Hé lộ mức rank "địa ngục" của các tuyển thủ đã đối đầu với Faker và đồng đội ở vòng bảng ASIAD

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 26/09/2023 06:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có lẽ không ai nghĩ rằng các đối thủ của Faker và đồng đội lại sở hữu mức rank như vậy.

Như đã biết, trong ngày ra quân của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) tại ASIAD Hàng Châu, Faker và các đồng đội đã đối đầu với hai đối thủ đến từ Hồng Kông và Kazakhstan. Với trình độ vượt xa hoàn toàn, đội LMHT Hàn Quốc không gặp bất kỳ khó khăn nào để giành chiến thắng trước hai đối thủ được đánh giá là quá dễ. Thậm chí, trong đội hình tuyển Hồng Kông chỉ có YSKM và KaiWing có lẽ là quen thuộc nhất với khán giả LMHT khi hai tuyển thủ này thi đấu tại LPL.

YSKM (phải) là 1 trong 2 tuyển thủ nổi tiếng nhất trong số các đối thủ của LMHT Hàn Quốc ở vòng bảng

YSKM (phải) là 1 trong 2 tuyển thủ nổi tiếng nhất trong số các đối thủ của LMHT Hàn Quốc ở vòng bảng

Tất nhiên, ngay trước khi giải đấu bắt đầu, chỉ nhìn vào kết quả bốc thăm bảng đấu, người hâm mộ đã tin chắc Faker và các đồng đội sẽ dễ dàng thẳng tiến đến ít nhất là trận Bán kết. Bởi lẽ, không một đối thủ nào ở ASIAD năm nay có thể làm khó LMHT Hàn Quốc, trừ "đại kình địch" LMHT Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều fan vẫn quan tâm tìm hiểu các đối thủ của Faker và đồng đội, để rồi sau đó vỡ lẽ ra nhiều điều bất ngờ.

Faker và các đồng đội đã dễ dàng vượt qua đối thủ của mình tại vòng bảng

Faker và các đồng đội đã dễ dàng vượt qua đối thủ của mình tại vòng bảng

Có lẽ ai cũng đã biết, dù thuộc chung châu Á, nhưng các quốc gia như Ấn Độ hay Kazakhstan, Palestine... chưa bao giờ mạnh ở Esports nói chung và LMHT nói riêng. Thậm chí, các quốc gia này còn không tham dự vào khu vực PCS, hay châu Âu hoặc có các đội trẻ. Nhưng khi soi đến mức rank của các tuyển thủ dựa theo tên trên các kênh thông tin, người ta phát hiện, chỉ có duy nhất hai tuyển thủ thuộc đội Kazakhstan là có tài khoản đánh rank ở máy chủ châu Âu. Chính là Fakelover và Weox, và trong đó thì Fakelover có tình huống khá hài hước khi dùng Sion chống được pha băng trụ "quá trớn" của Faker. Còn các tuyển thủ còn lại của Kazakhstan thậm chí còn không có tài khoản chơi game còn đang hoạt động.

Tình huống "hài hước" khi Fakelover hạ gục Faker nhờ sát thương từ trụ

Đáng nói, rank của hai tuyển thủ này lại ở mức rank "địa ngục" là Lục Bảo - mức rank mới của Riot vừa được bổ sung hồi giữa năm. Cho ai chưa biết, dù rằng mức rank trên Bạch Kim nhưng theo cộng đồng LMHT, đây là bậc rank "thất bại" của Riot. Những nhận định về mốc rank này xung quanh việc có quá nhiều trường hợp phá game cũng như "smurf" trong rank đang chơi ở Lục Bảo.

Tài khoản của Fakelover chỉ ở mức Lục Bảo và anh cũng không có lịch sử đấu đẹp

Tài khoản của Fakelover chỉ ở mức Lục Bảo và anh cũng không có lịch sử đấu đẹp

Weox cũng tương tự khi anh và Fakelover thường dual chung với nhau

Weox cũng tương tự khi anh và Fakelover thường dual chung với nhau

Có thể nói, khoảng cách chênh lệch trình độ giữa các khu vực và quốc gia ngay tại châu Á là quá lớn. Thậm chí, theo nhiều ý kiến, chỉ có 4 quốc gia thực sự có tiềm năng cạnh tranh các huy chương tại ASIAD, và mỗi quốc gia đều gắn với một khu vực riêng trong làng LMHT gồm VCS, PCS, LPL và LCK. Còn lại, chỉ là những đội tuyển có lẽ tham gia chỉ để cọ xát mà thôi.