Hé lộ ngày phát hành của Black Myth: Wu Kong, game Tây Du Ký được chờ đợi nhất lịch sử

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/11/2021 11:59 PM

Tây Du Ký
23/02/2010 NCB: LineKong NPH:

Black Myth: Wu Kong sẽ được phát hành vào năm 2023.

Ra mắt lần đầu vào giữa năm 2020, Black Myth: Wu Kong như một "vụ nổ lớn" cho cả làng game thế giới. Từ trước đến nay, chúng ta đã thấy khá nhiều game lấy đề tài Tây Du Ký hoặc Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không, tuy nhiên chưa sản phẩm nào thực sự gây được ấn tượng. Thậm chí một số trò chơi còn được coi là bom xịt đáng quên.

Trong bối cảnh game thủ thực sự cần một tựa game đỉnh AAA về Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không, sự xuất hiện của Black Myth: Wu Kong thực sự đã khiến cả thế giới game thủ quan tâm. Những trailer đầu tiên của Black Myth: Wu Kong nhanh chóng thu hút hàng triệu người xem trên các nền tảng khác nhau. Tất cả đều thể hiện sự ngưỡng mộ và kỳ vọng to lớn với trò chơi do Game Science phát triển.

Hé lộ ngày phát hành của Black Myth: Wu Kong, game Tây Du Ký được chờ đợi nhất lịch sử - Ảnh 1.

Và tới nay, sau rất nhiều sự chờ đợi, cuối cùng ngày phát hành của Black Myth: Wu Kong cũng đã được tiết lộ. Theo đó, bom tấn lấy đề tài Tây Du Ký sẽ ra mắt vào ngày 30/5/2023 trên các nền tảng khác nhau. Đây là thông tin được một leaker cực kỳ uy tín có tên "MatthewSkopinsky1" công bố trên GitHub. Người này khẳng định anh ta có được thông tin này từ cơ sở dữ liệu của GeForce. Trước đây, leaker đã đưa thông tin gần như chính xác về việc có mặt của God of War (trên PC) hay như thời điểm ra mắt của GTA Trilogy (dù thời gian dự kiến có chậm hơn khoảng 10 ngày).

Hiện tại, như thông tin chúng ta đã biết thì Black Myth: Wu Kong không còn là một dự án indie bình thường. Đứng sau lưng sản phẩm này là sự hỗ trợ của Epic Games, gã khổng lồ mới nổi của làng game thế giới.

Sử dụng nền tảng đồ họa Unreal Engine 5 cùng sự hậu thuẫn của Epic Games, Black Myth: Wu Kong thực sự đã tìm được chỗ tựa vững chắc để đẩy nhanh tiến độ phát triển.