Hé lộ mức lương khủng của siêu sao LCK: 87 tỷ đồng cho 3 năm thi đấu

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2020 03:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù không quá nổi bật về thành tích tập thể, nhưng Afreeca Freecs lại là đội đang sở hữu tuyển thủ hưởng lương cao bậc nhất LCK hiện tại.

Thông tin về giá trị hợp đồng và lương bổng của các tuyển thủ LMHT là điều mà rất ít tổ chức muốn công khai. Ngoại trừ những lý do về giấy tờ và luật pháp, thì việc giữ bí mật lương bổng cũng là một cách để các đội tuyển ngăn không cho những đối thủ khác chèo kèo người của mình.

Tuy nhiên mới đây, ông Seo Su-Kil, CEO của Afreeca - Đơn vị chủ quản của đội tuyển LMHT Afreeca Freecs, đã bất ngờ chia sẻ một cách rất chi tiết về mức lương của tuyển thủ Kim "Kiin" Gi-in - Ngôi sao đường trên của AF.

Hé lộ mức lương khủng của siêu sao LCK: 87 tỷ đồng cho 3 năm thi đấu - Ảnh 1.

Ông Seo Su-Kil, CEO của Afreeca - Đơn vị chủ quản của đội tuyển LMHT Afreeca Freecs

Cụ thể, ông Seo chia sẻ trong một bài phát biểu trước truyền thông rằng mức lương mà Kiin nhận được "gấp 5 lần lương CEO của tôi", với giá trị 4,5 tỉ won cho 3 năm hợp đồng, tức khoảng 87 tỉ VND.

Vị chi mỗi năm, Kiin sẽ nhận được 1,5 tỉ tiền lương từ Afreeca, tương đương 29 tỷ VND và 1,25 triệu USD. Với vị thế là ngôi sao số 1 của Afreeca Freecs hiện tại, Kiin nghiễm nhiên là người được trả lương cao nhất đội tuyển này.

Có một điều thú vị là cách đây 2 năm, truyền thông Hàn Quốc cũng chia sẻ rầm rồ về thông tin mức lương của Faker - Tuyển thủ được cho là người hưởng lương cao nhất của LMHT thế giới. Naver và một số trang tin khác đồng loạt khẳng định rằng lương của Faker tại T1 (vào thời điểm 2018) là 3 tỉ won/năm, tức là gấp đôi so với Kiin hiện tại.

Thực tế, sự chênh lệch này cũng hoàn toàn dễ hiểu, bởi nếu Faker là người được trả lương cao nhất thế giới, thì dĩ nhiên T1 phải chi ra số tiền lớn hơn cả những hợp đồng mà các đội tuyển Trung Quốc dành cho các tuyển thủ của mình.

Hé lộ mức lương khủng của siêu sao LCK: 87 tỷ đồng cho 3 năm thi đấu - Ảnh 2.

Kiin là người thay thế xứng đáng cho vị trí mà Marin để lại tại Afreeca

Trong khi đó, mức lương của Kiin đồng thời cũng được cho là không hề kém cạnh so với nhiều tuyển thủ hiện đang thi đấu tại Trung Quốc. Đơn cử, Khan - người đang thi đấu tại FunPlus Phoenix, được cho là hưởng lương 2 triệu USD cho 2 năm hợp đồng, tương đương 1 triệu USD/năm, vẫn còn kém Kiin 250.000 USD.

Việc CEO của Afreeca tiết lộ mức lương của tuyển thủ, có thể là do tổ chức này tự tin rằng sẽ khó có đội tuyển nào trên thế giới có thể đáp ứng việc đưa ra một giao kèo béo bở hơn để cướp Kiin khỏi Afreeca. Bên cạnh đó thì hợp đồng của Kiin với AF cũng mới được gia hạn vào năm 2019, với cam kết anh sẽ gắn bó cùng đội tuyển đến hết mùa giải 2022.

Afreeca Freecs không phải là một cái tên quá nổi bật trên bản đồ LMHT Hàn Quốc, thành tích tốt nhất mà họ có được là việc giành vé tham dự CKTG 2018, bên cạnh đó, bản thân Kiin cũng là thành viên trong Đội tuyển Quốc gia LMHT Hàn Quốc giành Huy chương Bạc tại ASIAN Games 2018.