Hé lộ lý do chính khiến Iron Man trở thành siêu anh hùng mở đầu kỷ nguyên của MCU

Mirikatoji  - Theo Helino | 19/08/2019 05:38 PM

Đã bao giờ bạn tự hỏi là tại sao ngày ấy Iron Man lại được chọn là người mở màn của kỷ nguyên siêu anh hùng Marvel trên màn ảnh chưa.

Năm 2008, Marvel Studios được "hồi sinh" trên màn ảnh rộng sau nhiều năm chật vật với sự xuất hiện của Iron Man. Từ một siêu anh hùng hạng B trong truyện tranh, nhân vật này đã trở thành dấu chân đầu tiên của cả một đế chế hùng mạnh trong suốt mười năm có lẻ.

Hé lộ lý do chính khiến Iron Man trở thành siêu anh hùng mở đầu kỷ nguyên của MCU - Ảnh 1.

Tưởng như chỉ là một bộ phim siêu anh hùng thông thường, thế nhưng nói không ngoa khi Iron Man lại chính là viên gạch đầu tiên tạo nên một vũ trụ điện ảnh rộng lớn. Thành công tại phòng vé, diễn xuất tưng tửng xuất sắc của Robert Downey Jr. và điểm số cao chót vót của giới phê bình đã giúp Marvel có thêm niềm tin thực hiện các tác phẩm tiếp theo.

Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi là tại sao ngày ấy Iron Man lại được chọn là người mở màn của kỷ nguyên siêu anh hùng Marvel trên màn ảnh chưa? So với các nhân vật khác thì Người Sắt hoàn toàn lép vế về sức mạnh cũng như nguồn gốc.

Hé lộ lý do chính khiến Iron Man trở thành siêu anh hùng mở đầu kỷ nguyên của MCU - Ảnh 2.

Mới đây câu trả lời đã được sáng tỏ, hóa ra lý do lại vô cùng đơn giản khiến mọi người phải ngỡ ngàng. Theo cuốn sách 'The Big Picture: The Fight For the Future of Movies' (Cuộc Chiến Vì Tương Lai của Phim) của Ben Fritz, thì lúc đó Marvel đã tìm hiểu cẩn thận ở phân khúc trẻ em về siêu anh hùng mà chúng yêu thích nhất, chủ yếu dựa vào lợi nhuận từ những món đồ chơi của từng anh hùng.

Lúc này nhiều đứa trẻ đã được cho xem hình ảnh của các siêu anh hùng khác nhau trong Marvel và được nghe về sức mạnh, khả năng và vũ khí của họ. Sau đó cùng nhau bình chọn ra nhân vật mà mình yêu thích.

Sau cuộc khảo sát nho nhỏ này, thật bất ngờ là Iron Mansiêu anh hùng được nhắc đến nhiều nhất. Và chính vì phép kiểm tra đơn giản đó đã khiến Marvel quyết định mạo hiểm đưa Tony Stark trở thành anh hùng đầu lên màn ảnh rộng, mở đường cho các anh hùng kế tiếp.

Hé lộ lý do chính khiến Iron Man trở thành siêu anh hùng mở đầu kỷ nguyên của MCU - Ảnh 3.

Có thể nói việc đưa ra quyết định trong một nhượng quyền thương mại trị giá nhiều tỷ USD phần lớn dựa trên một cuộc khảo sát trẻ em là một việc hết sức mạo hiểm của Marvel.

Trong khi những người khác (chủ yếu là người lớn) đều nghĩ rằng Thor là một nhân vật phù hợp hơn với vị trí mở màn. Vì anh là một vị Thần sở hữu những quyền năng mạnh mẽ thì suy nghĩ của một đứa trẻ con lại khác. Không giống như hầu hết các siêu anh hùng khác, Iron Man có hẳn một bộ áo giáp đặc biệt bằng sắt với nhiều chi tiết đẹp mắt và nó thật sự thu hút trẻ em.

Hé lộ lý do chính khiến Iron Man trở thành siêu anh hùng mở đầu kỷ nguyên của MCU - Ảnh 4.

Thêm vào đó, Iron Man có thể bay và hủy diệt bất cứ thứ gì bằng bàn tay có gắn vũ khí của mình. Chính vì vậy Iron Man mới là siêu anh hùng thật sự trong lòng những đứa trẻ chứ không phải ai khác.

Và sự thật đã chứng minh cuộc đánh cược này của Marvel là hoàn toàn đúng đắn khi Iron Man đã thành công và kéo theo sau đó là sự phát triển của cả vũ trụ điện ảnh Marvel như ngày hôm nay.

Theo: Looper.com