Hé lộ hình ảnh Faker sau trận thua BLG, chỉ vài giây cũng khiến fan xót xa

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 13/05/2024 12:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nhìn hình ảnh của Faker ai cũng xót xa.

Trận đấu giữa T1 - Bilibili Gaming là trận đấu tâm điểm của vòng 2 thuộc khuôn khổ vòng bảng MSI 2024. Tuy nhiên, dù tương quan lực lượng có thể nói là gần như ngang bằng trên mặt lý thuyết, thì phần thể hiện của hai đội lại trái ngược hoàn toàn. BLG cho thấy họ hiện tại toàn diện như thế nào và màn hủy diệt T1 chính là minh chứng rõ ràng nhất. Có thể nói, xuyên suốt 3 ván thắng, BLG kiểm soát chặt chẽ trận đấu ngay từ khâu cấm chọn. Trong khi đó, T1 chỉ thể hiện đúng khả năng khi được lựa chọn vào những kèo tướng phù hợp với họ và bản thân Faker không bị "bắt bài".

Faker đã rất nỗ lực nhưng không thể mang về chiến thắng cho T1

Faker đã rất nỗ lực nhưng không thể mang về chiến thắng cho T1

Nhưng đáng nói, chính là hình ảnh của Faker sau trận đấu thực sự có lẽ đã khiến cho cả những fan đang cứng lòng nhất để vượt qua thất bại cũng phải xót xa. Anh ngồi lặng lẽ một mình ở phòng chờ, với ánh mắt ánh lên sự buồn bã và hoang mang. Faker cũng cắn môi nhẹ như để kiềm chế cảm xúc trước khi đứng dậy hội quân cùng các đồng đội. Đoạn clip được cắt chỉ khoảng 6 giây nhưng đã thu hút mấy nghìn lượt tương tác. Đa phần là những cảm xúc đồng cảm và cổ vũ cho Faker cũng như T1 vì họ vẫn còn cơ hội ở nhánh thua sắp tới.

Đoạn clip chỉ 6 giây nhưng khiến ai cũng phải xót xa cho Faker

Khán giả gửi lời động viên cho Faker và T1

Khán giả gửi lời động viên cho Faker và T1

- "Có thua thì vẫn ổn thôi, mọi việc luôn xảy ra như thế. Mọi người kỳ vọng cả hai đội và họ đã thể hiện tốt nhưng vẫn phải có một đội thua trận. Chúc may mắn ở lần tới (từ fan BLG)"

- "Đó chính là thể thao. Bạn chơi tốt hơn và chúng tôi thì cần phải cải thiện nhiều thứ. Chúc may mắn ở trận tới"

- "Anh ấy sẽ trở lại. Mọi chuyện vẫn ổn dù anh ấy đã có những ngày rất tệ. Và Faker cũng chỉ là con người mà thôi. Anh ấy đã hoàn thiện để trở thành tuyển thủ giỏi nhất và chắc chắn Faker sẽ trở lại mạnh mẽ hơn"

Trên thực tế, BLG đã có vẻ nắm được chìa khóa sức mạnh của T1, chính là nằm ở Faker. Không hề ngạc nhiên khi họ dành rất nhiều lượt cấm vào bể tướng của Đường Giữa nhà T1, và cộng thêm một tướng do Knight sử dụng, tức là Faker đã bị mất 6 lựa chọn có thể giúp T1 vận hành lối chơi. Và dù cố gắng thể hiện như thế nào, thì rõ ràng việc bị "dí" vào tay những vị tướng kém hiệu quả như Veigar hay Akali trong một thế trận không phù hợp cũng khiến Faker không thể làm được gì cho đồng đội.

Trung bình khi người ta đấu với Faker

Trung bình khi người ta đấu với Faker

Hình ảnh hoang mang, thất thần của Faker có lẽ là điều còn tệ hơn cả thất bại đối với các fan T1. Nhưng đây là cảm xúc bình thường của con người, nhất là khi Faker đã nỗ lực hết sức nhưng anh không thể mang lại chiến thắng cho đội. Nhưng chính Faker có lẽ cũng hiểu rằng: anh đang là chỗ dựa cho cả đội và cần sớm lấy lại tinh thần vì cơ hội cho T1 chưa chấm dứt và hành trình của đội chỉ đơn giản là dài ra thêm một chút mà thôi.

https://gamek.vn/he-lo-hinh-anh-faker-sau-tran-thua-blg-chi-vai-giay-cung-khien-fan-xot-xa-17824051222391428.chn