2 chiều và màn hình không khiếm khuyết.

Hé lộ nguyên mẫu smartphone 5G của ASUS, trượt 2 chiều, màn hình không khiếm khuyết - Ảnh 2.

Model đầu tiên khi trượt xuống để lộ 2 camera trước với 2 đèn LED lớn 2 bên, cung cấp ánh sáng cho ảnh selffie. Trượt lên sẽ hé lộ loa Harman Kardon ở bên dưới.

Ở phía sau của model này có camera kép xếp dọc và được đặt ở gần cạnh trên. Phía sau máy không có cảm biến vân tay nên nhiều khả năng nó có cảm biến vân tay dưới màn hình.

Hé lộ nguyên mẫu smartphone 5G của ASUS, trượt 2 chiều, màn hình không khiếm khuyết - Ảnh 3.

Model thứ 2 thay loa bên dưới của model thứ nhất bằng một màn hình phụ cỡ nhỏ. Màn hình này có thể được dùng để hiển thị các nút điều khiển dựa trên ứng dụng đang được sử dụng. Trong ảnh, bạn có thể thấy các tùy chọn chỉnh sửa cho ứng dụng chỉnh sửa ảnh.

Hé lộ nguyên mẫu smartphone 5G của ASUS, trượt 2 chiều, màn hình không khiếm khuyết - Ảnh 4.
Hé lộ nguyên mẫu smartphone 5G của ASUS, trượt 2 chiều, màn hình không khiếm khuyết - Ảnh 5.

Mặt sau của model thứ 2 cũng có camera kép. Tuy nhiên, máy có cảm biến vân tay ở phía sau.

Bên cạnh ảnh concetp, Evan Blass còn chia sẽ một loạt ảnh chụp nguyên mẫu thật của cả 2 model. Nhiều khả năng ASUS đang trong quá trình phát triển, thử nghiệm để tìm ra model nào tốt hơn. Chưa rõ ASUS có ý định thương mại hóa các model này hay không.

Hé lộ nguyên mẫu smartphone 5G của ASUS, trượt 2 chiều, màn hình không khiếm khuyết - Ảnh 6.