Hé lộ một số vị tướng sẽ có màn “lột xác” ngoạn mục, chế độ mới của LMHT khiến cộng đồng phấn khích cực độ

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Số | 09/04/2024 03:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những chia sẻ mới nhất từ Riot Games về tương lai của LMHT đang được cộng đồng bàn tán xôn xao.

Vào rạng sáng ngày 9/4 (giờ Việt Nam), Riot Games đã bất ngờ đăng tải một video đáng chú ý nói về tương lai của LMHT trong năm nay. Đầu tiên, Riot sẽ có một loạt nâng cấp với chế độ Võ Đài khi gia tăng số đội lên 8 và giới thiệu một loạt trang bị mới cực kỳ mạnh. Tiếp đó, Riot cũng hé lộ thời điểm nâng cấp hình ảnh cho Lee Sin (bản 14.9) và Teemo (dự kiến tại bản 14.20).

Hé lộ một số vị tướng sẽ có màn “lột xác” ngoạn mục, chế độ mới của LMHT khiến cộng đồng phấn khích cực độ- Ảnh 1.

Đợt nâng cấp của Lee Sin sẽ được ra mắt ở ngay bản 14.9

Đặc biệt nhất có lẽ phải kể tới việc Riot hé lộ rằng họ sẽ cho ra mắt game mode hoàn toàn mới có tên Bullet Heaven. Đây được giới thiệu là chế độ chơi đấu với máy nơi game thủ sẽ tìm cách để sống sót càng lâu càng tốt và có nhiều cách khác nhau để nâng cấp nhân vật. Thời điểm ra mắt của chế độ chơi này sẽ là vào sự kiện lớn ở giai đoạn giữa mùa giải năm nay.

Hơn nữa, Riot cũng hé lộ hình ảnh về chế độ chơi này trong giai đoạn phát triển. Những game thủ tinh mắt sau khi chứng kiến hình ảnh này đã ngay lập tức nhận ra rằng nó rất giống với một trò chơi từng rất nổi trước đây là Vampire Survivors. Từ lối chơi chủ đạo cho tới cách những con quái xuất hiện trong sản phẩm của Riot cũng rất giống với trò chơi này. Vì vậy, chế độ chơi Bullet Heaven rất có thể sẽ có độ thử thách rất cao đối với game thủ.

Hé lộ một số vị tướng sẽ có màn “lột xác” ngoạn mục, chế độ mới của LMHT khiến cộng đồng phấn khích cực độ- Ảnh 2.

Hình ảnh đầu tiên của game mode Bullet Heaven được Riot chia sẻ

Hé lộ một số vị tướng sẽ có màn “lột xác” ngoạn mục, chế độ mới của LMHT khiến cộng đồng phấn khích cực độ- Ảnh 3.

Cộng đồng đã nhanh chóng nhận ra rằng nó được lấy cảm hứng trực tiếp từ trò chơi Vampire Survivors

Không dừng lại ở đó, phía Riot cũng hé lộ rằng các vị tướng khi bước vào chế độ chơi này cũng sẽ có màn “lột xác”. “Chúng tôi chưa chốt danh sách tướng ở chế độ chơi này nhưng sẽ chỉ có một số ít nhân vật xuất hiện tại đó. Về cơ bản, các nhân vật vẫn sở hữu kỹ năng dựa theo phiên bản LMHT nhưng sẽ có những chỉnh sửa đặc biệt để phù hợp với tính chất của game mode mới. Vì vậy công việc của chúng tôi không đơn giản là cắt và dán một vị tướng từ LMHT vào chế độ chơi này. Việc đưa tất cả tướng LMHT vào chế độ chơi Bullet Heaven là không thể vì vấn đề kỹ thuật” - Một nhân viên Riot chia sẻ trên Reddit.

Hé lộ một số vị tướng sẽ có màn “lột xác” ngoạn mục, chế độ mới của LMHT khiến cộng đồng phấn khích cực độ- Ảnh 4.

“Chúng tôi chưa chốt danh sách tướng ở chế độ chơi này nhưng sẽ chỉ có một số ít nhân vật xuất hiện tại đó. Về cơ bản, các nhân vật vẫn sở hữu kỹ năng dựa theo phiên bản LMHT nhưng sẽ có những chỉnh sửa đặc biệt đề phù hợp với tính chất của game mode mới. Vì vậy công việc của chúng tôi không đơn giản là cắt và dán một vị tướng từ LMHT vào chế độ chơi này. Việc đưa tất cả tướng LMHT vào chế độ chơi Bullet Heaven là không thể vì vấn đề kỹ thuật” - Phía Riot hé lộ về quá trình phát triển game mode Bullet Heaven

Ngay sau khi thông tin kể trên được chia sẻ, cộng đồng LMHT tỏ ra vô cùng phấn khích trước thông tin về chế độ chơi mới. Lý do tới từ việc kể từ thời điểm ra mắt dòng skin Biệt Đội Không Gian (năm 2018), LMHT chưa có thêm game mode theo dạng PVE thật sự hấp dẫn. Sự ra mắt của Bullet Heaven hứa hẹn sẽ thổi một luồng gió mới và giúp game thủ LMHT có một chế độ chơi vừa giải trí, vừa có tính thử thách nhất định.

Hé lộ một số vị tướng sẽ có màn “lột xác” ngoạn mục, chế độ mới của LMHT khiến cộng đồng phấn khích cực độ- Ảnh 5.

“Chế độ chơi PVE mới sao, chúng ta thật sự đã trở lại rồi” - Một game thủ phấn khích bình luận

Hé lộ một số vị tướng sẽ có màn “lột xác” ngoạn mục, chế độ mới của LMHT khiến cộng đồng phấn khích cực độ- Ảnh 6.

“Những chế độ PVE đều cực kỳ vui. Hy vọng họ sẽ sớm mang trở lại Máy Siêu Khủng Khiếp hay Biệt Đội Không Gian” - Một người chơi khác bày tỏ mong muốn Riot đem trở lại những game mode cũ

Hé lộ một số vị tướng sẽ có màn “lột xác” ngoạn mục, chế độ mới của LMHT khiến cộng đồng phấn khích cực độ- Ảnh 7.

“Chế độ lấy cảm hứng từ Vampire Survivors thực sự làm tôi phấn khích đó. Hy vọng rằng nó được thiết kế tốt và nhiều người biết tới để có thể trở thành một game mode vĩnh viễn giống Đấu trường Chân Lý” - Một game thủ khác chia sẻ

Còn nhớ vào năm 2019, Riot Games đã có một màn “đu trend” lịch sử khi tạo ra Đấu Trường Chân Lý thành công tới tận hiện tại. Hy vọng rằng việc Riot Games học hỏi Vampire Survivors lần này cũng sẽ có được thành công tương tự và giúp game mode này phát triển mạnh mẽ.