Hé lộ lý do thật sự đằng sau việc Robert Downey Jr. không có tên trong danh sách đề cử Oscar

Mirikatoji  - Theo Helino | 10/10/2019 10:30 AM

Sự vắng mặt của Robert Downey Jr. trong danh sách đề cử Oscar đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong suốt thời gian qua.

Mới đây, hãng Disney đã chính thức công bố chiến dịch tranh giải Oscar dành cho siêu phẩm Avengers: Endgame của mình. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Marvel Studios đẩy mạnh việc tranh cử các hạng mục về kỹ thuật như Thiết kế sản xuất, Thiết kế trang phục, Trang điểm & Tạo mẫu tóc, Âm thanh, Chỉnh sửa âm thanh và Hiệu ứng hình ảnh…những thứ được xem là thế mạnh của mình.

Hé lộ lý do thật sự đằng sau việc Robert Downey Jr. không có tên trong danh sách đề cử Oscar - Ảnh 1.

Danh sách các hạng mục cho chiến dịch tranh cử giải Oscar của bộ phim Avengers: Endgame

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên ở đây chính là Disney không đưa nam diễn viên Robert Downey Jr. vào danh sách tranh giải hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Điều này đã khiến những người hâm mộ vô cùng phẫn nộ, họ cho rằng Disney đang đối xử không công bằng với nam tài tử. Và từ đấy những làn sóng yêu cầu "Nhà chuột" cân nhắc lại xảy ra trên khắp các diễn đàn mạng xã hội khiến mọi người vô cùng hoang mang.

Thế nhưng mới đây nguyên nhân thật sự đằng sau hành động khó hiểu này của Disney đã được hé lộ. Trong chương trình The Howard Stern Show mới phát sóng, nam diễn viên Robert Downey Jr. đã giải thích rằng chính anh là người yêu cầu hãng không đưa tên mình vào danh sách hạng mục dự tranh của Avengers: Endgame chứ không phải bị loại bỏ như mọi người vẫn nghĩ.

Hé lộ lý do thật sự đằng sau việc Robert Downey Jr. không có tên trong danh sách đề cử Oscar - Ảnh 2.

Disney nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ khi không đưa Robert Downey Jr. vào danh sách tranh cử Oscar 2020. Tuy nhiên, vấn đề lại không như fan nghĩ.

Robert Downey Jr. chia sẻ trong chương trình radio The Howard Stern Show:

"Chúng tôi có thảo luận về chuyện này và ý kiến của tôi là không, có lẽ bởi tôi giống như các bạn hơn là các bạn suy nghĩ. Mặc dù vậy, nhận được những tình cảm yêu mến của khán giả chính là điều khiến tôi hạnh phúc nhất. Tôi rất biết ơn khi khán giả cho rằng tôi nên có mặt trong chiến dịch tranh giải Oscar".

Hóa ra mọi việc là như vậy. Dường như tất cả chúng ta đang trách nhầm hãng Disney khi chính bản thân họ cũng rất muốn được đưa nam diễn viên vào danh sách giải, nhưng cá nhân Robert lại không muốn như vậy mà thôi.

Hé lộ lý do thật sự đằng sau việc Robert Downey Jr. không có tên trong danh sách đề cử Oscar - Ảnh 3.

Có thể nói nhân vật Iron- Man của Robert Downey Jr. đã có một cái kết trọn vẹn trong Avengers: Endgame. Ngay từ khi mới xuất hiện vào năm 2008, từ một siêu anh hùng hạng B trong truyện tranh, nhân vật này đã trở thành một người được cả thế giới yêu thích.

Nói không ngoa khi có thể coi Iron-Man chính là người tiên phong, người đặt những viên gạch nền đầu tiên cho sự phát triển không ngừng của dòng phim siêu anh hùng trong một thập kỷ qua. Và cũng không ngờ rằng bây giờ cũng chính anh lại là người kết thúc giai đoạn này.

Chính vì vậy cả người hâm mộ lẫn hai anh em đạo diễn Russo đều khẳng định rằng nam diễn viên xứng đáng nhận được đề cử và thắng giải Oscar danh giá cho màn trình diễn trong tác phẩm Endgame. Tuy nhiên mọi việc lại không được như chúng ta mong đợi.

Theo: The Hollywood Reporter